Hanoi-Aptech bật mí Ý nghĩa ngày lễ Valentine Trắng 14/3

Nếu như 14/2 là ngày cả Thế Giới bày tỏ tình cảm lưu giữ trong lòng cho nửa yêu thương của mình thì 14/3 sẽ là dịp để những ai đã nhận được socola ngọt ngào “đáp trả” điều đó. Đây là ngày lễ ý nghĩa bắt nguồn từ đất nước Mặt trời mọc với giai thoại lãng mạn.

Sự tích ngày Valentine Trắng

Hanoi-Aptech bật mí Ý nghĩa ngày lễ Valentine Trắng 14/3-1

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương. Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích ngày Valentine Trắng.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Đến nay, ngày Valentine Trắng dần được mọi người chuyển thành White Valentine – Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành.

Hanoi-Aptech bật mí Ý nghĩa ngày lễ Valentine Trắng 14/3-2

Mặc dù ngày Valentine Trắng không phổ biến như Lễ tình nhân 14/2 nhưng trong ngày này vẫn có nhiều người tặng quà cho một nửa của mình. Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và socola trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường.

Bên cạnh câu chuyện thú vị về Valentine Trắng, Hanoi-Aptech xin chúc tất cả các thành viên của gia đình Hanoi-Aptech sẽ nhận được những món quà “hồi đáp” đầy yêu thương và ý nghĩa.

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511
Website: www.aptech.vn

Dương Linh
Tham khảo DSPL/Google