Đã có rất nhiều các bạn trẻ chọn cho mình con đường Công nghệ thông tin (CNTT) để theo đuổi hay nói cách khác họ đã chọn nghề lập trình, nhưng không ít trong số họ lại không thực sự hiểu rằng học lập trình xong thì công việc của họ sẽ là gì?

Việc ngày càng có nhiều các bạn trẻ chọn nghề theo xu hướng, theo cảm nhận, theo sự sắp đặt của gia đình không còn là chuyện lạ thì có không ít người trong số họ đã biết cách lọc thông tin, tìm hiểu và tất nhiên họ có thể tham khảo những người đã học để có thể có những lựa chọn tối ưu nhất cho bản thân.

Ở đây, Chúng tôi muốn được đưa ra để các bạn tham khảo những thông tin liên quan tới một ngành nghề mà theo những khảo sát gần đây thì có tới “91% số sinh viên nghĩ rằng lập trình là một lựa chọn nghề nghiệp tốt cho họ, 95% có nhu cầu muốn biết về lập trình nhiều hơn; 57% cho biết đã học lập trình từ các hướng dẫn trực tuyến; 97% sinh viên không hài lòng nếu cho rằng lập trình chỉ dành cho nam giới”trích dẫn trong khuôn khổ sự kiện “Chúng ta cùng lập trình” (#WeSpeakCode) 2015 của Microsoft.

hna1-150728

Vậy thì vấn đề ở đây đặt ra là liệu các bạn đã thực sự hiểu về nghề lập trình hay chưa hay vẫn chỉ là những thông tin search trên mạng, vậy hãy để Hanoi- Aptech (Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế) giúp bạn tìm hiểu đúng và đủ nhất các công việc mà một lập trình viên có thể làm được trước khi có những quyết định quan trọng cho mình.

Nói đến công việc của một lập trình viên khi mới vào nghề không thể không nói đến công việc của một Tester. Đây là công việc mà gần như tất cả những ai bắt đầu cũng đều làm. Công việc của một Tester cần phải nghiên cứu yêu cầu và thiết kế của dự án sau đó lập kế hoạch test và kịch bản test, chuẩn bị dữ liệu test, công việc chính là test các dự án phần mềm, phối hợp với các bộ phận khác để có thể đảm bảo chất lượng dự án. Ngoài ra thì một tester còn phải quản lý, phân tích và theo dõi kết quả test, báo cáo kết quả thường xuyên theo tiến độ.

Sau Tester các lập trình viên còn có thể làm người phát triển ngôn ngữ lập trình, quản lý dự án, kỹ sư cầu nối, chuyên viên phân tích hệ thống phần mềm, Business Analyst (phân tích kinh Doanh), Sale (kinh Doanh phần mềm), Quản trị dự án…và còn khá nhiều các công việc khác ở tầm cao hơn như Giám đốc công nghệ, giám đốc kinh Doanh phần mềm…

Chỉ bằng đó cũng đủ để các bạn hiểu rằng từ một lập trình viên, từ những kiến thức cơ bản nhất bạn có thể phát triển ở rất nhiều vị trí, kiến thức được học và sự nỗ lực sẽ là lực đẩy để bạn có được thành công.

hna2-150728

Tư vấn hướng nghiệp là họat động thường xuyên giúp Hanoi- Aptech đến gần hơn với nhu cầu thực tế  

Quay trở lại với các bạn còn đang ở ngưỡng cửa của sự bắt đầu nhất là các bạn vừa trải qua kì thi tốt THPT Quốc gia. Với một kì thi có quá nhiều điểm mới như năm nay thì việc các bạn đang đứng trước nhiều sự lựa chọn nhưng lại rất khó để chọn là điều không tránh khỏi. Không chỉ các bạn mới thi tốt nghiệp bối rối mà ngay cả cá bậc phụ huynh hay các trường cũng khá hoang mang vì quy chế ,về cách xét tuyển, tuyển sinh vậy thì hãy đừng vội, hãy suy xét kỹ cân nhắc về đam mê, về cái thích của mình để từ đó chọn đúng đường.

Riêng với các bạn đã có lựa chọn CNTT từ đầu thì cần phải tìm hiểu kỹ về các phương thức đào tạo vì thời đại độc quyền mang tên trường đại học đã không còn mà giờ phương thức học chuyên sâu, học nghề lại đang được ủng hộ với những ưu điểm từ sự giáo dục này mang lại. Có tốt và hợp thời hay không thì câu trả lời nằm ngay ở các nhà tuyển dụng bởi họ chọn người làm được việc có đủ kỹ năng bắt kịp tốt chứ họ không tuyển những cỗ máy chỉ làm trên lý thuyết.

hna3-150728

Hãy lập trình tương lai của bạn đúng cách để thành công

Nắm được nhu cầu đó nên Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech đã luôn chuyển động đúng xu hướng để giúp các bạn “Lập trình tương lai” hay nói cách khác là mang tới cái mà các bạn và Doanh nghiệp cần. Bạn không chỉ là một lập trình viên đơn thuần mà bạn là người làm nghề lập trình đúng nghĩa.

Các bạn có thể tự mình tìm hiểu thông tin cũng như tự mình đánh giá để đưa ra quyết định đúng đắn, truy cập website của chúng tôi tại www.aptech.vn hoặc gọi tới 043 5637511. Chúng tôi chỉ có một địa chỉ duy nhất tại 19 Nguyễn Trãi( ngã tư sở), Thanh Xuân, Hà Nội , mời bạn ghé thăm.

Hiện nhà trường đang có các chương trình ưu đãi vô cùng đặc biệt dành tặng cho các bạn như:

Quỹ Học bổng Tiếp bước thành công với trị giá học bổng toàn phần lên tới 58.800.0000 đồng; https://aptech.vn/tuyen-sinh-nam-2014/

Hay chương trình ưu đãi hỗ trợ trực tiếp trừ vào học phí mang tên “Lập trình tương lai”; https://aptech.vn/dang-ky-hoc/lap-trinh-vien-quoc-te/

Chương trình cũng như thời gian học của các bạn được chúng tôi thiết kế linh hoạt giúp các bạn có thể lựa chọn khung giờ phù hợp.

Bạn sẽ luôn là người dẫn đầu khi bạn biết mình học và làm được những gì!

Nga My