Hanoi – Aptech giúp bạn mở khóa về Nghề lập trình viên khi mới đi làm

Nhằm giúp các bạn có được những kinh nghiệm khi bắt đầu cùng với nghề lập trình, Hanoi- Aptech chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm để các bạn không bỡ ngỡ khi chuyển đổi từ môi trường học tập sang môi trường công sở sẽ ít nhiều ảnh hưởng.

mh-131104

Hãy tự làm quen với giờ giấc của 1 người đi làm thực thụ

Một khảo sát nhỏ đã cho kết quả khá thú vị, đa phần các bạn trẻ học nghề Lập trình viên đều có thói quen thức đêm để xử lý công việc học tập của mình. Còn bạn, dù có thức đêm hay không, trước khi chuẩn bị tìm cho mình 1 công việc thật sự, hãy điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt cá nhân.

Các công ty chuyên nghiệp thường rất khó chịu nếu nhân viên hay đi muộn, về sớm dù là lý do gì. Trong khi đó, khung thời gian 8 tiếng/ ngày sẽ không dễ chịu gì khi bạn không tự điều chỉnh chính mình. Cách tốt nhất là hãy “sống” như 1 người đi làm từ trước đó, để bản thân không bị “lỡ nhịp” với guồng quay mới.

Xem xét lại kế hoạch tài chính cá nhân

Khi nghĩ đến công việc mới, thường các bạn trẻ sẽ rất hào hứng. Thậm chí xét về khía cạnh tài chính, nhiều bạn coi đây là bước ngoặt tốt đẹp của mình.

Tuy nhiên, đi làm lại “tiêu tốn” nhiều chi phí hơn bạn tưởng trước khi bạn nhận được khoản lương đầu tiên. Tiền chuyển đổi quần áo theo đúng môi trường đi làm, tiền xăng xe, ăn uống… đôi khi có thể khiến bạn “chóng mặt”.

Vì vậy, hãy xem xét và cân đối lại tài chính cá nhân từ trước đó 1 thời gian, nó sẽ đảm bảo bạn không bị “cháy túi” bất ngờ vì bất cứ lý do gì. Hơn nữa, việc thu chi cá nhân ổn định sẽ giúp bạn “yên tâm” và tự tin khi làm việc.

Biết cách tiết chế cái “tôi” cá nhân

Tuổi trẻ thường mang tới sự hào hứng khó kiểm soát trong việc thể hiện cái tôi cá nhân. Làm việc nhóm khi đi làm đòi hỏi yếu tố “tiết chế” nhiều hơn khi bạn đi học. Mọi sự thể hiện thái quá như muốn trở nên quá nổi bật trong công việc, ăn mặc theo chủ nghĩa “cá nhân hóa”….thường không mang lại cái nhìn thiện cảm cho bạn trong những ngày đầu tiên này. Hãy  “dám nghĩ, dám làm và dám thay đổi” để phù hợp và sớm thành công với công việc mới.

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp các Lập trình viên tương lai nói riêng và nhiều bạn trẻ nói chung không còn bỡ ngỡ khi bước sang môi trường công sở với nhiều áp lực.

Hiện tại, Hanoi – Aptech đang có các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm thành lập Trường vì vậy nếu bạn đang muốn tìm hiểu và theo học ngành này thì hãy nhanh nhanh đăng ký để được hưởng ưu đãi hỗ trợ học bổng lên tới 32.000.000VNĐ nhé.

Thông tin về Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech

Các cơ sở:

116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – 043 8344669

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Website: www.aptech.vn

 Email: aptech@indochinapro.com

 Chúc các bạn may mắn!