Fan hack để lấy số điện thoại của thần tượng

Devon Townsend, một phụ nữ 27 tuổi, đã bị buộc tội dùng máy tính tại phòng thí nghiệm quốc gia Sandia (Mỹ) đột nhập vào trang web của một công ty ĐTDĐ nhằm lấy số của chàng ca sỹ điển trai Chester Bennington trong ban nhạc Linkin Park.

Các thanh tra của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết Townsend cũng xâm nhập vào e-mail của vợ Bennington là Talinda Bennington, sau đó gọi điện và đe dọa cô. Talinda báo cho chính quyền liên bang về việc có người truy cập vào account trên mạng của cô ở dịch vụ điện thoại Verizon Wireless.

Cơ quan điều tra tiết lộ, trong khi khám xét nhà của Townsend tại thành phố Albuquerque (bang New Mexico, Mỹ), họ thấy nhiều ảnh poster của ban nhạc nổi tiếng này và cả ảnh chụp Townsend với Chester Bennington. Bản sao các tin nhắn và ảnh gửi từ tài khoản e-mail của gia đình Bennington cũng được tìm thấy ở đây.

“Đây là một kiểu fan giấu mặt mới trên Internet”, Ray Twohig, luật sư của Townsend, nhận xét. “Giờ đây họ giỏi hơn rất nhiều so với ngày xưa”.

Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia, một cơ quan chuyên cung cấp giải pháp bảo mật, đã quyết định sa thải Townsend vì vụ này.

Ban nhạc Linkin Park đã bán được 36 triệu đĩa khắp thế giới. Hồi năm 2001, họ từng giành giải Grammy vì thể hiện nhạc rock hay nhất với bài Crawling.