Hanoi- Aptech gợi ý để bạn lập trình dự án nghề nghiệp

Nếu như bạn đang có ý định lựa chọn con đường đi cho một nghề mà mình sẽ theo đuổi là nghề lập trình thì Hanoi- Aptech nghĩ rằng đầu tiên bạn hãy tìm hiểu về nghề đó, cơ hội của bạn là gì? và quan trọng là hãy đăng ký học đúng thời điểm.

Xét về một khía cạnh nào đó thì cơ hội đến với mỗi người không nhiều nếu như không muốn nói là rất ít vì thế thay vì ngồi chờ các bạn hãy tự tìm cơ hội cho mình và tận dụng nó nhất là khi bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của việc lựa chọn nghề nghiệp.

hna1-160322

Tìm hiểu thông tin về nghề nghiệp mình sẽ lựa chọn là yếu tố quan trọng số 1 (nguồn ảnh internet)

Với riêng nghề lập trình thì cần ở bạn sự kiên nhẫn vì thực tế nghề này khá khắc nghiệt và đòi hỏi bạn không được trì trệ vì công nghệ là luôn đổi mới.  Có rất nhiều cách để chạm thành công nhưng dù là bằng cách nào thì sự nỗ lực và cố gắng luôn là vạch xuất phát cần để đến đích.

Bạn đam mê CNTT? Bạn ước ao được học trong môi trường chuyên nghiệp của trường nào đó? Nhưng trước khi có một danh xưng mới bạn cần phải tự mình vạch ra một kế hoạch cho riêng mình và hãy đặt quyết tâm thực hiện bạn nhé. Và dưới đây Hanoi- Aptech sẽ có những gợi ý hữu ích giúp bạn lập trình dự án nghề nghiệp một cách tốt nhất.

  1. “Tìm hiểu” website, forum và Facebook của các trường có liên quan đến ngành lập trình để tìm hiểu chương trình học và làm quen với các sinh viên khóa trước:

Có thể thấy website là cuốn cẩm nang điện tử mà thay vì chỉ toàn chữ bạn có thể ngắm những bức ảnh và các video giới thiệu và khi bạn đã đam mê công nghệ và có mục đích là ngành học gì thì việc “tìm hiểu” trên website sẽ giúp bạn có được những thông tin đầy đủ về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, quy mô và nội quy của trường. Đồng thời, các kì thi, cơ hội học bổng/việc làm, những hoạt động ngoại khóa, các gương mặt học viên tiêu biểu,… bạn đều có thể tìm được trên đây. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn trực tiếp để có được các thông tin.

Gợi ý một số từ khóa để giúp bạn tra cứu nếu bạn thích lập trình: aptech, đào tạo lập trình viên, nghề lập trình…công nghệ thông tin

  1. Nghé xem trước chương trình học là cách để bạn có được những mục tiêu mà mình cần phải chinh phục khi bắt đầu nhập học:

Động tác “xem trước” sẽ giúp bạn có khái niệm về những môn học, những ngôn ngữ, thuật ngữ đây là cách để bạn đỡ quê với các mem cũng mới như mình. Hơn nữa việc xem trước này giúp bạn có cái nhìn khái quát và rộng ra hơn là mình sẽ phải học gì khi theo nghề này. Qua đó bạn sẽ tự đặt ra mục tiêu cho mình để sẵn sàng chiến đấu như những người lính trên mặt trận công nghệ bởi bạn học tri thức hay bạn đi chiến đấu thì đều cần mục tiêu rõ ràng chỉ khi đó bạn mới không bị hoang mang và bị ngợp.

hna2-160322

Giờ thi thực hành của các lập trình viên tương lai tại Hanoi- Aptech

  1. Tìm hiểu kĩ về các khoản chi phí cho việc học như đi lại, đường xá:

Với các bạn đang ở trong nội thành thì việc trường ở khu vực nào có quá xa hay không cũng sẽ bớt căng thẳng hơn, tuy nhiên với những bạn ngoại tỉnh thì việc sắp xếp và bố trí chỗ ăn, ở để có thể đi học cũng là vấn đề không quá nhỏ. Không những vậy các bạn còn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm lý ở xa gia đình và phải 1 mình tự lập. Hãy tự thiết lập cho mình cung đường sao hợp lý vẫn được học ở nơi bạn đã chọn mà vẫn đảm bảo không quá bỡ ngỡ và vất vả chưa kể đến những bạn học cùng lúc nhiều trường thì việc chuẩn bị này còn là yếu tố vô cùng quan trọng để bạn tự tin đi trên con đường đã chọn.

  1. Nghiêm túc “ Xem xét” về tài chính đảm bảo cho việc học:

Học phí luôn là thành phần tác nhân đau đầu cho rất nhiều bạn khi quyết định đi học. Nếu bạn đã xác định được mục tiêu phấn đấu cho bản thân thì việc “săn” các chương trình học bổng là cơ hội để bạn hiện thực hóa sự lựa chọn của mình.

Có được học bổng cao đúng thời điểm nghĩa là bạn đã tự giảm áp lực về chi phí học tập cho bản thân, còn chi phí để duy trì thì có rất nhiều cách để bạn tự mình làm được như tìm công việc partime cũng là một gợi ý vì nếu bạn học lập trình tại Hanoi- Aptech bạn sẽ chủ động về khung giờ học vì có rất nhiều khung giờ để bạn đăng ký. Hơn nữa với những kiến thức sẽ được học tìm một công việc có chuyên môn phù hợp để làm thêm cũng không phải là quá khó.

Tuy nhiên thì việc làm partime chỉ là gợi ý để bạn có thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm và rèn thêm kỹ năng cho bước đường kế tiếp nhưng đừng quá quan trọng về kinh tế bạn sẽ mất tập trung cho mục tiêu chính đấy.

hna3-160322

Bộ phận tuyển sinh tại Hanoi- Aptech sẽ cung cấp đầy đủ nhất các thông tin bạn cần

Nhân dịp này, Hanoi- Aptech sẽ tư vấn bạn gói hỗ trợ học bổng giảm ngay vào tài khoản học phí lên tới 14.000.000VNĐ + một khóa thiết kế Web trị giá 2.700.000VNĐ. Vậy là cơ hội đã trong tầm tay của bạn, chỉ là thực hiện nữa thôi!

Hành trang với những thông tin và những thứ cần bạn cũng đã chuẩn bị xong rồi, vậy chúc bạn có chuyến hành trình khám phá thú vị và “ lượm lặt” được những kiến thức bổ ích cho tương lai với nghề lập trình.

Nga My