Nghề lập trình là nghề đang nằm trong tốp các nghề thời thượng và hấp dẫn giới trẻ. Công nghệ thông tin nói chung luôn là ngành nghề có sức ảnh hưởng lớn trong xã hội vì vậy nhu cầu nhân lực trẻ cho lĩnh vực này cũng ngày càng gia tăng. Đây chính là lý giải chữ “đắt” cho nghề lập trình.

Xét về mặt nào đó thì nghề lập trình viên đang có sức hút lớn bởi hình ảnh những chàng trai, cô gái trí thức, sáng sủa, ngồi làm việc tại các building, phòng máy lạnh, mức lương cao và lướt web không tốn tiền, nhưng nếu đi sâu tìm hiểu thì không hẳn chỉ là những cái bề nổi đó mà nghề lập trình là nghề khiến không ít bạn trẻ đã phải lắc đầu, lè lưỡi và đành bỏ cuộc vì áp lực từ nghề mang lại.

hna1-150615

Một các đầu tư duy logic tốt và sự kiên trì sẽ giúp bạn thăng tiến trong nghề lập trình (ảnh nguồn internet)

Nói như vậy để thấy được nghề nào cũng có những khó khăn riêng đòi hỏi người theo nghề phải có sự kiên nhẫn và yêu nghề thì mới mong thành công.

Vậy trước khi quyết định gia nhập vào đội ngũ của những lập trình viên, dấn thân vào cái nghề được cho là đắt và thời thượng bạn hãy cùng Hanoi- Aptech (đơn vị đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực lập trình viên) để tìm hiểu những thông tin xung quanh nghề nghiệp này nhé.

Bạn hãy nạp cho mình tất cả những kiến thức đủ về nghề lập trình; Nói đến nghề lập trình thường bạn hay rất nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là nghề của những người viết phần mềm nhưng thực ra thì lập trình viên còn tham gia vào rất nhiều các công đoạn khác như: phân tích thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, lập trình dựa trên thiết kế, kiểm lỗi, …đây được coi là công việc đầu tiên mà lập trình viên thường làm, công việc của một người kiểm thử phần mềm hay còn gọi là Tester sau đó mới phát triển lên các công việc khác phức tạp hơn, vì vậy viễn cảnh mà mọi người vẫn nhìn nhận về nghề lập trình viên như thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại, cơ hội thăng tiến đều không sai nhưng để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì thực sự không hề đơn giản.

Để có thể trở thành một lập trình viên thực thụ thì bạn cần phải học và nằm lòng khối kiến thức không hề nhỏ như; cấu trúc dữ liệu, kỹ thuật lập trình, Java, C++, .Net … chưa kể thêm một số kiến thức cao hơn như: phát triển và quản lý chất lượng phần mềm, quản lý cơ sở dữ liệu, mạng máy tính, Internet, viễn thông, ứng dụng phân tán, lập trình web…bạn còn cần trau dồi các kỹ năng mềm, phương pháp làm việc nhóm và một kỹ năng luôn là rào cản của các lập trình viên Việt Nam chính là ngoại ngữ. Làm nghề lập trình viên thì việc học tốt tiếng anh là điều vô cùng quan trọng vì hầu hết tài liệu của ngành này là ngôn ngữ tiếng anh, mà việc nghiên cứu tài liệu là công việc mà bạn sẽ phải làm thường xuyên.

Công việc nào cũng đều có gian nan và thử thách và với môi trường của một lập trình viên thì điều đó đã trở thành đặc thù của nghề. Các lập trình viên phải luôn sẵn sàng với những áp lực khi tham gia làm các dự án, từ thời gian tới chất lượng. Đôi khi các lập trình viên còn phải tập với việc coi công ty là nhà vì để hoàn thành dự án họ phải sẵn sàng làm ngày, làm đêm với nhóm của mình.

hna2-150615

Công việc nào cũng cần phải kiên trì nếu muốn đi đường dài (ảnh nguồn internet)

Thử thách là vậy nhưng theo rất nhiều thống kê thì mỗi năm vẫn có rất nhiều các bạn trẻ chọn nghề lập trình để theo đuổi bởi những cái được mà nghề mang lại, hơn nữa công nghệ còn là mảnh đất để các bạn sáng tạo và phát triển khả năng. Nếu hỏi nghề có vất vả hay không? Thì câu trả lời là có, không phải làm việc chân tay nhưng làm việc đầu óc còn căng thẳng và mệt mỏi hơn nhiều nhưng với tất cả những gì mà sức hấp dẫn và cơ hội của nghề mang lại thì lập trình vẫn là lựa chọn đáng mơ ước của các bạn trẻ.

hna3-150615

Nụ cười của các lập trình viên tương lai cho thấy quyết tâm của họ hôm nay để có thành công ngày mai

Còn với Hanoi- Aptech, Chúng tôi vẫn đang cống hiến cùng sự nghiệp đào tạo để có thể tiếp bước các thế hệ lập trình viên chuyên nghiệp và chất lượng cao cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực ngành này. Với bề dày 14 năm hoạt động, Trường Hanoi- Aptech là chiếc nôi của rất nhiều các lập trình viên đã thành công, họ đã và đang bằng chính năng lực của mình khẳng định giá trị đích thực cho niềm tin họ đã đặt vào Hanoi- Aptech.

hna4-150615

Lại Quốc Dũng – cựu học viên Hanoi- Aptech, hiện đang là Project Manager, Business Analyst – GoQuo BHD Malaysia

Hiện tại, Trường Hanoi- Aptech vẫn đang áp dụng phương thức tuyển sinh thường xuyên với các lớp Lập trình viên Quốc tế. Trong tháng 6 này, nhà trường dành rất nhiều ưu đãi nhằm hỗ trợ các bạn trẻ có đam mê với nghề lập trình có thể sớm hiện thực hóa giấc mơ công nghệ.

Các bạn tìm hiểu thông tin về hình thức tuyển sinh tại; https://aptech.vn/dang-ky-hoc/lap-trinh-vien-quoc-te/ ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm lớp học tập trung 6 buổi/1 tuần để rút ngắn thời gian học tập có thể sớm ra nghề; https://aptech.vn/dang-ky-hoc/lap-trinh-vien-fast-track/

Hãy gọi cho chúng tôi khi bạn đã sẵn sàng; Hotline: 043 5637511.

Chúc bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho con đường sự nghiệp phía trước!

Nga My

Hanoi- Aptech cung cấp nhân sự nghề lập trình, nghề “đắt” cho giới trẻ