Hanoi- Aptech: Học tiếng anh công nghệ thông tin hiệu quả

Là mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, Hanoi- Aptech luôn coi trọng xu hướng của hội nhập và phát triển. Khóa học tiếng anh công nghệ thông tin chính là thực tế đem lại giá trị gia tăng cho các bạn theo đuổi ngành CNTT.

epit1-150831

Tiếng Anh Công nghệ thông tin – cầu nối chinh phục đỉnh cao công nghệ (Nguồn ảnh: Internet)

Như chúng ta đều biết, ngành CNTT mang đến cho người học không chỉ là những kiến thức chuyên môn khó nhằn mà còn là rào cản trong ngôn ngữ bởi hầu hết các thuật ngữ sử dụng và giáo trình chuyên môn đều viết bằng tiếng Anh. Do đó nếu muốn rút ngắn khoảng cách trên con đường chinh phục lĩnh vực này, hãy giỏi tiếng anh công nghệ thông tin bởi đó chính là cầu nối đưa người học tiến xa trong tương lai.

Bước vào thế kỷ XXI, loài người đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin – một lĩnh vực vô cùng năng động, thay đổi và biến chuyển từng ngày. Mỗi giờ phút trôi qua đều có thêm các phát minh mới, đòi hỏi những người làm CNTT luôn phải kịp thời nắm bắt các xu thế công nghệ mới, cập nhật kiến thức chuyên ngành để không bị tụt hậu. Tuy nhiên những kiến thức mới này chủ yếu lại được truyền đi bằng ngôn ngữ quốc tế chính là tiếng Anh và không phải lúc nào cũng có sẵn bản dịch đầy đủ chi tiết ngay lập tức. Điều này đòi hỏi người làm CNTT phải có sẵn vốn ngoại ngữ ổn để kịp thời cập nhật những kiến thức mới – nếu không muốn bị tụt lại phía sau. Lựa chọn ngành công nghệ thông tin đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gắn liền với tiếng anh cả trong quá trình học cho đến sau này khi đi làm việc. Nắm chắc tiếng Anh là bạn đã có trong tay chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa tri thức trong lĩnh vực CNTT. 

Hơn thế nữa, CNTT là ngành có cơ hội việc làm trong các môi trường đa quốc gia cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác trong xã hội. Và điều đầu tiên đóng vai trò quyết định khiến nhà tuyển dụng quan tâm đến hồ sơ của bạn chính là khả năng tiếng anh có tốt hay không? Hiểu được điều này, chuẩn bị cho mình hành trang là khả năng đọc – hiểu – biên dịch tiếng anh tốt, đặc biệt là lĩnh vực tiếng anh chuyên ngành CNTT, có nghĩa bạn đã đặt một bước vững chắc trên con đường thành công trong tương lai. Tất cả chỉ còn chờ sự nỗ lực lao động nghiêm túc, ý thức tìm tòi say mê học hỏi, sẵn sàng nắm bắt cái mới là bạn có thể vững tin sẽ gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Tất nhiên, về lý thuyết thì là như vậy nhưng để học giỏi tiếng Anh, đặc biệt lại là tiếng Anh chuyên ngành CNTT với vô vàn từ vựng chuyên ngành khó nhớ, thật sự không phải một điều dễ dàng. Trong khi đó chương trình đào tạo CNTT tại nhiều trường vẫn chưa đáp ứng được việc cung cấp nền tảng tiếng anh chuyên ngành tốt cho người học. Đa phần chúng ta vẫn học tiếng Anh một cách khá thụ động, vốn từ mới nghèo nàn cùng với cách dạy tiếng Anh còn nhiều hạn chế trong đổi mới phương pháp, càng thêm làm khó những cái đầu IT vốn chỉ quen với lập trình và những dãy số.

epit2-150831

Tiếng Anh nghe thì dễ – học cực khó ( Nguồn ảnh: Internet)

Vậy đâu là giải pháp cho dân CNTT muốn học tốt tiếng Anh chuyên ngành? Trước hết phải bắt nguồn từ sự thay đổi tư duy từ trong chính con người bạn, học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải đầu tư cho nó một lượng thời gian nhất định, quyết tâm khi học CNTT cao bao nhiêu thì quyết tâm chinh phục tiếng Anh cũng phải cao bấy nhiêu. Chủ động trong việc học tiếng Anh, từ bỏ những thói quen cũ như ngại tra từ mới, ngại đọc sách tiếng Anh, xem việc học ngoại ngữ như một công trình say mê nghiên cứu, yêu thích ngoại ngữ như yêu CNTT. Và một điều kiện mang tính quyết định nữa đó là bạn phải tìm ra cho mình một phương pháp học tích cực, giúp bạn học tiếng Anh đúng hướng, theo một giáo trình bài bản của một khóa học chuyên ngành tiếng anh công nghệ thông tin. Việc học theo một khóa học quy củ cộng với tinh thần chủ động trong học tập sẽ giúp ích bạn rất nhiều và như vậy để có thể đọc, hiểu sách tiếng anh chuyên ngành sẽ không còn là điều quá xa xôi nữa.

epit3-150831

Nắm được nhu cầu thực từ các bạn, Trường Hanoi-Aptech đã nghiên cứu và đưa vào giảng dạy khóa học tiếng anh công nghệ thông tin (ePIT) với hai Module cơ bản. Với 2 module này sẽ giúp củng cố từ vựng và ngữ pháp, đồng thời tăng khả năng đọc và dịch cho người học. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, Hanoi-Aptech hi vọng sẽ góp một phần sức lực hỗ trợ các bạn đang theo học CNTT,  không chỉ giỏi chuyên môn mà còn siêu ngoại ngữ, không ngần ngại chinh phục bất kì thử thách công nghệ nào.

Chi tiết về khóa học, mời các bạn xem tại https://aptech.vn/chuong-trinh-dao-tao/tieng-anh-cong-nghe-thong-tin-epit.html

Hiện nay Hanoi-Aptech đang tuyển sinh thường xuyên các lớp tiếng anh công nghệ thông tin (ePIT). Mọi thông tin về khóa học các bạn có thể truy cập website của trường để tìm hiểu; www.aptech.vn hoặc gọi tới tổng đài: 043 563 7511 hoặc Hotline: 0982 709 990 – 0919 550 182.

Ngọc Ruby