Hanoi – Aptech giúp bạn lý giải: Học gì để có nghề và công việc ổn định

Published by admin on

Học gì và làm gì sau khi tốt nghiệp luôn là chủ đề được các học sinh cuối cấp, các vị phụ huynh và các giáo viên nhắc đến nhiều nhất trong gia đình, trong nhà trường. Áp lực, sức ép từ nhiều phía khiến cho học sinh căng thẳng, mệt mỏi và nhiều khi không được lựa chọn đúng ngành nghề mà mình yêu thích.

Nhưng nay, với nhiều cách nhìn nhận mới thì học Đại học hay Cao đẳng chính quy không phải là con đường vào đời duy nhất. Thay bằng việc học đại học 4,5 năm, hay Cao đẳng 3 năm khi ra trường với tấm bằng trong tay mà vẫn thất nghiệp hoặc đi làm trái ngành trái nghề với mức lương “khiêm tốn” thì các bạn trẻ đã lựa chọn học nghề – một lối rẽ mới mà không phải ai cũng có thể đi theo.

Theo điều tra của Bộ Giáo dục năm 2011, 63% là con số tỷ lệ sinh viên thất nghiệp khi ra trường. Một con số quá lớn cho 4, 5 năm miệt mài đèn sách mà vẫn không có được việc làm phù hợp. Nhiều bạn chọn học nghề, thứ nhất vì thời gian học chỉ khoảng 2-2,5 năm; thứ hai, được lựa chọn đúng ngành mà bạn thích và quan trọng là thứ 3, bạn có thể tự tin đi làm với những kĩ năng được học và thực hành mà các trường nghề đem lại.

Đặc biệt, thời gian gần đây, các bạn trẻ quan tâm rất nhiều đến Quy định mới của Bộ Giáo dục về việc học liên thông từ  Cao đẳng lên Đại học. Theo đó, người tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, CĐ nghề, CĐ chưa đủ 36 tháng nếu muốn học liên thông lên CĐ, ĐH sẽ phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH chính quy do Bộ GD-ĐT tổ chức hằng năm.

Đây chính là áp lực lớn với các bạn trẻ bởi lẽ ngay thời điểm vừa tốt nghiệp THPT các bạn đã không thể thi đỗ Đại học mà chọn cách học Cao đẳng hay Trung cấp với mong muốn được liên thông nhưng nếu với quy định mới này thì có lẽ việc chạm vào cánh cổng đại học đang là bài toán không có lời giải.

 hanoiaptech1

hanoiaptech2

Mô hình học tập tốt là chìa khóa giúp bạn thành công

Vậy thì với những bạn đang có ý định học theo ngành CNTT hoặc có đam mê nhưng còn e ngại thì việc lựa chọn một đơn vị học nghề như Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech để theo học thay vì đại học có lẽ là Phương án khả quan trong thời điểm này.

Là đơn vị hàng đầu trong đào tạo các chuyên gia công nghệ thông tin ở Việt Nam, Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech đã và đang là sự lựa chọn cho rất nhiều bạn trẻ đam mê CNTT. Không chỉ bởi hệ thống đào tạo đạt chuẩn quốc tế, phương pháp học tập sáng tạo, kích thích tư duy mà tại Hanoi-Aptech, chúng tôi đào tạo để bạn được “học nghề” và “thành nghề” thực sự.

Hãy suy nghĩ tích cực, hãy đi theo con đường mà bạn chọn và Hanoi-Aptech sẽ giúp bạn.

Chúng tôi luôn chào đón những thành viên mới gia nhập mái nhà chung Hanoi-Aptech.

Hiện tại đón năm mới 2013, Trường Hanoi – Aptech đang áp dụng rất nhiều các chương trình ưu đãi, hỗ trợ để các bạn có thêm cơ hội sớm hiện thực hóa đam mê của mình.

Truy cập vào ngôi nhà online của chúng tôi để có thêm thông tin nhé  www.aptech.vn