Hanoi-Aptech giải đáp về nghề Quản trị mạng

Thật khó để có thể phủ nhận được tầm quan trọng của CNTT và Intermet đối với đời sống con người, nhất là các ngành nghề kinh tế. Do đó, việc làm sao để làm tốt công tác quản trị và an ninh mạng luôn là vấn đề được các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp quan tâm. Là cơ sở đặc thù chuyên về đào tạo CNTT, Hanoi-Aptech sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về ngành nghề này.

Chuyên viên và Quản trị mạng làm gì?

Bạn biết không? công việc của các chuyên viên quản trị và an ninh mạng là thiết kế, vận hành và theo dõi chặt chẽ các hệ thống mạng an toàn và bảo mật. Họ phải là những người nắm được các kỹ thuật xâm nhập của hacker, từ đó đưa ra biện phát chống tấn công hiệu quả. Họ còn phải thiết kế và duy trì hệ thống tường lửa, nhận dạng và sửa chữa các lỗ hổng trên hệ thống mạng của đơn vị, triển khai và giám sát hệ thống phát hiện tấn công.

Một chuyên gia quản trị mạng giỏi luôn là người lên kế hoạch bất ngờ, tạo độ an toàn vững chắc nhằm ngăn chặn, phát triển sự xâm nhập trái phép. Do đó, mỗi chuyên viên cần phải có tư duy nhanh nhạy và sáng tạo rất cao, đồng thời cũng phải rất kiên nhẫn và quyết tâm mỗi khi gặp phải khó khăn.

Thu nhập của họ ra sao?

Đối với mỗi doanh nghiệp (đặc biệt là những doanh nghiệp chuyên kinh doanh và giao dịch qua internet) thì vị trí quản trị và an ninh mạng luôn được họ đề cao, coi trọng. Theo kinh nghiệm mà các chuyên viên mạng lâu năm có được, những kiến thức mà một chuyên viên quản trị mạng có được không đủ, không mới và không thể ngang sức được với các hacker ngày một tinh quái. Do đó, với công việc đầy áp lực luôn đòi hỏi nhiều sức lực và mức lương mà các chuyên viên quản trị mạng có được luôn tương xứng.

Những chuyên viên làm cho công ty nước ngoài, mức lương mà họ có thể nhận được lên đến 1000 USD, thấp hơn nữa là vài triệu bỏ túi. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành này khá lớn, mức thu nhập mà chuyên viên có thể nhận được cũng tương đối cao. Trong thời gian thử việc, mỗi chuyên viên sẽ được nhận từ 200 – 250 USD/tháng, nhân viên chính thức nhận từ 250 – 700 USD/tháng.

Làm thế nào để có thể trở thành một chuyên viên Quản trị mạng?

Để có thể trở thành một chuyên viên Quản trị mạng tài ba, bạn cần phải có các kỹ năng như: suy nghĩ một cách logic, cách tiếp cận vấn đề của bạn phải luôn có thứ tự, chú ý tới các chi tiết nhỏ. Tinh thần làm việc nhóm cũng là điều không thể thiếu được đối với các chuyên viên Quản trị mạng, ngoài ra, mỗi chuyên viên quản trị mạng còn cần nhiều kỹ năng khác như: có thể làm việc một mình trong thời gian dài, có kỹ năng thiết kế, luôn kiên nhẫn và phải không ngừng học hỏi.

Nhưng nếu chỉ có kĩ năng thôi thì chưa đủ, bạn cũng cần phải trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững chắc để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vậy chương trình học ở đâu sẽ phù hợp với bạn?

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech xin giới thiệu tới các bạn trẻ yêu thích ngành học trên chương trình đào tạo Quản trị mạng ( ACNA) theo tiêu chuẩn của Aptech, được biên dịch sang Tiếng Việt, nhằm trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng cũng như chuyên sâu về kiến trúc máy tính, mạng LAN, họ hệ điều hành Windows, hội thảo Linux và bảo mật.

Hanoi-Aptech thường xuyên khai giảng các lớp đào tạo Quản trị mạng ( ACNA).

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, bạn vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech

Văn phòng tuyển sinh:116 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại:(043) 8 344 669

Cơ sở :19 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại: (043) 5 637 511

Cơ sở :127 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội.

Điện thoại: (043) 7 752 133

Website:www.aptech.vn

Email:aptech@indochinapro.com