Vào ngày 28/3 vừa qua, Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp long trọng cho gần 100 học viên tốt nghiệp khóa lập trình viên (ACCP) đợt này.

Lễ trao bằng tốt nghiệp luôn là buổi lễ được mong đợi của cả nhà trường và các học viên. Để có được tấm bằng danh giá Kỹ sư lập trình từ hệ thống đào tạo quốc tế  Aptech Ấn Độ, các học viên đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu.

Buổi lễ được chính thức bắt đầu với phần chào mừng cho sự thành công bước đầu của các bạn khi đã hoàn thành xong chương trình học và chúc các bạn sẽ chính thức có được sự khởi đầu mới với chặng đường tiếp theo.

Tham dự buổi lễ có đại diện của Trường Hanoi- Aptech, Ông Trương Xuân Nam giám đốc nhà trường. Ngoài ra còn có đại diện cho các đơn vị đối tác là; Khối liên kết Quốc tế – Đại học FPT, đối tác đào tạo chuyển tiếp và Công ty phần mềm IFI Solution, đối tác tuyển dụng.

Sau phần chào mừng là phần giới thiệu năng lực và những kế hoach tuyển sinh cũng như tuyển dụng của 2 đơn vị đối tác.

hna1-150328

Đại diện nhà trường chào mừng các bạn học viên trong lễ tốt nghiệp

Đầu tiên là phần chia sẻ của đại diện đến từ Khối liên kết Quốc tế Đai học FPT Ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc trung tâm đào tạo đại học.

Ông Tuấn đã giới thiệu tới các bạn học viên tốt nghiệp về hệ thống đào tạo chuyển tiếp này để các bạn có thêm lựa chọn nếu có ý muốn học tiếp để lấy bằng đại học và chưa có ý định đi làm ngay sau khi tốt nghiệp tại Hanoi- Aptech. Đây cũng là một cơ hội mở dành tới các bạn để các bạn có thêm kiến thức và chuẩn bị chắc chắn hơn cho hành trang sắp tới. Hệ thống đào tạo này của Đại học FPT đã đón nhận khá nhiều các học viên từ Hanoi- Aptech trong suốt những năm qua và hiện tại sau khi tốt nghiệp các bạn đều có được những vị trí tốt phát huy được năng lực trong ngành lập trình.

hna2-150328

Ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc trung tâm đào tạo đại học, khối liên kết Quốc tế Đai học FPT Greenwich 

Ông Tuấn cũng nhấn mạnh “Các bạn ngồi đây hôm nay đã hoàn thành một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời, tuy nhiên đây mới chỉ là thời điểm để các bạn phát triển sự nghiệp trên một bước đường mới, chúc cho các bạn sức khỏe, làm việc tốt và thành công trong sự nghiệp”

Tiếp ngay sau đại diện của đại học FPT là đơn vị đối tác tuyển dụng, công ty phần mềm IFI Solution với đại diện là Ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc công ty. Trong phần mở đầu của mình Ông Hoàng Hải đã bày tỏ sự xúc động khi tham dự lễ tốt nghiệp của các bạn học viên, với Hanoi- Aptech Ông Hải luôn dành tình cảm đặc biệt vì ông Hải đã có khoảng thời gian gắn bó với trường ở vị trí là một giảng viên trước khi thành lập công ty riêng.

hna3-150328

Ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc công ty IFI Solution phát biểu

Ông Hoàng Hải cũng đã chia sẻ về cơ hội giúp các bạn tham gia vào các dự án hấp dẫn, được làm việc cùng những chuyên viên trình độ cao thành thạo công nghệ mới. Ông cũng ko quên nhắc nhở các bạn luôn phải trau dồi vốn ngoại ngữ để chủ động hơn trong công việc cũng như trong quá trình hội nhập hiện nay.

Sau phần phát biểu của các đại diện là đối tác của nhà trường, các lập trình viên đã sẵn sàng để khoác lên mình bộ lễ phục, đánh dấu sự trưởng thành sau cả quá trình học tập với rất nhiều thử thách đòi hỏi các bạn phải kiên trì, bền bỉ để có thể cán đích ngày hôm nay.

Trong không khí trang trọng và tưng bừng của lễ tốt nghiệp sẽ là thiếu nếu không dành cho họ những nhân vật chính của buổi lễ được nói lên những gì họ nghĩ.

Học viên Hoàng Phương Anh, lớp A0809 đã chia sẻ; “Là con gái nhưng lại đam mê công nghệ thông tin, sau khi tìm hiểu cẩn thận mình đã chọn Hanoi Aptech làm điểm dừng chân cho ước mơ của mình. Trong suốt mấy năm học, mình ko chỉ nhận được sự dìu dắt tận tình của thầy cô mà còn rất thích các hoạt động ngoại khóa như cắm trại, thi miss aptech… do nhà trường tổ chức. Hiện mình đang làm cho Alt Plus Việt Nam- được thành lập từ một công ty cổ phần tại Nhật Bản chuyên về lĩnh vực lập trình, phát triển và kinh doanh game xã hội. Mình chỉ muốn nhắn nhủ rằng chỉ cần bạn có quyết tâm và chọn được hướng đi đúng thì bạn sẽ đạt được ước mơ của mình.”

hna4-150328

Hoàng Phương Anh, Nguyễn Tiến Đạt, Hoàng Quý Hồng Ân (từ trái sang phải)

Còn với học viên Nguyễn Tiến Đạt, học viên lớp K3CDA01 thuộc chương trình đào tạo liên kết giữa Hanoi- Aptech & Học viện kĩ thuật quân sự thì lại có những suy nghĩ ; “lựa chọn chương trình học song song đã giúp mình có cơ hội vừa nắm chắc khối kiến thức theo chương trình chính quy lẫn khối kiến thức công nghệ thông tin về lập trình theo chương trình của Aptech- Ấn Độ. Ngoài ra mình còn có cơ hội liên thông  Đại học RMIT, Đại học Swinburne hay Đại học Oxford Brookes (Singapore) sau khi tốt nghiệp. Nhưng hiện thì mình đang làm cho Goquo VietNam là công ty con của Goquo Malaysia chuyên về sản xuất phần mềm và mình vẫn đang xem xét việc tiếp tục học liên thông các trường đại học nước ngoài.”

Học viên Hoàng Quý Hồng Ân lớp A0811H thì lại có những bước đi đã khá chắc chắn vì mặc dù giờ mới chính thức tốt nghiệp nhưng Ân đã đi làm ở FPT software được 3 năm. Hồng Ân bộc bạch “theo mình thấy chỉ cần học 2 kì là các bạn đã có thể đi làm được rồi, quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn một bước đệm và môi trường thật tốt. Trong suốt 4 kì học ở đây, thư viện là nơi yêu thích nhất của mình với rất nhiều tài liệu tham khảo và hàng trăm đầu sách nguyên bản có giá trị ứng dụng thực tế. Mình cũng rất ấn tượng với các anh chị giáo vụ, luôn nhiệt tình đốc thúc học viên để mình có thể chăm chỉ như vậy.”

Những tâm sự của các bạn rất chân thành và ở các bạn toát lên sự tươi trẻ, năng động, ánh mắt rạng ngời đón tương lai. Các bạn đã chọn nghề lập trình viên là đam mê và giờ đam mê đó đã thực sự được chắp cánh.

Sự kết thúc này sẽ là sự khởi đầu cho cái khác vì vậy con đường phía trước sẽ còn cần các bạn phải luôn hoàn thiện mình và luôn cố gắng hãy là một phần không thể thiếu trong thế giới công nghệ luôn chuyển động.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của lễ tốt nghiệp

hna5

hna6-150328

Ông Trương Xuân Nam- Giám đốc nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các bạn học viên

hna7-150328

hna8-150328

Đại diện 2 đơn vị đối tác cũng cùng lên trao bằng và chia sẻ niềm vui với các bạn học viên

hna9-150328

hna10-150328

Ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của thời sinh viên để bắt đầu hành trình mới 

Nga My