Google cho phép đăng ký Gmail không cần thư mời

Hôm qua, gã khổng lồ tìm kiếm cho biết, dịch vụ e-mail miễn phí của Gmail sẽ mở cửa, cho phép người dùng một số nước trên thế giới đăng ký tài khoản mà không cần thư mời (Invitation) như trước đây.

 

Google sẽ bắt đầu thực hiện chính sách thông thoáng này đối với người dùng ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Brazil. Năm ngoái, hãng tìm kiếm trực tuyến cũng đã gỡ bỏ hình thức “Invitation” cho một số nước, trong đó có Nhật Bản, Australia, New Zealand, Nga và Ai Cập.

 

Tuy nhiên, người dùng  Bắc Mỹ, châu Á và một số vùng ở Nam Mỹ vẫn phải dùng thư mời để đăng ký Gmail. Tuy nhiên, phát ngôn viên Courtney Hohne của Google cho biết, hãng sẽ sớm từ bỏ yêu cầu này.

 

Để nhận được thư mời Gmail giờ không còn quá khó khăn. Mỗi tài khoản có đến 100 thư mời để gửi cho bạn bè và người thân.

 

Thời điểm Google ra mắt Gmail đầu tiên vào tháng 4/2004, thư mời được rao bán trên trang eBay với giá lên tới 100 USD. Gmail càng trở nên “đắt khách” hơn khi được Google nâng cấp hòm thư lên đến 1GB, gấp 250-500 lần so với Yahoo Mail. Hiện tại, Gmail có dung lượng 2,6GB và đang là dịch vụ e-mail miễn phí thu hút 10 triệu người dùng.