Hanoi-Aptech ” bật mí” Profile của các diễn giả

Hội thảo “ Lập trình thế hệ kế tiếp – Di động, Mạng xã hội và Điện toán đám mây" được tổ chức vào 19h ngày 24/04/2012 tại Hội trường C2 – ĐH Bách Khoa Hà Nội chính thức công bố profile các diễn giả. Họ là những người trẻ, giàu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT và thân thiện, chắc chắn sẽ đem lại một buổi Hội thảo chất lượng tốt nhất cho những ai tham gia.

Vị diễn giả đầu tiên của Hội thảo – Ông Trương Xuân Nam. Vừa là Giám đốc Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế, vừa là giảng viên chuyên ngành CNTT, ông Trương Xuân Nam là một trong những cao thủ lập trình, đã từng tham gia nhiều cuộc thi Olympic tin học Quốc tế và đạt nhiều huy chương danh giá.

Với cương vị là giảng viên, ông Trương Xuân Nam luôn được rất nhiều học viên, sinh viên mến mộ và khâm phục bởi kiến thức dồi dào và kinh nghiệm thức tế. Kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực tiễn phong phú cùng phong thái chuyên nghiệp và cách chia sẻ thân thiện, ông sẽ là diễn giả trình bày về “ Kỷ nguyên điện toán đám mây internet mới – thế hệ kế tiếp đang được áp dụng trên toàn cầu”.

Vị diễn giả tiếp theo –  TS. Cao Tuấn Dũng, trưởngbộ môn Công nghệ phần mềm – Viện CNTT Truyền thông, ĐH Bách khoa HN, trưởng nhóm Semantic Innovation Group (SIG), người đã từng được xướng tên giải Nhì ( không có giải Nhất) trong cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2011 với sản phẩm iCompanion Mobile.

Sản phẩm của nhóm – iCompanion Mobile là hệ thống hướng dẫn du lịch thông minh, có khả năng hiểu được những câu hỏi phức tạp, các cách diễn đạt theo lối tự nhiên của người dùng. ICompanion cũng có khả năng cung cấp cho khách du lịch những hình ảnh, bản đồ số chỉ đường tới các địa điểm du lịch. Đây là sản phẩm đã hoàn thiện và có tiềm năng ứng dụng trong thực tiễn.

Ngoài ra, TS. Cao Tuấn Dũng còn là người thích đi du lịch có lẽ đó cũng là cơ duyên để TS và những người bạn trong nhóm của mình tạo ra sản phẩm này .

Vị diễn giả thứ ba của hội thảo – “Ông trùm” Mạng xã hội Trần Thanh Sơn.

Ông Trần Sơn là người đầu tiên sáng lập ra MXH Tamtay.vn và hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và Giám đốc điều hành của Công ty cổ phần Tamtay, đơn vị sở hữu MXH Tamtay.vn.

Ông Trần Sơn được trang bị kết hợp cả nền tảng kiến thức về công nghệ và kinh doanh. Tại Mỹ, ông Sơn đã từng làm việc cho AIG, một tập đoàn tài chính lớn của Mỹ có trụ sở tại New York với nhiệm vụ đưa ra các giải pháp tin học cho các sản phẩm bảo hiểm. Sau đó, ông chuyển sang làm việc cho Andersen Consulting tại Chicago với vai trò tư vấn chiến lược trong lĩnh vực công nghiệp bán lẻ toàn cầu. Về Việt Nam năm 1999, ông Sơn tiếp tục làm quản lý các hoạt động tư vấn IT tại Ernst & Young Indochina cho đến 2002.

Sau khi tốt nghiệp Đại học công nghệ-Đại học Bách Khoa HN, ông Sơn đã theo học thạc sỹ chuyên ngành tài chính và Marketing quốc tế tại Đại học DePaul, Chicago và tốt nghiệp với hạng xuất sắc

Và vị diễn giả cuối cùng – Ông Lê Minh Tuấn , Giám đốc hệ cộng sinh di động NOKIA Việt Nam.

Là người có nhiều kiến thức và trải nghiệm về mạng di động và thị trường di động Việt Nam. Ông Lê Minh Tuấn sẽ chia sẻ với các bạn sinh viên “Cơ hội kinh doanh ứng dụng di động thông qua Nokia Store tại Việt Nam”.

Hội thảo do Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech, Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena, Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro đồng tài trợ với sự tổ chức của Viện CNTT & TT – ĐH Bách Khoa Hà Nội và Hội Tin học Viễn thông Hà Nội.