Hanoi-Aptech: Bí quyết “ may mắn” cho sĩ tử “ vượt vũ môn”

Hôm nay đã có hơn 600.000 sĩ tử sẽ chính thức tham gia kỳ thi Đại học, làm thế nào để có thể “ vượt vũ môn” an toàn là câu hỏi mà hầu hết các sĩ tử đều thắc mắc. Hãy nghe những chia sẻ từ các “ cựu” sĩ tử – những người hiện đang là sinh viên, cựu sinh viên của các trường ĐH lớn để được “ bật mí” những bí kíp may mắn dành riêng cho mình nhé!

Sức khỏe – Bí kíp chưa bao giờ thiếu

Chắc hẳn bạn sẽ không quên câu “ Có sức khỏe là có tất cả” để ngầm nhắc nhở bản thân phải luôn luôn giữ gìn. Nguyễn Thắm – Cựu sinh viên ĐH KHXH&NV cho biết: “ Ngày thi ĐH lại trùng với lịch thi đấu World Cup thế giới, mình đã không bỏ qua trận nào cho đến cận kề ngày thi. Trước hôm bước vào “ trận đấu” quan trọng của cuộc đời, mình đã thức trắng đêm chỉ để theo dõi nốt trận bóng. Hậu quả là mình suýt chút nữa phải bỏ thi môn Toán do hạ huyết áp cấp kì, cũng may là mình đã kịp hoàn thành xong bài thi của mình rồi mới… ngất. Thế nên, mình đã đúc rút ra bài học “ xương máu” cho bản thân đó là muốn đạt được kết quả tốt, mỗi sĩ tử nên ngủ đủ giấc, dậy đúng giờ và ăn uống thật tốt”.

Hãy để cho bản thân mình được xả hơi một chút trước kì thi bạn nhé, đừng ép mình phải hoạt động hết công suất để đảm bảo sức khỏe luôn được tốt nhất trước khi bước vào giờ G.

Hò dô ta! Đẩy bay tảng đá tâm lý nào!

Suốt 12 năm học bạn đã tốn rất nhiều công sức để chuẩn bị cho “ ngày trọng đại” này rồi, thế nên trước khi bước vào kỳ thi bạn hãy để cho tâm lý mình được thoải mái một chút, đừng tạo cho mình sự mệt mỏi hay căng thẳng gì nữa. Trần Minh – SV năm 3 Học viện Ngân hàng cho biết: “ Mặc dù chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho kỳ thi sắp tới nhưng mình vẫn tuyên bố với cả nhà cần phải chuẩn bị tâm lý nếu như mình không thi đỗ ĐH. Bố mẹ đã thở phào nhẹ nhõm vì mình xác định tâm lý rất tốt trước ngày thi, ít nhất là không phải lo mình sẽ mắc chứng trầm cảm hay căng thẳng quá độ dẫn đến việc ức chế thần kinh.

Ngay khi bạn đối mặt với thời khắc quyết định, nếu bạn biết cách bỏ đi hòn đá đang đè nặng mang tên “ Phải Thành Công” thì nhất định bạn sẽ ít bị căng cơ, có tầm nhìn rộng hơn, óc phân tích tốt hơn và trực giác được nâng cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các cơn căng thẳng không mang lại “ bàn thắng” cho bạn. Hãy quẳng tảng đá nặng nề đó đi, tạo cho mình lợi thế lớn nhất về tâm lý để chinh phục các môn thi”.

Tập trung hết sức và tin tưởng vào sự lựa chọn của chính mình

Lan Hương – Sinh viên Viện Đại học Mở ngoài việc luyện tay cầm cọ còn dành kha khá thời gian để luyện “ nội công” thật “ phiêu” khi làm bài thi.

“ Cảm hứng là thứ rất quan trọng để tạo ra một bài thi tốt, mình đã phải luyện tính tập trung cao độ và kĩ năng “ bế quan tỏa cảng” để tự bay lên, tìm lấy cảm hứng và truyền mọi đam mê qua nét vẽ”.

Tương tự như vậy, để có thể hoàn thành tốt được bài thi, tạm thời bạn hãy gạt bỏ mọi chuyện xung quanh sang một bên, thể hiện hết tài năng và kiến thức của bản thân. Đừng quên tự nhắc mình điều này bạn nhé.

Nói về bí kíp để thành công trong kỳ thi ĐH, Bá Duy – Học viên Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech, cựu SV Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết: “Điều để bạn có thể thành công được trong kỳ thi ĐH đó là hãy luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân mình, từ đó đưa ra những phương án giải quyết vấn đề phù hợp. Đừng dễ dàng bị “ lung lay” trước bất cứ thông tin nào khác bất lợi cho bản thân”.

Thay cho lời kết, Hanoi-Aptech xin chúc các sĩ tử “ vượt vũ môn” thành công để “ CÁ CHÉP HÓA RỒNG” nhé!