Tối qua ngày 20 tháng 4, Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho hơn 80 kỹ sư lập trình và quản trị mạng đợt này.

Vâng có thể nói, quá trình học tập theo chương trình đào tạo của Aptech Ấn Độ luôn được coi là những tháng ngày phấn đấu không ngừng của các bạn học viên để có được thành quả xứng đáng nhất và buổi lễ trao bằng tốt nghiệp là dấu mốc với tất cả các bạn để bước sang một giai đoạn mới.

hna1-160421

Ông Trương Xuân Nam – Giám đốc nhà trường phát biểu trong buổi lễ 

Tham gia lễ trao bằng tốt nghiệp, đại diện cho Hanoi- Aptech có Ông Trương Xuân Nam – giám đốc nhà trường. Ông Trương Xuân Nam đã có những chia sẻ chân thành cùng các bạn học viên tốt nghiệp; “Ông Nam dành lời chúc tới các bạn đã hoàn thành khóa học và tốt nghiệp, giám đốc nhà trường cũng nhấn mạnh; với hệ thống đào tạo của Aptech bằng cấp không nên coi là mục đích cuối cùng cần đạt được mà cái căn bản nhất là bạn tích lũy được những gì, kiến thức ra sao để có thể làm việc tốt nhất, nói như vậy không có nghĩa là bằng cấp không quan trọng nhưng các bạn là những người làm nghề nên kiến thức và kỹ năng là những yếu tố cao nhất để các bạn đặt mục tiêu”

hna-160421

Ông Quách Ngọc Xuân – Giám đốc Học thuật của trường Đại học Funix đối tác của Hanoi- Aptech

Cũng trong buổi lễ đại diện cho đơn vị đối tác đào tạo liên thông Trường Đại học Funix (đào tạo trực tuyến) thuộc hệ thống đào tạo FPT, Ông Quách Ngọc Xuân – Giám đốc Học thuật của Trường cũng đã có những chia sẻ bổ ích trong buổi lễ; “Ông Xuân đã giúp các bạn học viên có cái nhìn tổng quan về nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư lập trình, tuy nhiên hiện tại thì các dự án tuyển kỹ sư lập trình cho các thị trường quốc tế khá nhiều và đang phát triển mạnh chính vì vậy nếu các bạn chỉ có bằng Aptech thì sẽ có chút trở ngại cả về kiến thức lẫn thủ tục, đây cũng là lý do mà hệ thống liên thông lấy bằng đại học đang là lựa chọn hợp lý dành tới các bạn. Riêng với Đại học Funix thì việc theo học liên thông và lấy bằng sẽ còn dễ dàng hơn vì đây là hệ thống đào tạo trực tuyến giúp người học tự điều chỉnh được quỹ thời gian cho việc học. Ông Xuân cũng không quên dành lời chúc thành công tới tất cả các bạn học viên tốt nghiệp đợt này”

Ngoài ra trong lễ tốt nghiệp, các bạn học viên tốt nghiệp cũng nói lên những cảm nhận của mình với tư cách là người trong cuộc, các bạn đã đưa ra những suy nghĩ cũng như những gì mà thực tế khi khi đi làm các bạn đã trải nghiệm.

hna4-160421

Nguyễn Huy nhận bằng tốt nghiệp từ Giám đốc nhà trường

Nguyễn Huy – học viên lớp T1010G tốt nghiệp loại Khá và hiện đang làm việc tại Công ty Giải pháp Công nghệ Savis. Công việc chính của Huy tại công ty là làm các dự án phần mềm cùng nhóm, phần lớn là Huy làm bằng ngôn ngữ .Net tuy nhiên dự án cũng có sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác. Tại thời điểm này Huy khá bằng lòng với công việc đang làm, Huy chỉ mong muốn là sau một thời gian nữa có thể phấn đấu để phát triển thêm công việc ở vị trí cao hơn như Team Leader (trưởng nhóm).

Khi được hỏi về những cảm nhận của Huy sau thời gian học ở Hanoi- Aptech, Huy cũng đã trao đổi khá thẳng thắn; “ Cá nhân Huy thấy chương trình đào tạo của Aptech là tốt tuy nhiên thì Huy mong muốn nhà trường nên có thêm những buổi học ngoại khóa dành cho nhóm, theo chương trình đào tạo chung thì khi làm đồ án cuối kỳ học viên cũng được phân nhóm để làm tuy nhiên theo Huy thấy như vậy hơi ít.

Huy cũng hóm hỉnh nói thêm, em có thể đề xuất một phương thức với nhà trường như; cho học viên tự lập nhóm và tìm hiểu về các công nghệ mới sau đó thuyết trình , như vậy không những học viên có được thêm kiến thức về công nghệ mà lại rèn luyện cả kỹ năng mềm về thuyết trình (sau thời gian đi làm Huy thấy kỹ năng này rất cần cho công việc).

hna3-160421

Các bạn học viên chụp ảnh lưu niệm nhân buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp

Còn với Phạm Văn Phú – học viên theo học hệ liên kết đào tạo giữa Hanoi- Aptech và Học viện Kỹ thuật quân sự – lớp K4CDA01018 thì lại có những chia sẻ khá ngắn gọn. Phú cho biết; “mặc dù hôm nay em nhận được bằng tốt nghiệp hệ đào tạo của Aptech nhưng em vẫn còn chưa tốt nghiệp hệ đào tạo của Học viện Kỹ thuật quân sự tuy nhiên em đã đi làm vì thế các kiến thức học được ở Aptech em đều áp dụng được vào công việc, những kiến thức học ở Aptech là những kiến thức nền tảng rất quan trọng. Hiện em đang làm cho BH Tech và chuyên về lập trình di động iOS, em đã làm được 1 năm và thấy hài lòng với công việc đang làm”

hna2-160421

Đại diện nhà trường và đối tác đào tạo liên kết trao bằng tới tay các kỹ sư lập trình và quản trị mạng tốt nghiệp

Có thể thấy mỗi một học viên đến với Hanoi- Aptech theo một cách riêng và khi ra trường thì những gì các bạn áp dụng cho công việc cũng khác nhau nhưng có một điểm chung là Aptech đã trao cho các bạn những kiến thức nền tảng và tổng quan và khi cái móng đã chắc thì bạn xây ngôi nhà của riêng mình theo cách nào và cao bao nhiêu không còn là điều khó khăn nữa.

Chúc cho tất cả các bạn sẽ vững bước và thành công với con đường và đam mê đã chọn!

Nga My

 

Hanoi- Aptech trao bằng tốt nghiệp cho hơn 80 kỹ sư lập trình & quản trị mạng