Hanoi-Aptech: Giải mã cơn sốt nghề Quản trị mạng

Trong khối ngành công nghệ thông tin nói chung, nghề quản trị mạng luôn được coi là nghề dành cho những cái đầu lạnh bởi quản trị mạng chính là đầu não của bộ máy hệ thống mà bất cứ một tổ chức, Doanh nghiệp nào cũng không thể thiếu.

Chính do đặc thù công việc mà quản trị mạng đã và đang nhanh chóng trở thành một trong những nghề “hot” nhất trong danh sách những công việc có độ thu hút lớn với giới trẻ năng động. Nghề quản trị mạng không chỉ đòi hỏi sự đam mê kiên trì theo đuổi, mà còn đòi hỏi ở người học phải liên tục trau dồi nhiều kỹ năng khác như: làm việc có kế hoạch, hoạch định chiến lược cho bản thân và công việc, v..v.

quan-tri-mang-acna

Quản trị mạng – Nghề hot cho giới trẻ (Nguồn: Internet)

Ngành công nghệ thông tin nói chung và nghề quản trị mạng nói riêng – thị trường việc làm đều luôn ưu ái cho những công việc thuộc lĩnh vực này, bởi trong bối cảnh bùng nổ công nghệ như hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào khi vận hành đều cần sự hỗ trợ đắc lực từ những quản trị viên. Có thể nói, dân IT hoàn toàn có thể gạt bỏ nỗi lo thất nghiệp khi chọn ‘Quản trị mạng” làm đích đến cho sự nghiệp của mình. Tại sao hoàn toàn có thể khẳng định như vậy, Hanoi-Aptech sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp thuyết phục qua bài viết này.

Quản trị mạng – Nghề doanh nghiệp nào cũng cần

Khi mà ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp Việt Nam hiện nay không còn là khái niệm gì đó mới mẻ và máy tính, Internet đã trở thành công cụ làm việc thiết yếu thì quản trị mạng càng có nhiều đất để tung hoành. Bất cứ một doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin quy mô lớn nào đều cần tới một phòng quản trị mạng với số nhân viên lên tới vài chục, thậm chí là vài trăm người. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, hàng không, thương mại điện từ, số nhân viên quản trị mạng còn cao hơn nhiều lần, mà đôi khi vẫn thiếu nhân lực bởi mạng máy tính là sự sống còn của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì con số có vẻ khiêm tốn hơn với khoảng trên dưới 5 người, chuyên trách hệ thống mạng cho toàn doanh nghiệp. Trong nền kinh tế phát triển năng động như hiện nay, số doanh nghiệp vừa và nhỏ không ngừng tăng lên theo cấp số nhân thì cũng đủ để chứng minh rằng, đối với dân quản trị mạng, nỗi lo thất nghiệp gần như bằng không.

Sở hữu mức lương khủng với nghề Quản trị mạng

Tuy để thành công với nghề này, người học phải gặp không ít khó khăn trong nắm bắt kiến thức chuyên môn cũng như trau dồi, rèn luyện các kỹ năng làm việc, nhưng sức hút từ mức thu nhập hấp dẫn vẫn khiến những người trẻ lao vào thử thách. Đối với một quản trị viên có năng lực để sở hữu mức khởi điểm 250-300USD/tháng không hề khó và khi đã trở thành nhân viên chính thức, con số này còn có thể tăng lên nhiều lần.

Không dừng lại ở đó, khi đã bước vào nghề quản trị mạng, bạn còn có cơ hội phát triển bản thân không chỉ ở tại Việt Nam mà còn có thể làm việc tại các thị trường quốc tế nếu vốn ngoại ngữ khá, mức lương khi làm việc với nước ngoài luôn rủng rỉnh trên dưới nghìn đô. Thật quá hấp dẫn phải không nào?

Tất nhiên để đạt được mức thu nhập khủng như vậy đòi hỏi rất cao ở quản trị viên, cần nắm vững các nghiệp vụ chuyên môn như: thành thạo việc thiết kế các hệ thống mạng an toàn, nâng cao tính bảo mật, nằm lòng các kỹ thuật xâm nhập cũng như các biện pháp phòng chống tấn công hiệu quả, đó là những công việc cơ bản của một quản trị mạng chính hiệu. Bên cạnh đó, song song với chuyên môn, quản trị viên còn phải liên tục chú trọng nâng cao kiến thức, phát huy khả năng xử lý tình huống, đối phó với khủng hoảng, truy tìm dấu vết. Đây thật sự là một công việc đầy thử thách và áp lực nhưng cũng vô cùng thú vị và mang đến cơ hội phát triển bản thân rất lớn.

NB-HNA-mh3-150925

Quản trị mạng – Đầu não của mọi bộ máy hệ thống

Bạn đam mê công nghệ thông tin, sẵn sàng đón nhận thách thức và đang băn khoăn chọn lựa một hướng đi riêng cho mình trong ngành này, đừng ngại ngần gì mà không lựa chọn quản trị mạng làm đích đến cho mình. Để trở thành một Quản trị viên xuất sắc, bạn cần chuẩn bị hành trang cho mình là tâm thế vững vàng trước khó khăn, lòng kiên trì theo đuổi và quan trọng nhất là tìm được cho bản thân một môi trường học thích hợp – nơi bạn sẽ được truyền đạt những kiến thức chuyên sâu nhất về lĩnh vực quản trị mạng, đảm bảo cho bạn nền tảng vững chắc, sẵn sàng cho công việc sau này.

Bật mí cho bạn

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech đang tuyển sinh thường xuyên các khóa đào tạo Quản trị mạng quốc tế – ACNA cơ bản và nâng cao, với mục tiêu mang đến cho người học chất lượng đào tạo cao nhất với giáo trình tiêu chuẩn quốc tế do tập đoàn Aptech – Ấn Độ cung cấp độc quyền.

NB-HNA-mh2-150925

Hanoi-Aptech – cam kết về chất lượng đào tạo 

Chi tiết về chương trình đào tạo, mời tham khảo tại https://aptech.vn/chuong-trinh-dao-tao/quan-tri-mang-acna.html

Đặc biệt, đăng ký nhập học trong tháng 9 bạn có cơ hội nhận mức học phí ưu đãi và sở hữu voucher dã ngoại trị giá 1.000.000 VND.

Đăng ký trực tiếp tại:

Trường Hanoi-Aptech, tòa nhà Fafilm, số 19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc đăng ký trực tuyến tại: https://aptech.vn/dang-ky-hoc/quan-tri-mang-quoc-te/

Liên hệ số điện thoại 043 563 7511 để được Bộ phận tuyển sinh tư vấn trực tiếp.

Hanoi-Aptech: “Chúng tôi không chạy theo công nghệ. Chúng tôi đón đầu công nghệ.”

Ngọc Ruby