Hanoi-Aptech: Trang bị kỹ năng Thuyết trình cho học viên

Các bạn học viên đang chuẩn bị làm đồ án tốt nghiệp cũng như những ai quan tâm đến kỹ năng thuyết trình đã có một buổi hội thảo với tiêu đề : “Trình bày project hiệu quả với Powerpoint” do Hanoi- Aptech tổ chức hôm 27/1 vừa qua.

Tất cả những người tham dự đều thừa nhận: thuyết trình là một kỹ năng không thể thiếu trong quá trình bảo vệ đồ án tốt nghiệp. Một cách khác, nói thế nào để người nghe có thể lĩnh hội được ý kiến của mình và bị thuyết phục là kỹ năng cần thiết để đo mức độ thành công và chuyên nghiệp của một đồ án cho sinh viên. Đây cũng là kỹ năng cần thiết cho công việc của các bạn sau này.

Thầy Hoàng Hải – một giảng viên của Hanoi-Aptech cũng là người rất quen thuộc trong các chương trình phổ biến kiến thức tin học trên kênh truyền hình VTV2, Hà Tây, Quảng Ninh, diễn giả của buổi hội thảo cho biết: “Chúng tôi muốn các học viên sau khi tốt nghiệp được trang bị tốt nhất kiến thức chuyên môn và cả những kỹ năng bổ trợ. Tôi hy vọng qua buổi hội thảo hôm nay với sự giới thiệu các bước chuẩn bị đồ án, cung cấp kỹ thuật trình bày bằng công cụ PowerPoint 2003 sẽ giúp cho học viên bớt bỡ ngỡ khi chuẩn bị bảo vệ đồ án và có thể truyền đạt ý tưởng của đồ án hiệu quả hơn”

Sau một quá trình thiết kế và thực hiện một đồ án (project), các bạn học viên sẽ phải trình bày và bảo vệ đồ án trước hội đồng và các bạn học viên khác. Bạn Lê Thanh Thủy (Lớp C0412H) đánh giá rất cao về buổi hội thảo: “Tôi thấy tự tin hơn vì đã hình dung ra cần phải chuẩn bị những gì cho buổi bảo vệ tốt nghiệp. Ngoài ra tôi cũng học được nhiều hiệu ứng trong PowerPoint mà tôi chưa biết.”

Bạn Lê Trí Minh, sinh viên năm cuối của khoa Toán-Tin, ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết: “Qua thông tin từ bạn mình, tôi đã đến dự …ké buổi hội thảo hôm nay. Tôi thấy các bạn học ở Hanoi-Aptech được hỗ trợ những điều kiện học tập khá tốt. Những buổi hội thảo với chủ đề thiết thực như thế này cũng chứng tỏ các bạn được trang bị kiến thức khá toàn diện.”

Được biết, tại Hanoi-Aptech mỗi tháng đều có hai buổi hội thảo khoa học dành cho học viên. Đây là một trong những nỗ lực của Trung tâm nhằm trang bị cho học viên những kiến thức đầy đủ, thực tiễn và cập nhật, giúp cho mỗi học viên ngay sau khi ra trường đã có thể đáp ứng ngay được với yêu cầu của công việc.