{Hanoi- Aptech} Năm mới nói chuyện nghề và cơ hội của các lập trình viên

Đã lâu lắm rồi, Hà Nội mới lại đón tết với cái rét đủ để nhớ, đủ để thấy buốt đôi bàn tay và đủ để thấy màu đỏ của tết rực rỡ tới cỡ nào. Một năm mới đã đến, ai cũng sẽ có những dự định của riêng mình cho cuộc sống, công việc còn với các lập trình viên thì có lẽ câu chuyện nghề vẫn sẽ là chủ đề luôn mở.

Thời khắc chuyển giao của năm cũ và năm mới đã chính thức gõ cửa cũng là lúc tất cả chúng ta sẽ cùng nhìn lại những gì đã làm được và còn chưa làm được để tự mình đặt ra các mục tiêu và đích đến cho năm mới. Còn với các bạn những người đang mong muốn một cơ hội cho sự nghiệp và công việc hoặc còn chưa thực sự lựa chọn được thì có lẽ đầu xuân năm mới các thông tin về tốp các ngành nghề sẽ tạo sức nóng cho thị trường nhân lực những năm sắp tới được Hanoi- Aptech chọn để dành tới các bạn là một chủ đề mở để các bạn tự tìm câu trả lời cho cơ hội của riêng mình.

Theo những tổng hợp dữ liệu từ ibisWorld cho thấy ít nhất là trong 5 năm tới sẽ có một số ngành/lĩnh vực có mức tăng trưởng tốt, các số liệu được xác định từ hơn 700 ngành công nghiệp khác nhau. Và với các số liệu này thì ibisWorld sẽ giới thiệu tới các bạn 6 ngành nghề nổi bật nhất giúp hỗ trợ các bạn trong việc định hướng cho tương lai.

Đứng đầu trong danh sách 6 ngành nghề được lựa chọn chính là Bệnh viện/Y tế; Dự kiến mức độ tăng trưởng từ nay đến năm 2020 của ngành này sẽ đạt mức 19,5%, lý do của sự tăng trưởng này được đánh giá là hưởng lợi một phần từ số lượng dân số già, đối tượng cần nhiều dịch vụ chăm sóc, ý tế.

Tiếp theo đứng thứ 2 chính là Dịch vụ kỹ thuật với mức dự kiến tăng trưởng là 19% đây là ngành được kỳ vọng tạo việc làm cho hàng ngàn sinh viên mới ra trường nhờ việc tăng ngân sách đầu tư vào cơ sở hạ tầng từ chính phủ đối với ngành dịch vụ kỹ thuật

Tư vấn quản lý với mức độ tăng trưởng dự kiến là 18% đang đứng ở vị trí thứ 3, đây là kết quả tất yếu cho việc tăng lợi nhuận và nhu cầu tuyển dụng cũng sẽ tăng lên khi nền kinh tế phục hồi và các công ty đầu tư nhiều về mặt chiến lược.

Với mức dự kiến tăng trưởng là 17%, Kế toán sẽ là ngành nghề đứng tốp 4 nhờ sự phát triển của các quy chế tài chính cũng đồng nghĩa với sự bận rộn cho các kiểm toán viên

Mạch và thiết bị bán dẫn cùng mức tăng trưởng dự kiến là 16% đang đứng thứ 5 bởi nhu cầu về thiết bị điện tử viễn thông không dây tân tiến như smartphone, và những ngành công nghệ cao, công nghệ chip tích hợp với các mạng dẫn tới nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

hna1-160216

Phát triển phần mềm chính là ngành nghề đứng ở vị trí thứ 6 với mức tăng trưởng dự kiến là 15,5%, ngành nghề này mặc dù xét về đánh giá chung thì không bằng 5 ngành nghề trên nhưng xét về mặt chỉ số ổn định thì lại khá cao. Kết quả này cũng không phải là không có căn cứ bởi rõ ràng hiện nay xã hội đang từng bước  công nghệ hóa đồng nghĩa với thị trường việc làm cho các kỹ sư phần mềm, phát triển ứng dụng, lập trình viên sẽ tăng theo đó. (số liệu được sưu tầm và biên soạn theo Fortune)

Tới đây có lẽ các bạn chắc hẳn đã có những suy nghĩ của cá nhân mình về tương lai ngành nghề cho bản thân cũng như cơ hội nào phù hợp với mình cần phải nắm giữ đúng lúc, đúng thời điểm. Dù cho câu trả lời được bạn lựa chọn cho ngành nghề nào thì cũng hãy theo đuổi đến cùng để có được thành công. Riêng với các bạn yêu công nghệ nói chung và yêu nghề lập trình nói riêng thì Hanoi- Aptech muốn gửi lời nhắn riêng nếu bạn đã và sẽ theo đuổi nghề này; các bạn hãy luôn giữ trọn đam mê và hãy luôn hướng tới đích cuối dù cho chặng đường tới đó có thể sẽ không chỉ là thảm hoa hồng.

Theo đó, Hanoi- Aptech riêng tặng các bạn chọn đam mê lập trình viên chương trình “Code tưng bừng – Mừng năm mới” như lời chúc cho một năm mới nhiều may mắn và thành đạt.

hna2-160216

Tham khảo và đăng ký học sớm nhất tại đây để không bỏ lỡ cơ hội lớn dịp đầu năm tại Hanoi- Aptech.

hna3-160216

Ngoài ra nhân dịp đầu xuân năm mới, Trường Hanoi- Aptech còn đặc biệt triển khai chương trình lì xì voucher “Chơi” và “Học” với trị giá 300.000VNĐ làm quà mừng xuân mang lại may mắn, tài lộc tới các bạn. Chương trình lì xì đầu xuân sẽ áp dụng đến hết 29/2/2016, số lượng voucher có hạn vì vậy chương trình có thể kết thúc sớm trước thời gian quy định, các bạn hãy ghé thăm trường để không bỏ lỡ cơ hội may mắn đầu năm này nhé!

Hanoi- Aptech: Kính chúc một năm mới thuận lợi và may mắn tới tất cả mọi người!

Nga My