Học lập trình được ví như học điền kinh bởi chỉ cần bạn bỏ luyện tập là bạn đã có thể bị rớt hạng ngay. Vậy thì học lập trình như thế nào sẽ hiệu quả với nghề được ví von là nghề cọ bàn phím, cùng tìm hiểu nhé!

Nói học sao cho hiệu quả thì cũng khó bởi mỗi người có những cách riêng biệt để hiệu quả nhưng nếu học không đúng phương pháp thì chắc chắn hiệu quả sẽ không được cao, thử áp dụng phương pháp mà Hanoi- Aptech tư vấn cho bạn xem thế nào nhé được không?

hna1-160531

Với các bạn đã học tại Hanoi- Aptech chắc là không còn lạ gì phương pháp giảng dạy lý thuyết và thực hành song song của trường, tuy nhiên thì không phải ai cũng thành công với phương pháp học này bởi lẽ dù học với phương pháp nào mà bạn không chăm chỉ và học không đúng cách thì đều không đạt kết quả như mong muốn.

Câu hỏi lại một lần nữa được lặp lại; vậy thì học sao mới là đúng cách? Bắt đầu từ phương pháp nhé, cũng không có gì nhiều và khó đâu nếu bạn để ý thì những phương pháp này đã được nhắc trong buổi khai giảng khi lớp mới bắt đầu đó là hãy tập cho mình thói quen rèn luyện hàng ngày, nói cho dễ hiểu là bài học của hôm nay thì hãy xem luôn trong ngày và làm bài tập tức thời, thói quen học ngay này sẽ giúp bạn nhớ tốt hơn kiến thức vừa mới học, không những vậy bạn sẽ tự tạo cho mình cảm hứng mang hiệu ứng lan truyền với phương pháp này hằng ngày.

Một phương pháp học nữa mà sau rất nhiều năm đúc kết từ các thế hệ học viên đã ra trường cho thấy; sự tương tác 2 chiều giữa học viên và giảng viên trên lớp là rất quan trọng. Việc tương tác mang tới các bạn không chỉ là sự trao đổi về kiến thức học mà còn giúp các bạn từ rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết phục đây là kỹ năng cơ bản mà ai cũng cần có không riêng gì với những người học lập trình. Khi bạn đưa ra quan điểm cũng như những câu hỏi tương tác về chính bài học cho giảng viên cũng là cách để bạn tự mình bổ sung kiến thức và hiểu hơn về những gì đang được học, phương pháp này giúp bạn mở rộng bài học một cách thông minh và hiệu quả.

hna2-160531

Áp dụng đúng phương pháp và nghiêm túc trong học tập giúp học viên Hanoi- Aptech luôn là những nhân lực được săn đón

Hãy triệt để tối đa thời gian học trên lớp cả giờ lý thuyết và thực hành là cách bạn đang tối ưu hết khả năng và kinh nghiệm của giảng viên biến nó thành là của bạn. Hãy tận dụng thời gian ngồi trên lớp để học được nhiều nhất có thể, đây cũng là cách để bạn giảm tải thời gian học ở nhà mà vẫn có hiệu quả, không những vậy việc học này còn giúp bạn nhớ bài sâu hơn.

Học lập trình rất cần đến khả năng thực tế và kiến thức vững, ngoài ra thì khả năng logic thông minh cũng sẽ giúp bạn phát triển với nghề này, kiến thức là công cụ và sự tư duy là khả năng, 2 yếu tố đó nếu được kết hợp tốt bạn sẽ là một người làm nghề vững vàng và hội đủ những yếu tố để thành công.

hna3-160531

Học viên Nguyễn Quốc Duy chọn học lập trình và Duy tin mình sẽ đi tới đích

Nghề nào cũng có những người đến được đích cuối và có người bỏ cuộc giữa chừng nhưng không phải cứ không đến đích là không thể thành công tuy nhiên thì sự khẳng định và nỗ lực sẽ vất vả khó khăn hơn vì thế hãy tận dụng tất cả những gì đang có cùng những hỗ trợ từ gia đình, nhà trường để phấn đấu cán đích.

Hanoi- Aptech là đơn vị với sứ mệnh đào tạo những kỹ sư lập trình chất lượng cao cho thị trường nguồn nhân lực chính vì vậy nếu học viên áp dụng tốt những phương pháp học lập trình đúng cách thì chính những phương pháp này sẽ là chìa khóa để bạn mở cánh cửa của công nghệ sau này.

Chúc các bạn sẽ học lập trình thật hiệu quả để có vị trí xứng đáng trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Tổng đài của Hanoi- Aptech 043 5637511 luôn mở để tư vấn miễn phí cho các bạn đang muốn theo đuổi nghề nghiệp này, bạn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin từ tư vấn viên nếu bạn muốn theo học lập trình. Hãy gọi cho Chúng tôi khi bạn sẵn sàng nhé!

Nga My