Hanoi-Aptech: Doanh nghiệp cần gì ở ứng viên quản trị mạng?

Giải quyết khâu đầu ra là vấn đề được người học quan tâm nhiều nhất với bất kì nghề nghiệp nào, không chỉ riêng nghề quản trị mạng. Mặc dù được đào tạo bài bản trong suốt quá trình học nhưng các ứng viên quản trị mạng vẫn chưa được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Vậy thì với nghề quản trị mạng, doanh nghiệp cần gì ở bạn?

Hãy cùng Hanoi-Aptech tìm hiểu về vấn đề này trong ngày đầu tuần nhé:

 – Thành thạo kỹ năng chuyên môn

Quản trị mạng là nghề phải biết tất cả mọi thứ về hệ thống mạng từ cấu trúc máy tính, phần cứng, phần mềm và cả lắp ráp, cài đặt máy tính. Do vậy, thành thạo kỹ năng chuyên môn là yếu tố đầu tiên mà doanh nghiệp cần ở bạn. Có rất nhiều môn học hoặc là cơ bản hoặc là nâng cao mà các ứng viên đã bỏ qua trong suốt quá trình học, chẳng hạn như môn học Sửa lỗi máy tính (PC Troubleshooting). Đây là một môn học mà rất nhiều bạn đã chủ quan bỏ qua với suy nghĩ là mình đã biết về máy tính thông qua các game hay những kiến thức lượm lặt. Dù mong muốn trở thành một nhà quản trị mạng cao cấp, nhưng bạn sẽ không thể trả lời với mọi người rằng mình không biết sửa lỗi máy tính. Vì đến lỗi trên một chiếc máy tính cá nhân mà bạn không xử lý nổi, thì còn mong gì giải quyết các sự cố mạng.

 – Thông minh, sáng tạo và tỉ mỉ

 Thông minh, sáng tạo là yếu tố cần thiết cho bất cứ một ngành nghề nào liên quan đến công nghệ thông tin nói chung nhưng nó chưa phải là yếu tố quan trọng đối với ngành Quản trị mạng nói riêng. Vì đây là ngành đặc thù yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác nhiều hơn.

Một người thông minh và nhanh nhẹn, thay vì tìm hiểu lỗi của máy tính anh ta sẵn sàng cài lại win chỉ trong vài phút, máy tính lại hoạt động bình thường nhưng lại mất toàn bộ dữ liệu quan trọng lưu trong máy tính. Nếu anh ta bình tĩnh và cẩn thận hơn thì có thể tìm ra lỗi của máy tính, hoặc cũng chắc chắn sẽ lưu lại những dữ liệu quan trọng để tránh bị mất trong quá trình cài win. Vì vậy, hãy luôn lưu ý rằng, một quản trị mạng là người phải cẩn thận và kiên nhẫn.

 – Hãy làm những việc doanh nghiệp yêu cầu

Có thể, khi được tuyển dụng bạn làm trong vị trí quản trị mạng, nhưng nếu công ty yêu cầu bạn làm các công việc khác thì bạn không nên từ chối. Đó có thể là những công việc như sửa bóng điện, Photo, đánh máy… Những công việc tưởng như đơn giản nhưng rèn luyện cho bạn tính kiên nhẫn, chịu khó… và dựa vào đó doanh nghiệp sẽ đánh giá bạn là người ra sao.

 – Biết làm việc nhóm

Làm việc theo nhóm là một yêu cầu vô cùng cần thiết với nhà quản trị bởi kiến thức là mênh mông còn con người thì có hạn trong mọi mặt, và trong một vấn đề sẽ có người sâu về mảng này, ta sâu về mảng khác. Để có thể tạo được một bộ máy hoạt động trơn tru buộc bạn phải biết cách làm việc theo nhóm, mỗi người làm một vấn đề, kết hợp với nhau để tạo ra một bộ máy làm việc không chồng chéo, hạn chế mặt yếu của mọi người, phát huy mặt mạnh của mọi người để đáp ứng công việc tốt hơn.

 – Nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là một thứ không thể không nhắc tới với nhà quản trị mạng, khi tại Việt Nam chúng ta hầu hết các ứng dụng là tiếng anh, hầu hết các tài liệu nghiên cứu của chúng ta là tiếng Anh, việc trau dồi tiếng anh sẽ giúp bạn ở một vị trí thoả đáng trong công việc quản trị mạng hiện nay.

 – Chú ý đến kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp cũng khá cần thiết điều này giúp bạn được lòng nhiều người trong công ty và sẽ giúp bạn khai thác được những lỗi của người dùng tốt hơn, phân tích những yêu cầu của khách hàng tốt hơn.

Với vị trí là một ứng viên quản trị mạng, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu ở bạn rất nhiều kỹ năng. Việc của bạn là phải chuẩn bị thật kỹ để bắt đầu hành trình chinh phục của mình, biết thêm nhiều kỹ năng là có thêm nhiều cơ hội và bạn nhất định sẽ làm tốt.

 Với chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế và cập nhật thường xuyên, khóa học tại Hanoi – Aptech ngành nghề Quản trị mạng có thể đáp ứng các nhu cầu mà nhà tuyển dụng cần. Hiện tại nhà trường đã xây dựng và triển khai khóa học quản trị mạng với thời gian học tập trung và rút ngắn nhất để tiết kiệm thời gian cho các bạn.

 hanoiaptech111

Hãy đầu tư thời gian hợp lý để theo đuổi và thanh công với nghề đã chọn

Chào đón hè 2013, Trường Đào tạo lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech dành tặng các bạn chương trình “3 tháng để lấy bằng ACNA Fast Track” với mức học phí cực kì ưu đãi. Học nhanh, khởi nghiệp nhanh cùng Hanoi-Aptech với nghề quản trị mạng! Truy cập website www.aptech.vn  để biết thêm thông tin chi tiết.

(HN Tổng hợp)