Công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão và nếu bạn muốn trở thành nhân tố của ngành này thì việc trang bị kiến thức tiếng anh nói chung và tiếng anh công nghệ thông tin nói chung là một phần không thể thiếu hay nói cách khác là trở nên hết sức cần thiết.

Có rất nhiều các cơ sở đào tạo tiếng anh nhưng tiếng anh chuyên ngành thì không hề nhiều nếu không muốn nói là hiếm. Vì vậy nếu bạn quyết định theo con đường công nghệ thông tin và muốn nâng cao khả năng tiếng anh chuyên ngành của mình nhưng chưa tìm ra phương pháp ? Hanoi-Aptech sẽ cùng bạn tìm hiểu những bí quyết để giúp bạn nâng cao khả năng tiếng anh cho mình bạn nhé!

rhh

Tiếng Anh công nghệ thông tin – chìa khóa của thành công (Nguồn: Internet)

Học tập và nâng cao tiếng anh căn bản

Chúng ta đều biết rằng, muốn xây được một ngôi nhà, trước hết là phải có nền móng vững chắc. Học tiếng Anh cũng như vậy, muốn giỏi tiếng Anh chuyên ngành, đầu tiên bạn phải nắm chắc những kiến thức căn bản: về ngữ pháp, hệ thống các thì, các cấu trúc trong câu, bổ sung vốn từ vựng nhất định, tự rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe –nói – đọc – viết. Nếu chưa đủ, bạn nên tham gia một vài khóa tiếng Anh cơ bản, củng cố vững chắc nền tảng kiến thức cho mình, để sẵn sàng bước vào con đường chinh phục tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin.

Rèn luyện kỹ năng đọc, hiểu và nâng cấp vốn từ vựng

Để có thể hiểu được các tài liệu, giáo trình chuyên môn công nghệ thông tin được viết bằng tiếng Anh, khả năng đọc hiểu được xem là kỹ năng quan trọng nhất đối với một người học IT. Bạn muốn cải thiện khả năng đọc hiểu của mình, điều đầu tiên cần quan tâm đó là bạn phải có một lượng từ vựng chuyên ngành dồi dào. Muốn đọc hiểu được, nhất thiết phải có vốn từ vựng phong phú, nhưng làm sao để ghi nhớ từ vựng hiệu quả, đây chính là câu hỏi làm khó không ít người học. Học từ vựng đòi hỏi bạn phải có quyết tâm, sự kiên trì và chịu khó. Cách học hiệu quả nhất chính là bạn để những từ vựng ấy xuất hiện thường xuyên bên mình, thông qua đọc sách báo, xem các video bằng tiếng Anh, chịu khó ghi nhớ và note ra những từ mới, tập đặt câu, đặt từ vào ngữ cảnh phù hợp. Với mỗi từ mới, bạn đều đề ra kế hoạch ghi nhớ như vậy, chắc chắn, chỉ không lâu sau bạn sẽ làm chủ một lượng từ mới khá ổn.

Đó là cách để nâng cấp vốn từ vựng, tuy nhiên chúng ta đều biết lượng từ mới là vô hạn, không ai trong chúng ta có thể khẳng định mình biết hết tất cả các từ. Do đó, kỹ năng đoán nghĩa của từ cũng cần được học tập và rèn luyện, khi đọc một văn bản tiếng Anh, kỹ năng này sẽ giúp bạn vẫn hiểu được nội dung dù có thể một vài từ không biết. Tại Hanoi-Aptech, với chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin ePit, người học sẽ được dạy và rèn luyện kỹ năng quan trọng này, đảm bảo cho học viên có thể hoàn toàn chủ động khi đọc –hiểu các giáo trình, tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh. Đây cũng là điểm các bạn có thể lưu ý khi lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân.

Update phương pháp học mới

Càng ngày nhu cầu học tiếng Anh càng tăng cao, khiến cho các phương pháp mới để học tốt ngôn ngữ này liên tục ra đời, giúp người học cải thiện đáng kể khả năng tiếng Anh của mình. Những phương pháp mới đều có xu hướng giúp người học gia tăng cảm hứng khi học tiếng Anh, giảm sự nhàm chán và khó khan, tăng độ thú vị và hấp dẫn qua từng buổi học. Đối với dân công nghệ thông tin cũng vậy, các bạn nên update liên tục các phương pháp học mới và trải nghiệm, tìm ra cho mình một phương pháp phù hợp nhất, kiên trì với nó cho tới khi gặt hái được thành công.

mh-hna-150923

 ePIT – Học tốt tiếng anh công nghệ thông tin không khó .

Con đường đến công nghệ thông tin sẽ được rút ngắn đáng kể nếu bạn nắm chắc trong tay vốn tiếng Anh chuyên ngành thành thạo. Hiểu được điều này, Hanoi-Aptech đã nghiên cứu bổ sung và đưa ra một chương trình học phù hợp cho dân công nghệ thông tin, vừa bồi đắp kiến thức cơ bản, đồng thời cung cấp những kiến thức cần thiết về tiếng Anh chuyên ngành, nâng cao khả năng đọc hiểu và các kỹ năng khác cho học viên. Khóa đào tạo tiếng Anh công nghệ thông tin ePit của Hanoi-Aptech, mong muốn đem lại cho học viên một hành trang ngoại ngữ vững chắc, giúp các bạn có thể tự tin chiến thắng trong cuộc cạnh tranh việc làm khốc liệt hiện nay. Ngành công nghệ thông tin vẫn chưa bao giờ ngừng “hot”, xã hội vẫn đang khát những nhân lực thành thạo ngoại ngữ trong ngành này, là cơ hội tuyệt vời cho những ai biết nắm bắt, ước mơ và kiên trì theo đuổi.

Chi tiết về khóa học mời các bạn xem tại https://aptech.vn/chuong-trinh-dao-tao/tieng-anh-cong-nghe-thong-tin-epit.html

Hiện nay Hanoi- Aptech đang tuyển sinh thường xuyên các lớp tiếng Anh công nghệ thông tin ePIT. Mọi thông tin về khóa học các bạn có thể truy cập website của trường để tìm hiểu www.aptech.vn hoặc gọi tới tổng đài 043 563 7511.

Hotline: 0982 709 990 – 0919 550 182.

Ngọc Ruby