Hanoi-Aptech – Bốn năm, một chặng đường

Chúc mừng Hanoi-Aptech tròn 4 tuổi!


Được thành lập ngày 27/11/2001, Trung tâm đào tạo Lập trình viên Hanoi-Aptech đã đi được một chặng đường dài 4 năm với biết bao khoảnh khắc buồn vui trong quá trình tạo dựng và phát triển. Trong suốt 4 năm qua, Hanoi-Aptech không ngừng phấn đấu và tự hoàn thiện mình, cùng hệ thống Aptech Việt Nam xứng đáng là đơn vị đào tạo Lập trình viên số 1 Việt Nam, cung cấp cho nền Công nghệ thông tin Việt Nam những “người thợ” tài năng nhất, có ích nhất.


Chương trình được bắt đầu bằng lời chúc tốt đẹp tới Hanoi-Aptech, đặc biệt là các bạn học viên của Trung tâm và các bạn thí sinh tham gia Chung kết cuộc thi IT-Melody 2005 của ông Nguyễn Xuân Phong. Trong tiếng nhạc bài ca Chúc mừng Sinh nhật truyền thống, tiếng vỗ tay của cả hội trường và pháo hoa nhiều màu sắc, ông Nguyễn Xuân Phong cùng hai bạn học viên của Hanoi-Aptech cắt bánh Sinh nhật, chúc mừng Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech tròn 4 tuổi.


IT Melody 2005 thành công rực rỡ!


Tiếp ngay sau phần Chúc mừng Sinh nhật Trung tâm, Chung kết cuộc thi IT-Melody 2005 được bắt đầu. Toàn thể thí sinh tham gia 16 tiết mục bước ra sân khấu chào khán giả, đầy háo hức và tự tin về tiết mục dự thi của mình. Theo chị Mỹ Nga – trưởng ban tổ chức IT-Melody 2005: các tiết mục tham gia cuộc thi năm nay so với các năm trước đa dạng hơn hẳn về thể loại và phong cách biểu diễn, rất tiếc cuộc thi thiếu gương mặt nữ, khiến thiếu đi vẻ mềm mại trong chất vốn có của nghệ thuật.


Nhưng bù lại những tiết mục rất khoẻ khoắn, đầy sức mạnh và ý chí tuổi trẻ như Ngọn Lửa Cao Nguyên của Bùi Quang Tuấn (C0410L), Giấc mơ Chapi của An Quỳnh Nam (CO410L) hay bài ca đầy trữ tình, đậm sắc dân tộc của Lưu Ngọc Du (C0302H) với Quê nhà, Trịnh Văn Trung (C0407M) với Ôi quê tôi. Những tác phẩm đòi hỏi tính nghệ thuật rất cao nhưng tất cả các bạn đều hoàn thành xuất sắc bài dự thi của mình. Các tác phẩm nhạc nhẹ khác cũng được thể hiện theo phong cách rất trẻ trung, tự nhiên, sảng khoái theo chính những đam mê và nhiệt huyết của các bạn. Các ca khúc truyền thống như Đường chúng ta đi, Đất nước trọn niềm vui, tạo ra  không khí rộn ràng. Đặc biệt, các tiết mục độc tấu và hoà tấu Ghi ta của các bạn Vũ Phương Nam (C0411K), Phạm Hoài Nam (C0302H) đã khiến không chỉ các bạn học viên mà cả các nhạc sĩ rất bất ngờ về khả năng chơi đàn của các bạn. Hình ảnh các sinh viên với cây đàn ghi ta đã trở nên vô cùng quen thuộc trong giới học sinh, sinh viên, ở đây thêm một lần nữa hình ảnh này hiện lên đẹp và đáng tự hào hơn bao giờ. “Tôi hết sức xúc động và hạnh phúc khi được hội ngộ trong một không khí đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tôi như được sống lại cái thời đầy hoài bão, ước mơ, khát vọng. Chúng ta phải cảm ơn tinh thần Aptech đã truyền cho chúng ta trong buổi tối hôm nay. Các bạn hát rất tốt, tuy nhiên tôi chúc các bạn có nhiều nhân tài nữ hơn để làm cho niềm vui của chúng ta trọn vẹn hơn.”, trích phỏng vấn Nhà giáo Nhạc sĩ Trần Hoàng Tiến.


Kết quả IT-Melody 2005Thể  loại


Giải thưởng


Tác  phẩm dự thi


Họ tên thí sinh


Lớp


 


Đơn ca


Giải nhất


Ngọn lửa Cao nguyên


Bùi Quang Tuấn


C0410L


Giải nhì


Đất nước trọn niềm vui


Đào Trọng Hải


N0509L


Giải ba


Quê nhà


Lưu Ngọc Du


C0302H


 


Song ca


Giải nhất


Yêu em


Bảo Anh – Thu Trang


C0311K


Giải nhì


Dẫu có lỗi lầm


Anh Tuấn – Ngọc Long


C0506K


Năng khiếu


Giải nhất 


Hoà tấu


Vũ Phương Nam


C0411K


Giải nhì


Độc tấu


Phạm Hoài Nam


C0302H


Giải  khác


Giải Ấn tượng


Quê nhà


Lưu Ngọc Du


C0302H


Giải Phong cách


Hoà tấu


Vũ Phương Nam


C0411K


Điểm nóng!


Sự hiện diện của hai nhóm TFC – Giải tài năng trẻ và Tự lập – Giải Vì lợi ích cộng đồng trong cuộc thi Nhân tài đất Việt với tư cách là những học viên đã đoạt giải trong cuộc thi văn nghệ của Hanoi-Aptech trước đây đã chứng tỏ tài năng phong phú của học viên Hanoi-Aptech. Như ông Nguyễn Xuân Phong đã nói: học viên của Hanoi-Aptech không chỉ giỏi lập trình với những tiềng gõ lách cách mà các bạn còn rất giỏi trong lĩnh vực nghệ thuật với những dây đàn nhịp nhàng và giọng hát du dương.


Trước không khí rất nóng và cuồng nhiệt của cả hội trường, Nhạc sĩ Ca sĩ Tuấn Hùng – Giám khảo của vòng chung kết IT-Melody 2005 đã say sưa thể hiện 4 ca khúc của mình như là một món quà đầy ý nghĩa mừng Hanoi-Aptech bước vào tuổi thứ 5. Tiết mục đậm chất Rock Tây Nguyên của ban nhạc trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã làm cả hội trường rực lửa. Trường Đại họcVăn hóa cũng có tiết mục tham gia giao lưu rất duyên dáng và mặn mà.


Lời kết!


Trước không khí hết sức sống động, đầm ấm và hạnh phúc, tất cả những ai có mặt trong hội trường đều tưởng tượng ra một chiếc bánh Sinh nhật 5, 6,7…tầng với hàng chữ đỏ Chúc mừng Sinh nhật Hanoi-Aptech. Đó chính là niềm tin, là sức mạnh và cũng là khát khao của hàng ngàn con người Aptech.