Học gìlàm gì sau khi tốt nghiệp luôn là chủ đề được các học sinh cuối cấp, các vị phụ huynh và các giáo viên nhắc đến nhiều nhất trong gia đình, trong nhà trường. Áp lực, sức ép từ nhiều phía khiến cho học sinh căng thẳng, mệt mỏi và nhiều khi không được lựa chọn đúng ngành nghề mà mình yêu thích.

Nhưng nay, với nhiều cách nhìn nhận mới thì học Đại học hay Cao đẳng chính quy không phải là con đường vào đời duy nhất. Thay bằng việc học đại học 4,5 năm, hay Cao đẳng 3 năm khi ra trường với tấm bằng trong tay mà vẫn thất nghiệp hoặc đi làm trái ngành trái nghề với mức lương “khiêm tốn” thì các bạn trẻ đã lựa chọn học nghề – một lối rẽ mới mà không phải ai cũng có thể đi theo.

mh1-hna-140814

Nguyễn Khánh Duy – cựu học viên Hanoi – Aptech đã chọn ngã rẽ để có được thành công hôm nay

Hiện Khánh Duy là người sáng lập và điều hành công ty chuyên về phần mềm Game – Tofu Game

Thông tin được bà Nguyễn Thị Xuân Mai, Vụ trưởng Vụ Thống kê Dân số và Lao động (Tổng cục Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đưa ra tại cuộc họp báo sáng 23/12 cho thấy, trong năm 2013, tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp tương đối nhiều.Theo đó, sinh viên có bằng đại học ở độ tuổi 21-29 tuổi bị thất nghiệp lên tới con số 101.000 người (trích nguồn dantri.com) . Thực trạng này cho thấy một con số quá lớn cho 4, 5 năm miệt mài đèn sách mà vẫn không có được việc làm phù hợp. Nhiều bạn chọn học nghề, thứ nhất vì thời gian học chỉ khoảng 2-2,5 năm; thứ hai, được lựa chọn đúng ngành mà bạn thích và quan trọng là thứ 3, bạn có thể tự tin đi làm với những kĩ năng được học và thực hành mà các trường nghề đem lại.

Đặc biệt, thời gian gần đây, các bạn trẻ quan tâm rất nhiều đến Quy định mới của Bộ Giáo dục về việc học liên thông từ Đại học lên Cao đẳng. Theo đó, người tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, CĐ nghề, CĐ chưa đủ 36 tháng nếu muốn học liên thông lên CĐ, ĐH sẽ phải dự thi tuyển các môn văn hóa, năng khiếu theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH chính quy do Bộ GD-ĐT tổ chức hằng năm.

Đây chính là áp lực lớn với các bạn trẻ bởi lẽ ngay thời điểm vừa tốt nghiệp THPT các bạn đã không thể thi đỗ Đại học mà chọn cách học Cao đẳng hay Trung cấp với mong muốn được liên thông nhưng nếu với quy định mới này thì có lẽ việc chạm vào cánh cổng đại học đang là bài toán không có lời giải.

 mh2-hna-140814

Mô hình học tập tốt là chìa khóa giúp bạn thành công

Vậy thì với những bạn đang có ý định học theo ngành CNTT hoặc có đam mê nhưng còn e ngại thì việc lựa chọn một đơn vị học nghề như Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech để theo học thay vì đại học có lẽ là phương án khả quan trong thời điểm này.

Là đơn vị hàng đầu trong đào tạo các chuyên gia công nghệ thông tin ở Việt Nam, Hanoi-Aptech đã và đang là sự lựa chọn cho rất nhiều bạn trẻ đam mê CNTT. Không chỉ bởi hệ thống đào tạo đạt chuẩn quốc tế, phương pháp học tập sáng tạo, kích thích tư duy mà tại Hanoi-Aptech, chúng tôi đào tạo để bạn được “học nghề” và “thành nghề” thực sự.

Hãy suy nghĩ tích cực, hãy đi theo con đường mà bạn chọn và Hanoi-Aptech sẽ giúp bạn.

Chúng tôi luôn chào đón những thành viên mới gia nhập mái nhà chung Hanoi-Aptech.

Hiện tại, Trường Hanoi – Aptech đang áp dụng rất nhiều các chương trình ưu đãi, hỗ trợ để các bạn có thêm cơ hội sớm hiện thực hóa đam mê của mình. Đặc biệt với các bạn đã dự thi kì tuyển sinh đại học năm 2014, các bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo liên kết giữa Trường Hanoi – Aptech & Khoa quốc tế Học viện kỹ thuật quân sự, chương trình liên kết này sẽ mang tới cho bạn cơ hội sở hữu 2 tấm bằng tốt nghiệp với cùng một khoảng thời gian.

Truy cập vào ngôi nhà online của chúng tôi để có thêm thông tin nhé  www.aptech.vn

Bạn cũng có thể đến trực tiếp trụ sở của Trường Hanoi- Aptech tại:

Tòa nhà Fafim – 19 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 043 5637511 

Nga My