Không đơn thuần chỉ dành cho những người đam mê công nghệ thông tin, quản trị mạng còn là nghề buộc bạn luôn phải trau dồi nhiều kỹ năng khác như làm việc có kế hoạch, biết cách lập chiến lược… Môi trường làm việc hiện đại, linh động và luôn luôn đòi hỏi cái đầu của bạn phải nảy sinh những ý tưởng mới. Đó là những gì người ta có thể gọi tên ngay cho nghề quản trị mạng.

Tuy mới xuất hiện chưa lâu tại Việt Nam nhưng quản trị mạng đã nhanh chóng trở thành một trong những nghề nhận được sự quan tâm nhất từ giới trẻ năng động và thích công nghệ thông tin.

acna2

Quản trị mạng – một trong những nghề đang nhận được sự quan tâm lớn nhất hiện nay(Ảnh: Internet)

Dân IT hiện nay có thể tự tin đến với quản trị mạng mà hoàn toàn gạt bỏ được nỗi lo “thất nghiệp” nếu chịu khó bỏ công sức nghiên cứu học tập. Thị trường việc làm ưu ái dành cho dân quản trị mạng những vị trí có lợi thế hơn nhiều so với các lĩnh vực khác. Khi ứng dụng công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp được áp dụng rộng rãi, Internet trở thành công cụ làm việc thiết yếu thì quản trị mạng bỗng chốc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin quy mô lớn như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, thương mại điện tử, có thể cần tới một phòng quản trị mạng với số nhân viên lên tới vài chục, thậm chí là hàng trăm người mà đôi khi còn kêu “thiếu nhân lực” bởi mạng máy tính là sự sống còn của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vừa thì con số có thể khiêm tốn hơn với khoảng trên dưới 5 người, còn các doanh nghiệp nhỏ, con số này có thể chỉ 1-2 người nhưng cũng là một bộ phận không thể thiếu để chuyên trách hệ thống mạng cho toàn doanh nghiệp.

Thị trường có nhu cầu rất cao đối với nghề quản trị mạng. Càng lúc công việc này càng chứng tỏ được nó không thể thiếu và vai trò thì ngày càng cao trong thế giới thông tin rộng lớn. Nhiều nhận định cho rằng quản trị mạng là một nghề có “quyền lực” trong hệ thống mạng. Sự hấp dẫn bởi tương lai tươi sáng đang mở lối cho nhiều bạn trẻ trước lựa chọn nghề nghiệp của mình.

acna3

Quản trị mạng là một nghề có “quyền lực” trong hệ thống mạng (Ảnh: Internet)

Thành thạo việc thiết kế các hệ thống mạng an toàn, nâng cao tính bảo mật, nằm lòng các kỹ thuật xâm nhập cũng như các biện pháp phòng chống tấn công hiệu quả, đó là những công việc cơ bản của một quản trị mạng chính hiệu. Nhưng đối với dân trong nghề, song song với việc làm, họ còn phải ra sức học không ngừng bởi đặc tính của nghề này đòi hỏi phải chú trọng nâng cao kiến thức, phát huy khả năng xử lý tình huống, đối phó khủng hoảng hoặc biến cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào, truy tìm dấu vết,…

Để có thể làm tốt hay nói cách khác là sống được với nghề quản trị mạng là một điều không hề đơn giản. Để đối phó với những chiêu trò của hacker ngày càng tinh quái đòi hỏi ở người làm quản trị mạng phải thường xuyên cập nhật kiến thức, không để mình bị tụt hậu bởi công nghệ thì thay đổi liên tục đến chóng mặt. Nếu gặp sự cố thì dù khó khăn đến mấy, dân quản trị mạng cũng không được phép “bó tay”. Công việc đầy áp lực và đòi hỏi những nỗ lực không ngừng là vậy nhưng cũng hoàn toàn xứng đáng để người quản trị viên cố gắng hết mình bởi mức lương dành cho quản trị mạng hiện nay đang ở mức khá hấp dẫn. Đối với một quản trị viên tại một công ty nhỏ, mức lương khởi điểm cũng có thể là từ 200-250USD, còn với các công ty lớn hay doanh nghiệp nước ngoài, con số này có thể lên tới hàng nghìn USD, đủ thấy sức hút khủng khiếp mà nghề nghiệp này mang lại như thế nào.

Là một ngành nghề hot song nếu bạn có ý định theo đuổi nghề quản trị mạng, một trong những điều quan trọng nhất cần quan tâm đó là phải tìm được một trường đào tạo uy tín, để được lĩnh hội đầy đủ các kiến thức của nghề, tạo nền tảng vững chắc cho bạn khi đi làm việc thực tế tại các công ty. Xu hướng đào tạo những năm gần đây đang chuyển dần sang đào tạo nghề  – lý thuyết phải đi đôi với thực hành. Thực hành càng nhiều, cơ hội việc làm càng cao.

acna-1

Học Quản trị mạng tại Hanoi-Aptech: cam kết chất lượng – thời gian rút ngắn – mô hình tiên tiến

(Ảnh: Trường Hanoi-Aptech)

Nắm bắt nhu cầu đó, Trường Đào tạo Lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech đã khai giảng liên tục các khóa học Quản trị mạng và nhận được sự quan tâm của đông đảo người học. Với phương châm đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, Hanoi-Aptech đã đào tạo cho thị trường lao động Việt Nam rất nhiều nhân lực trong nghề Quản trị mạng. Với thời gian học rút ngắn cùng mô hình đào tạo tiên tiến, chắc chắn Hanoi-Aptech sẽ không khiến bạn thất vọng khi lựa chọn học Quản trị mạng tại đây.

Hiện Hanoi-Aptech đang tuyển sinh thường xuyên các khóa Quản trị mạng cơ bản và nâng cao, đáp ứng nhu cầu học tập của đa số dân công nghệ thông tin. Đăng ký ngay hôm nay để nhận những ưu đãi từ trường Hanoi-Aptech nhân dịp năm mới 2016: Giảm ngay 1.500.000 đồng khi đăng kí khóa Quản trị mạng nâng cao và tặng ngay bộ sách trị giá 500.000 đồng.

Tham khảo thêm thông tin về khóa học: tại đây.

Liên hệ hotline: 043 563 7511 để được hỗ trợ.

Ngọc Ruby