Hanoi-Aptech tiếp sức mùa thi ĐH thành công với hàng ngàn chỗ ở miễn phí

Mùa thi Đại học 2011 đã diễn ra thật tốt đẹp. Năm nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đại học đã được các cấp ban ngành đề cao và thực hiện một cách sớm và hiệu quả. Vấn đề về chỗ ở, phương tiện đi lại, giao thông đã được cải thiện rõ rệt. Để giúp cho hàng triệu thí sinh có điều kiện dự thi tốt nhất, nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đã cùng tham gia hỗ trợ. Hàng nghìn chỗ ở miễn phí dành cho thí sinh và người nhà, hàng nghìn thanh niên tình nguyện đã tiếp sức mùa thi.

Là đơn vị đào tạo, Trường Hanoi-Aptech đồng hành cùng báo Tuổi trẻ Thủ đô và trường Hanoi-Arena đã tham gia tiếp sức mùa thi đại học năm nay bằng chương trình 2000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà. Kể từ khi phát động chương trình, nhà trường đã nhận được sự quan tâm và giúp sức nhiệt tình của Thành đoàn Hà Nội, các đơn vị báo chí truyền hình như: TH VTV6, TH Hà Nội, TH VOV, báo điện tử Dantri, báo Thanh Niên, báo Hà Nội Mới, đài tiếng nói VN VOV….các tỉnh đoàn khắp nơi như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Giang, Nghệ An, Thanh Hóa ….đội thanh niên tình nguyện… để chương trình được phổ biến rộng rãi đến đông đảo các thí sinh và người nhà có nhu cầu.

Các thí sinh được đội tình nguyện viên hướng dẫn đăng ký nhận chỗ ở miễn phí tại KTX Mễ Trì Thanh Xuân ngày 2/7/2011

Chương trình đã giúp cho hàng nghìn thí sinh và người nhà đi kèm có được chỗ ở miễn phí một cách đơn giản và thuận tiện mang lại niềm vui cho các gia đình có con em dự thi đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình ở vùng sâu vùng xa. Bác Nguyễn Thị Hồng phụ huynh của em Phạm Hồng Minh – thi Đại học Công Nghiệp khi được hỏi về chương trình đã xúc động nói: “Gia đình chúng tôi rất vui và xin cảm ơn nhà trường đã hỗ trợ chúng tôi một cách nhiệt tình. Chúng tôi được tiếp đón rất tận tình, chu đáo, chúng tôi được hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết, khi đến ở chúng tôi cảm thấy vô cùng thoải mái và hài lòng. Gia đình rất vui vì năm nay cháu đi thi lại nhận được sự quan tâm và giúp đỡ như vậy”. Còn bạn Nguyễn Thị Ngân – thi Học viện KTQS cũng tỏ rõ sự vui mừng khi được hỏi về chương trình “Em được biết đến chương trình do có anh trai đang học tại Hanoi-Aptech. Khi anh về nhà thông báo về chương trình và nói đã đăng ký được chỗ ở miễn phí cho em, em cảm thấy rất yên tâm và khi đến nhận nhà để ở em cảm thấy thật vui sướng vì khi được ở trong ký túc xá em có cảm giác như mình đã trở thành sinh viên thực thụ, em mong sao sẽ đỗ đại học để được ở trong ký túc xá như thế này”.

Thí sinh và người nhà tại KTX Mễ trì đăng ký chương trình 2000 chỗ ở miễn phí

Mùa thi đại học 2011 đã qua đi với những dấu ấn tốt đẹp. Với tinh thần tương thân tương ái, cả xã hội đã dành cho các chủ nhân tương lai của đất nước những hành động tốt đẹp nhất. Hanoi-Aptech tự hào đã giúp một phần sức lực trong hành trình tiếp sức mùa thi Đại học 2011.

M.N