Hanoi-Aptech định hướng HỌC & NGHỀ

Làm sao để có thể định hướng được học cái gì? & làm nghề nghiệp gì cho phù hợp với khả năng cũng như sở thích của bản thân là điều mà các bạn trẻ và các bậc phụ huynh luôn quan tâm, nhất là kì thi CĐ – ĐH 2012 đã bắt đầu khởi động. Nếu không xác định được bản thân muốn gì & cần gì thì đôi khi sự lựa chọn không đúng đắn sẽ khiến bạn không chỉ mất thời gian, công sức, tiền bạc mà sẽ gặp khó khăn trong tìm việc và trở nên hoang mang với mỗi bước đi.

Nhiều bạn trẻ không biết rõ mong muốn của bản thân mình là gì, trong khi quãng đời sinh viên là khoảng thời gian có sự ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và sự trưởng thành của họ sau này. Không ít bạn trẻ lựa chọn ngành học không phải vì sự quan tâm hay niềm đam mê cá nhân mà do sự tác động của người thân, áp lực về địa vị xã hội, vì trào lưu chung… Do đó, chính các bạn cảm thấy dường như “ chiếc áo” đã lựa chọn cho mình quá sức để mang.

Tài chính cũng là vấn đề cần lưu ý khi bạn xác định ngành nghề cho tương lai. Nếu như khi lựa chọn được một ngành học như ý, dễ dàng khi xin việc thì bỏ ra một khoản tiền để đầu tư cũng sẽ được coi là thích đáng. Nhưng nếu ngành học đó không đem lại gì nhiều cho bạn, quả thực khoản “ đầu tư” này không hề có lời.

Theo các chuyên gia, khi gặp một công việc trái nghề, đừng nên từ chối vì để tìm được việc đúng với ngành học của mình là điều không cần thiết. Quan trọng là chứng minh được sự đam mê công việc với nhà tuyển dụng.

Chấp nhận công việc không đúng với chuyên ngành học, đòi hỏi bạn phải nỗ lực không ngừng để cạnh tranh với các đồng nghiệp khác có chuyên môn cao. Do đó, trước khi lựa chọn bạn nên đánh giá khả năng thành công của mình. Ông Nguyễn Chiến Thắng – Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Scansia Pacific cho rằng: Bằng cấp và phỏng vấn chỉ là những công cụ tuyển dụng. Ðiều doanh nghiệp cần nhất ở nhân viên là hiệu quả côngviệc. Cho nên cố gắng khai thác khả năng cá nhân và luôn hết mình vì công việc, thành công sẽ đến”.

Để giúp các bạn trẻ có những định hướng đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai, có thêm hành trang để vững bước vào đời, Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech sẽ đặc biệt mở gian hàng tư vấn hướng nghiệp miễn phí cho tất cả các học sinh – sinh viên tới tham gia chương trình Đại nhạc hội “ LỬA XUÂN” được tổ chức vào ngày 03/03/2012 tới.

 

Gian hàng tư vấn hướng nghiệp của Hanoi-Aptech luôn rộng cửa chào đón bạn trẻ ( Hanoi-Aptech trong khuôn khổ Ngày hội Tuổi trẻ tại ĐH Bách Khoa).

 

Đại nhạc hội “ LỬA XUÂN” là sân chơi giải trí được tổ chức thường niên do Hanoi-Aptech kết hợp với các trường Đại học tổ chức dành cho những bạn trẻ nhiệt huyết có cơ hội được thể hiện, giao lưu. Trong khuôn khổ chương trình hướng nghiệp, Hanoi-Aptech hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn ngành học & nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân, thông tin về những ngành được coi là Hot mà thị trường đang rất cần nguồn nhân lực: CNTT, Thiết kế Đồ họa và Mỹ thuật Đa phương tiện, Lập trình cho di động,….

Hãy tham gia chương trình để nhận được sự tư vấn hữu ích, thiết thực đối với các bạn trẻ. Chương trình Tư vấn hướng nghiệp Học & Nghề được tổ chức tại sảnh trước Hội trường lớn Trường Đại học Văn hóa 418 La Thành – Hà Nội từ 18h00 – 19h00 ngày 03/03/2012 trước chương trình Đại Nhạc Hội Lửa Xuân.

Các bạn có thể đăng ký tham gia chương trình Tư vấn Hướng nghiệp cũng như nhận vé mời tham dự Đại Nhạc Hội online tại website: www.aptech.vn ( Chú ý số lượng vé mời có hạn ưu tiên cho những bạn đăng ký sớm ).

                                                                                                                                    H.C