Google quan tâm đến dịch vụ chăm sóc sức khoẻ?

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đang thể hiện sự quan tâm của mình tới hệ thống chăm sóc sức khoẻ và rất có thể trong tương lai gần, một dịch vụ mới liên quan đến lĩnh vực này của Google sẽ ra đời.

Google là một công ty luôn cố gắng “bao phủ” tất cả các lĩnh vực mà người sử dụng cần, hãng đã cho phát hành rất nhiều dịch vụ như giúp người sử dụng chọn trường đại học, tìm sách, xem bản đồ, chia sẻ thông tin và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn đã tự hỏi liệu gã khổng lồ này có bỏ qua một dịch vụ nào quan trọng đối với người sử dụng Internet hay chưa? Có thể là chưa. Tuy nhiên, mới đây, Google thậm chí còn xem xét việc cho ra mắt một dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho phép mọi người chia sẻ thông tin.

Adam Bosworth, Phó chủ tịch Google, cho biết ông đang quan tâm đến hệ thống chăm sóc sức khoẻ bởi vì mẹ ông đã mất sau cuộc chiến kéo dài 4 năm với căn bệnh ung thư quái ác. Trong suốt thời gian đó, ông đã chứng kiến rất nhiều sự việc và nhận ra rằng hệ thống này cần có những cải thiện cấp bách, ông cũng cho rằng một dịch vụ của Google có thể giúp thực hiện điều này.

Ông nói: “Mặc dù chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ mà mẹ tôi nhận được là tuyệt hảo nhưng tôi cũng đã chứng kiến rất nhiều khó khăn mà hệ thống chăm sóc sức khoẻ gặp phải trong việc hỗ trợ mọi người cũng như việc trao đổi giữa các tổ chức y tế khác nhau. Mọi người cần có những thông tin sức khoẻ ở đâu đó bên ngoài kia và cần phải được sắp xếp để mọi người có thể truy cập được.

Các thông tin sức khoẻ nên được tổ chức và truy cập dễ dàng hơn, đặc biệt cần phải đơn giản trong cách tìm kiếm những thông tin có liên quan nhất đến một căn bệnh, một vấn đề nào đó”.

Mặc dù những lời tuyên bố này ám chỉ một dịch vụ mới do Google cung cấp, nhưng ông Adam vẫn nói: “Có rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khoẻ mà chúng tôi đang nghĩ tới. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có bất kỳ một dịch vụ hay sản phẩm nào để công bố vào lúc này cũng như trong khoảng thời gian tiếp theo, tuy nhiên, chúng tôi cho rằng việc chia sẻ những vấn đề mà chúng tôi quan tâm cũng có ích trước khi chúng tôi có thể giới thiệu những giải pháp mới”.