Hãy nuôi dưỡng ước mơ của bạn và hãy bắt đầu cùng Hanoi – Aptech

Trong số tất cả chúng ta, ai cũng mong muốn làm được những việc lớn lao, đạt được những thành công trong công việc và cuộc sống. Nhưng để có được thành công ấy, ai cũng phải phấn đấu và nỗ lực dài lâu. Vậy thì ngay từ bây giờ, bạn hãy nuôi dưỡng ước mơ của mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.

Hành động nhỏ, ước mơ lớn

Rất nhiều thiên tài, những doanh nhân thành công trên thế giới có một khởi đầu khá “khiêm tốn”. Bill Gates – nhà sáng lập Microsoft lần đầu dùng máy tính năm 13 tuổi và phần mềm đầu tiên mà ông viết là trò Tic-Tac-Toe. Drew, nhà sáng lập Dropbox khởi đầu với việc viết chương trình đầu tiên có thể hỏi được các câu hỏi như: “Bạn thích màu gì? Bạn bao nhiêu tuổi?”. Hay với Elena, người sáng lập Clothis.com: “Lần đầu tiên tôi học cách vẽ một vòng tròn màu xanh và một hình vuông màu đỏ”.

Bạn thấy không? Tất cả họ đều khởi đầu với những bước đơn giản nhưng họ có ước mơ lớn và họ trở thành những nhân vật hạt nhân lĩnh vực IT. Nếu ngay lúc này bạn cũng có ước mơ trở thành một lập trình viên xuất sắc, một thủ lĩnh quản trị mạng thì hãy lập ngay kế hoạch cho chính bản thân mình và thực hiện nó.

Đặt những viên gạch nền móng đầu tiên

Con đường chúng ta đi cần rất nhiều những viên gạch lát nền cho nó! Và không ai chỉ lát con đường ấy bằng những viên gạch lớn, họ còn phải chèn thêm những viên gạch vụn tưởng chừng không ai dùng đến nữa! Do đó, chúng ta cần học cách bắt đầu từ những điều nhỏ nhất!

Sưu tầm, nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức về công nghê thông tin. Mua sách, “săn lùng” tài liệu IT qua bạn bè, người quen và trên mạng internet. Update các xu hướng công nghệ mới. Tất cả những điều này bạn hoàn toàn có thể làm được và tốt nhất, hãy làm thường xuyên, dần dần bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức.

Học tập và ứng dụng viết những chương trình từ đơn giản nhất đến khó dần lên. Ghi nhớ những điều dù là nhỏ nhất mà mình rút ra được trong quá trình thực hành. Nhà trường không thể dạy chúng ta tất cả những kiến thức. Hãy tự học và tự trang bị kiến thức cho mình.

 hanoiaptech1

Mình đã quyết định đặt viên gạch đầu tiên bằng đam mê với nghề lập trình – Dương Dung – học viên Hanoi – Aptech

Đủ niềm tin và đam mê

Với bất cứ nghề nghiệp nào cũng vậy, đam mê là yếu tố đầu tiên quyết định thành bại của bạn. Rất nhiều bạn lầm tưởng giữa việc yêu thích game, yêu thích máy tính thì sẽ yêu thích nghề lập trình. Việc chỉ say mê máy tính đơn thuần thôi chưa đủ, quan trọng là bạn phải yêu thích các phần mềm và các ngôn ngữ lập trình. Thực tế cho thấy, nhiều bạn trẻ đã lầm tưởng quyết định đăng kí học lập trình nhưng khi bước vào cuộc đua học tập thực sự thì bạn đã không theo được. Những mã code, những nút thắt cần fix đã khiến cho những bạn lầm tưởng không vượt qua được, và bạn bỏ cuộc.

Vì thế, hãy đặt những viên gạch đầu tiên và dùng niềm tin, đam mê của mình để xây tiếp những viên gạch khác.

Không sợ sai lầm

Nhiều khi bạn muốn viết một chương trình phục vụ cho một công việc nào đó của bạn. Nhưng bạn sợ sai, ngại sai rồi lại phải làm lại. Xưa nay, không có việc gì là dễ dàng cả. Sợ sai lầm chính là nguyên nhân khiến bạn không thể viết được một chương trình hoàn chỉnh. Bạn có ý tưởng, bạn bắt tay vào làm việc và bạn sẵn sàng sửa đi sửa lại để chương trình không còn lỗi nào nữa. Bất cứ thứ gì cũng có cái giá của riêng nó! Việc làm sửa đi sửa lại chương trình sẽ rèn luyện cho bạn sự kiên trì, giúp bạn tìm ra những lỗi để lần sau không mắc phải và nhất là mang lại cho bạn niềm vui khi viết được chương trình ưng ý.

hanoiaptech2

Phong cách học mở giúp học viên Hanoi – Aptech có nhiều kinh nghiệm thực tế

Kết

Steve Jobs đã từng nói thế này: “Mỗi người đều nên học cách lập trình máy tính bởi nó dạy ta cách suy nghĩ”. Nếu bạn yêu nghề lập trình, bạn muốn viết những chương trình hoàn hảo, bạn muốn thay đổi cách tư duy sáng tạo thì ngay lúc này đây, hãy nuôi dưỡng ước mơ của bạn và hãy theo đuổi nó. Bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt và xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc!

Hanoi – Aptech sẽ cùng bạn vươn cao với học bổng giá trị lên tới 40 triệu đồng, hãy nắm lấy cơ hội lớn này.