“Học bổng Vươn cao cùng Hanoi Aptech” đã có chủ nhân đầu tiên.

41, 2 là điểm số ấn tượng mà bạn Nguyễn Thanh Bình, sinh viên khoa Ngân hàng  Tài chính, Trường đại học Kinh tế Quốc dân đạt được trong kỳ thi tuyển đầu vào tại Hanoi Aptech vừa qua. Với điểm số này, Thanh Bình đã có được suất học bổng trị giá 1600$ trong chương trình “Học bổng vươn cao cùng Hanoi Aptech” triển khai từ ngày 15/03/2009 – 15/05/2009.
Hãy cùng nghe Thanh Bình chia sẻ nhé:
Chào Bình, bạn có thể cho biết lý do nào khiến bạn quyết định theo học và học bổng vươn cao ở  Hanoi Aptech không?
Chào các bạn, qua tìm hiểu, mình biết Aptech là trung tâm đào tạo có uy tín và chất lượng trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam. Riêng với Hanoi Aptech, là một trung tâm có chương trình đào tạo khá hoàn thiện, học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức căn bản và thực tiễn về CNTT. Đây là một môi trường học tập cực tốt và dày dạn kinh nghiệm, đã tạo được tiếng vang từ nhiều năm nay. Với mình, các kiến thức ở trường khá tổng quát và chỉ áp dụng trong phạm vi hẹp, học ở Aptech, mình có cơ hội tiếp cận với hệ kiến thức chuyên sâu và căn bản hơn về máy tính. Điều đặc biệt hơn nữa là Hanoi Aptech hỗ trợ việc làm và tổ chức cho học viên thực tập tại những công ty phần mềm. Đây sẽ là cơ hội tốt cho tất cả các học viên trước và sau khi ra trường. Đó cũng là lý do lý giải vì sao, học viên Aptech thường có kỹ năng làm việc rất chuyên nghiệp, và luôn được chào đón ở mọi nơi.

Ông Vũ Anh Dũng – GĐ đào tạo Trường Hanoi Aptech trao học bổng cho bạn Nguyễn Thanh Bình.
Ông Vũ Anh Dũng – GĐ đào tạo Trường Hanoi Aptech trao học bổng cho bạn Nguyễn Thanh Bình.

 Là người xuất sắc nhận được suất học bổng vươn cao của trường đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi- Aptech, bạn có thể chia sẻ một chút bí quyết của mình được không?
Thực ra, 2 môn thi đầu vào của trường không hề “khó nhằn” gì cả… với một trình độ nhất định, mình tin không chỉ có mình… mà tất cả các bạn đều có thể làm được. Mình chỉ thừa nhận may mắn hơn các bạn khác một chút thôi. Với bài thi tiếng Anh, nắm vững kiến thức cơ bản mà các bạn đã được học ở phổ thông cũng thừa sức đạt điểm cao rồi. Vì bài thi muốn kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, nên mình đọc câu hỏi trước sau đó xác định dạng câu hỏi xem là câu hỏi chung hay câu hỏi chi tiết , tìm những từ quan trọng rồi dò ngược trong bài đọc. Cái này yêu cầu vốn ngữ pháp và từ vựng của bạn phải chắc lắm nhá… Kể ra cũng có nhiều từ lạ lắm… và bí quyết của mình lúc đó là  “đoán”… Cách này rất hữu hiệu để học thuộc từ vựng vì khi biết được nghĩa chuẩn của nó, mình sẽ nhớ rất lâu. Tiếng Anh đa phần là trắc nghiệm nên việc áp dụng phương pháp loại trừ là vô cùng cần thiết. Còn với môn toán Gmat à, mình nghĩ đây là bài thi kiểm tra tư duy logic, một dạng toán test chỉ số IQ cực kỳ hiệu quả… thực ra, dạng thi này rất khó để đánh giá, vì chỉ số IQ của mỗi người là khác nhau… “Tố chất” với dạng đề này là rất quan trọng, có vậy bạn mới theo học được ngành này chứ. Gặp dạng đề này, mình chỉ chú ý đến tốc độ làm bài… Muốn có được kỹ năng làm Gmat chuyên nghiệp, mình nghĩ không có cách nào khác là các bạn phải tập luyên thật nhiều. Rất may là Hanoi Aptech có hỗ trợ bài thi mẫu… giúp mình thử sức trước khi bắt đầu vào phần thi chính thức…
Với kiến thức cơ bản cộng thêm chút bản lĩnh cùng sự tự tin, Thanh Bình đã xuất sắc đạt được học bổng trong chương trình. Các bạn trẻ yêu CNTT hãy cùng học hỏi kinh nghiệm của Bình để trở thành chủ nhân của những suất học bổng lớn này nhé! Cơ hội còn mở ra cho tất cả các bạn từ này cho đến 15/04/2009. Chúc các bạn thành công.