Hanoi-Aptech đại thắng tại hội thi tay nghề thành phố Hà Nội

Hôm nay, tại Trường cao đẳng nghề công nghiệp Hà Nội, Sở Lao động và thương binh xã hội đã tổ chức lễ “Tổng kết hội thi tay nghề thành phố Hà Nội năm 2010”.

Tổng kết hội thi có 193 thí sinh đến từ 28 cơ sở dạy nghề. Kết quả: có 12 thí sinh đạt giải nhất, 24 thí sinh đạt giải nhì, 54 thí sinh đạt giải ba và 72 thí sinh đạt giải khuyến khích. Trong đó riêng về khối ngành nghề Công nghệ thông tin và thiết kế web trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech giành được 2 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích. Đây là lần thứ 4 liên tiếp (2002, 2004, 2008, 2010) Hanoi-Aptech có thí sinh đạt được thành tích dẫn đầu về hai khối ngành nghề này. Thành tích đạt được trên đây đã phần nào phản ánh được chất lượng đào tạo của Hanoi-Aptech trong lĩnh vực nghề CNTT.

Đây là cuộc thi lớn đối với công tác đào tạo nghề với mục đích tôn vinh người lao động trẻ nỗ lực phấn đấu có kiến thức tay nghề cao, thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Đội ngũ thí sinh đạt giải tại hội thi sẽ tiếp tục tham dự vòng thi cấp Quốc Gia và khu vực Asean trong thời gian tới. Phát huy thành công và kinh nghiệm từ các cuộc thi trước đây, hội thi tay nghề thành phố năm nay được chuẩn bị công phu và chu đáo từ việc tuyển chọn thí sinh dự thi đến công tác chuẩn bị trang thiết bị, nguyên vật liệu nhằm tạo điều tiện tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Điểm khác biệt trong hội thi năm nay là chất lượng đề thi và trình độ tay nghề của thí sinh được nâng lên. Với mục đích tiếp cận ngày càng gần hơn trình độ tay nghề của thí sinh thế giới và khu vực nên đề thi năm nay có tính chất phức tạp, độ khó cao, bám sát vào đề thi ASEAN, thế giới và quốc gia nhưng số lượng thí sinh đạt điểm giỏi chiếm tỷ lệ cao 41,5%, điểm khá chiếm tỷ lệ 18,7%. Điều đó đã chứng minh chất lượng dạy nghề được nâng cao, tay nghề của thí sinh cũng được nâng cao hơn các năm trước.

Đây là dịp các trường đào tạo nghề đánh giá và nhìn nhận về công tác đào tạo nghề của mình đồng thời cũng là dịp để các thí sinh có điều kiện cọ sát thực tế, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau. Hội thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Bộ Lao động thương binh và Xã Hội, Tổng cục dạy nghề và UBND TP Hà Nội cùng sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các trường ĐH, CĐ, Trung cấp và dạy nghề trên toàn thành phố Hà Nội và rất nhiều doanh nghiệp trên cả nước. 

Hanoi-Aptech