“Hiện tượng” Halo 3

Tổng lượng đặt hàng cho sản phẩm game Xbox 360 của Microsoft có dấu hiệu tạo nên một kỷ lục.

Hôm thứ năm (9/8/2007), hãng Microsoft tiết lộ lượng đặt hàng cho sản phẩm Xbox 360 game Halo 3 đã vượt quá con số 1 triệu mặc dù đến ngày 25/9/2007 Halo 3 mới chính thức ra mắt. Đây là sản phẩm game có tốc độ đặt hàng nhanh nhất trong lịch sử video game. Halo 3 là chương trình gần đây nhất trong series của Bungie Studios. Series này mô tả câu chuyện về Master Chief, một anh hùng với nhiệm vụ bảo vệ trái đất khỏi sự đe dọa của những quái vật ngoài hành tinh Covenant.

Trước đây Bungie đã trưng bày game này tại Macworld Expo khi Steve Jobs có lời tuyên bố về Mac tại New York và lẽ ra lịch sử này là dành cho Mac. Sau đó, Microsoft đã có thỏa thuận với Bungie và studio này đã tạo nên sự riêng biệt cho phiên bản Xbox truyền thống. Đây thực sự là một điều đáng tiếc đối với các game thủ của Mac. Halo thực chất đã được mua bởi MacSoft, đơn vị chịu trách nhiệm phát triển đồng thời phiên bản của Mac và PC. Đến nay, Halo 2 đã trở thành sản phẩm best-seller và chuẩn bị được áp dụng trên PC, đặc biệt hấp dẫn đối với những người sử dụng Microsoft Windows Vista.

Halo sẽ được tung ra thị trường với 3 phiên bản: Standard Edition, Limited Edition và Legendary Edition. Microsoft cũng đang có ý định sẽ lập ra một nhóm khách hàng cộng tác viên để quảng bá cho Halo 3, tác động đến 7-Eleven, Burger King, Mountain Dew,… để chuẩn bị sự ra mắt của sản phẩm này.