Du học tại chỗ

Published by admin on

Chương trình đào tạo du học tại chỗ dành cho các bạn học viên đã tốt nghiệp tại Hanoi-Aptech. Các bạn học viên sau khi tốt nghiệp Hanoi-Aptech có thể học liên thông lên 1 trong số các trường sau để lấy bằng đại học Quốc tế ngay tại Việt Nam. Giảm thiểu chi phí học tập và không phải đi du học chính là ưu thế của chương trình. Các trường đại học nổi tiếng có liên kết với Hanoi-Aptech:

1. ĐẠI HỌC RMIT THE ROYAL MELBOURNE INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Vài nét về trường Thành lập năm 1887, the Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT) là một trường đại học hàng đầu của Úc, có chất lượng giáo dục cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Trường được xếp hạng 55 trong 200 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới bởi Times Higher Educational Supplement (2004). Đặt tại Melbourne, RMIT University là đại học đa ngành lớn nhất của Úc với 58.000 sinh viên, trong đó có 9.000 sinh viên quốc tế theo học trong năm 2004 (www.rmit.edu.au). RMIT University đã mở đại học quốc tế tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội (www.rmit.edu.vn) Học viên Hanoi-Aptech sau khi kết thúc khóa học 2 năm HDSE (Higher Diploma in Software Engineering) có thể theo học tiếp 1.5 năm tại RMIT Việt Nam để lấy bằng Cử nhân Khoa học Ứng dụng

RMIT tại TP Hồ Chí Minh: 2/2C Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc Phường Tân Phong, Quận 7

RMIT tại Hà Nội: 702 Đường Nguyễn Văn Linh   

Các ngành học lấy bằng cử nhân CNTT

 • Công nghệ thông tin (Information Technology
 • Khoa học Máy tính (Computer Science)
 • Kỹ nghệ phần mềm (Software Engineering)
 • CNTT & Đa phương tiện (IT & Multimedia).  

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI ĐẠI HỌC (TOPUP +2) FPT – GREENWICH

Chỉ với một năm học tập tại đại học FPT – đơn vị liên kết duy nhất tại Việt Nam đã được đại học Greenwich- Vương Quốc Anh chấp thuận, các bạn sinh viên đã tốt nghiệp hoặc đang theo học tại  Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi- Aptech hoàn toàn có điều kiện để biến giấc mơ hoàn thiện học vấn bậc Đại học nhận bằng cứ nhẩn CNTT Quốc tế của mình thành hiện thực. Chương trình Chuyển tiếp Đại học (TOPUP+2) FPT-Greenwich là kết quả của sự hợp tác và chuyển giao giữa trường ĐH Greenwich Vương Quốc Anh và trường Đại học FPT- trường đào tạo về CNTT hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong 212 chương trình đào tạo được Bộ GD-ĐT phê duyệt, tính đến ngày 2/3/2013. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên có thể học lên cao học tại các trường ĐH tại Việt Nam hoặc Quốc tế. NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

1.     Thời gian học ngắn và linh hoạt, chỉ 1 năm Chương trình đào tạo thiết kế đặc biệt linh hoạt với thời gian rất ngắn phù hợp với sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp các chương trình quốc tế như Aptech, Niit, Informatics… hoặc sinh viên cao đẳng, đại học chuyên ngành CNTT. Thời gian tập trung và các qui định đào tạo mềm dẻo, hiệu quả giúp sinh viên vừa học vừa làm hoặc học song song với chương trình khác Sinh viên học 3 năm sẽ có cơ hội nhận 2 bằng Quốc tế: – Bằng Kỹ sư phần mềm (Higher Diploma in Software Engineering – HDSE) của Tập đoàn APTECH toàn cầu (http://www.aptech-worldwide.com/). – Bằng Cử nhân CNTT hệ chính quy Đại học Greenwich Anh Quốc (http://www.gre.ac.uk) Quy trình đào tạo này đảm bảo sinh viên ra trường vừa có tay nghề chuyên môn, vừa có kiến thức nền tảng cũng như kinh nghiệm thực tế để có thể làm việc được ngay trong môi trường Doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

2.     Sở hữu bằng Đại học của Vương Quốc Anh được bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân CNTT (bằng Đại học) do Trường Đại học Greenwich (Anh Quốc cấp), có giá trị tại Việt Nam và toàn thế giới. Ngoài ra, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

3.     Môi trường như du học tại Đại học FPT. Học cùng giảng viên và sinh viên quốc tế  Sinh viên học tập tại Chương trình Chuyển tiếp Đại học FPT- Greenwich sẽ được học tập trong một môi trường quốc tế ngay tại Đại học FPT

4.     100% giáo trình Quốc tế  Trong 1 năm học tại Chương trình Chuyển tiếp Đại học FPT- Greenwich, sinh viên sẽ được học toàn bộ bằng giáo trình Tiếng Anh cùng nhiều giảng viên quốc tế đến từ Anh, Mỹ, Ấn Độ…

5.     Học phí bằng 1/5 so với đi du học tại Anh để lấy bằng Đại học tương đương  Khi theo học Chương trình Chuyển tiếp Đại học FPT- Greenwich chuyên ngành CNTT tại trường Đại học FPT, chi phí thông thường của sinh viên chỉ bằng 1/5 so với du học tại Anh Quốc để lấy bằng Cử nhân CNTT của trường Đại học Greenwich

6.     Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tập đoàn FPT  Hiện tại, số lượng nhân viên đang làm việc tại Tập đoàn FPT khoảng 15.000 người. Dự kiến trong 3 năm tới, số nhân viên sẽ tăng lên 25.000 người. Do đó, sau khi tốt nghiệp Chương trình Chuyển tiếp Đại hoc FPT- Greenwich, sinh viên có cơ hôi rất lớn làm việc tại Tập đoàn FPT. ĐIỀU KIỆN THAM  GIA CHƯƠNG TRÌNH – Hoàn thành khóa học HDSE (Higher Diploma in Software Engineering) tại Hanoi- Aptech. – Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 hoặc TOEFL (550). Kỳ thi đầu vào sẽ được tổ chức để xác định điều kiện với các ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh. Ứng viên chưa đủ điều kiện sẽ phải đăng ký học khóa học tiếng Anh dự bị bắt buộc. CHƯƠNG TRÌNH HỌC Chương trình đào tạo gồm 120 tín chỉ kéo dài trong 12 tháng. Chương trình học này đóng vai trò bước tiến tiếp theo từ Higher Diploma về công nghệ thông tin hoặc tương ứng để lên đến bậc đại học, sẽ bao gồm 7 môn, học trong 2 kỳ học:

Semester A (July)

Credits

Level

Assessment

COMP1661: Application Development for Mobile Devices

15

5

Coursework + Test

COMP1304: Information Systems Engineering

15

6

Coursework + Exam

COMP1305: IT Project and Quality Management

15

6

Coursework + Exam

COMP1302: Database Design and Implementation

15

6

Coursework + Exam

Semester B (January)

Credits

Level

Assessment

COMP1649: Interaction Design

15

5

Coursework + Exam

COMP1632: Information Systems Project

30

5

Coursework + Exam

COMP1303: Distributed Information Systems

15

6

Coursework + Exam

HỌC PHÍ

BIỂU PHÍ CHƯƠNG TRÌNH TOPUP NĂM 2013

–       Lệ phí đăng ký nhập học (bắt buộc) :  3.129.000 VNĐ

–       Học phí cho 2 kỳ học chính thức (bắt buộc): 44.849.000/1 kỳ * 2 kỳ = 89.698.000 VNĐ

–       Học phí 3 kỳ tiếng Anh:  9.387.000/1 kỳ Tùy theo trình độ tiếng Anh của mình, số kỳ học tiếng Anh của sinh viên có thể khác nhau. Mức phí có thể thay đổi và sẽ điều chỉnh cho từng học kỳ với mức tăng giảm không quá mức biến động tỷ giá trong kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

 • Tại Hà Nội

Đại học FPT Địa chỉ: Tòa nhà Detech, Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội Tel: +84 (0) 4 73.012.012 || +84 (0) 4 37.95 9696

Email:  gre@fpt.edu.vn

Website: http://gre.fpt.edu.vn

 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh Phòng tuyển sinh FPT – Greenwich

Địa chỉ: 590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, HCM.

Điện thoại: (08) 3 846 0808.       

Email:  topup.hcm@fpt.edu.vn

Website: http://topup.fpt.edu.vn

2. VIỆN ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI: CHƯƠNG TRÌNH ELEARNING – LẤY BẰNG ĐẠI HỌC

Giới thiệu chương trình: TOPICA là chương trình gắn kết doanh nghiệp với đào tạo và ứng dụng E-learning do Microsoft, Qualcomm, Hewlett Packard, USAID, World Bank Infodev và Vietnam Foundation tham gia phát triển và tài trợ. TOPICA hiện đang phối hợp với Viện Đại học Mở Hà Nội phát triển Chương trình cử nhân trực tuyến TOPICA với 4 chuyên ngành đào tạo:

 • Kỹ sư Công nghệ thông tin
 • Cử nhân Tài chính kế toán
 • Cử nhân Tài chính ngân hàng
 • Cử nhân Quản trị Kinh Doanh

Tốt nghiệp Chương trình cửa nhân trực tuyến TOPICA, học viên được cấp bằng cử nhân của Viện Đại học Mở Hà Nội và chứng chỉ TOPICA. Học viên Hanoi-Aptech sau khi kết thúc khóa HDSE có thể theo học tiếp chương trình của TOPICA để lấy bằng Đại học của Viện đại học Mở Hà Nội. Nội dung đào tạo:

 • Theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • Theo chuẩn quốc tế của Hiệp hội Máy tính Hoa kỳ (ACM)
 • Do Hội đồng Khoa học gồm các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước phê duyệt
 • TOPICA đào tạo theo hướng thực hành, có tính thực tiễn cao

Chuyên ngành đào tạo:

 • Công nghệ phần mềm
 • Quản trị mạng

Bằng cấp, chứng chỉ Bằng kỹ sư Công nghệ thông tin

 • Do viện Đại học Mở Hà Nội cấp, Bộ GDDT phê duyệt
 • Được học tiếp các chương trình Thạc sỹ, Tiến sỹ, được xếp bậc Cử nhân tại cơ quan Nhà nước

Chứng chỉ Tốt nghiệp TOPICA

 • Do chương trình Cử nhân Trực tuyến TOPICA cấp
 • Được các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao

Chứng chỉ ngắn hạn: Kết thúc một số học phần, học viên được thi lấy chứng chỉ chuyên ngành do TOPICA hoặc các tổ chức trong nước, quốc tế cấp:

 • Chứng chỉ Kỹ sư hệ thống (MCSE) của Microsoft
 • Chứng chỉ Digital Literacy; UP của Microsoft
 • Chứng chỉ chuyên viên mạng (CCNA, CCNP) của Cisco
 • Chứng chỉ quản trị CSDL (DBA) của Oracle

3. TRƯỜNG ĐẠI HỌC PORTSMOUTH – CHƯƠNG TRÌNH E-LEARNING – CỬ NHÂN KHOA HỌC MÁY TÍNH

Giới thiệu về chương trình: Tương đương năm cuối của chương trình Cử nhân đại học Anh quốc Chương trình hoàn thành trong 06 tháng Ưu điểm của chương trình:

 • Có thể học tại bất kỳ địa điểm nào
 • Chương trình học được quốc tế công nhận
 • Học tập trong một môi trường đào tạo với hệ thống quản lý việc học thân thiện với người học, đáp ứng mọi phong cách học với điều kiện thực tế của mình
 • Chi phí học tập thấp

Chương trìng này hướng tới việc đáp ứng nhu cầu của người học dự định làm các công việc như: Nhà phân tích hệ thống, Chuyên viên CNTT, Quản trị cơ sở dữ liệu, Kỹ sư mạng và Quản lý CNTT. Nội dung và cấu trúc chương trình:

 • Chương trình bắt buộc:
 • Phát triển hệ thống nâng cao
 • Quản trị và thiết kế cơ sở dữ liệu
 • Thiết kế giao thoa người_máy tính

Thời gian học: 6-8 tháng. (Thời gian tối đa hoàn tất chương trình là 36 tháng.) Kiểm tra và đánh giá:

 • Các bài tập và bài viết kiểm tra cuối kỳ
 • Sinh viên phải đạt 60 tín chỉ để bổ sung cho bằng cấp thông thường.
 • Sinh viên có thể chọn cấp độ bằng danh dự bằng cách hoàn thành 60 tín chỉ khác nữa trong vòng 5 năm. Việc tốt nghiệp phụ thuộc vào sự đánh giá của trường.

Yêu cầu đầu vào

 • Sinh viên chuyển tiếp, tốt nghiệp HDSE của Aptech
 • Có bằng Cao đẳng nâng cao về các lĩnh vực sau:

Các đề tài nghiên cứu Tin học. Công nghệ ứng dụng Di động. Kinh doanh máy tính. Mạng và An ninh mạng Các bằng cấp tương đương khác Tất cả hồ sơ sẽ do trường Đại học Portsmouth xét duyệt. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5/ TOEFL 500/ TOEFL Computer-based 173 hoặc làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của Informatics Các đơn vị học trình bắc cầu :

 • Thiết kế và Phân tích hệ thống
 • Kỹ sư phần mềm
 • Cấu trúc máy tính và Truyền thông dữ liệu.
 • Chương trình định hướng mục tiêu trong Java.

Sau khi hoàn tất chương trình cử nhân về máy tính sinh viên có thể nộp đơn học tiếp chương trình thạc sỹ của học viện IGC

 • Thạc sĩ về kinh doanh kỹ thuật thông tin do ĐH Wales, Anh  cấp bằng.
 • Bằng sau đại học về chiến lược kinh doanh kỹ thuật thông tin sau đó chuyển tiếp học thạc sỹ. Bằng sẽ do đại học Postsmuoth cấp.

Học phí: 6500$SGD/ toàn bộ khóa học Hồ sơ cần nộp:

 1. Đơn đăng ký (theo mẫu)
 2. Bản sao công chứng bằng cấp cao nhất
 3. Sơ yếu lý lịch
 4. Thư giới thiệu (Nếu đang đi làm)
 5. Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 6. Bản sao hộ chiếu/ CMND
 7. 02 ảnh 4×6

4. HỌC TRỰC TUYẾN FUNIX THUỘC KHỐI GIÁO DỤC CỦA ĐH FPT

 1. Giới thiệu

FUNiX là trường Đại học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, thuộc hệ thống FPT Education, cung cấp bằng Kỹ sư Công nghệ thông tin của ĐH FPT, các chứng chỉ nghề nghiệp và kỹ năng mềm. Trường Đại học trực tuyến FUNiX lần đầu tiên trình bày một phương pháp giáo dục mới, khác hẳn so với các trường đại học truyền thống.

Tại FUNiX, mọi thứ đều ở trên “đám mây”. Bạn không phải đến trường. Chỉ cần có Internet, bạn có thể sử dụng tài nguyên đã được tổng hợp sẵn từ các trường ĐH hàng đầu thế giới: MIT, Harvard, Stanford. Tự học chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Đừng lo lắng! Bạn sẽ được kết nối với các mentor – các chuyên gia đang làm trong ngành công nghiệp phần mềm, để hỏi đáp và nhận được hướng dẫn ngay lập tức qua hệ thống chat của Facebook. Quá trình học qua trải nghiệm, được truyền thụ kinh nghiệm thực tế, networking hang ngày cùng các chuyên gia, theo cách phù hợp nhất với những người đi làm, chính là những giá trị khác biệt nổi bật của Đại học trực tuyến FUNiX.

 1. Quyền lợi đối với sinh viên đã có chứng chỉ Aptech khi lựa chọn học tại FUNiX.
 • Được lược bỏ 4/8 chứng chỉ (mỗi chứng chỉ học trung bình trong 4 tháng, tuy nhiên sinh viên có thể hoàn thành sớm hơn phụ thuộc vào tốc độ và khả năng tự học của bản thân), rút ngắn thời gian học để hoàn thiện bằng Đại học.

     https://www.funix.edu.vn/index.php/chuong-trinh-hoc/

 • Nhận bằng Kỹ sư ngành Kỹ thuật phần mềm do Đại học FPT cấp theo Quyết định của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, đủ điều kiện xin visa làm việc dài hạn tại các công ty nước ngoài.
 • Học tập với những học liệu cập nhật nhất về CNTT trên thế giới và tương tác trực tiếp với Mentors là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm về CNTT.

    Chi tiết về Mentors: https://www.funix.edu.vn/index.php/mentor/

– Học phí tiết kiệm hơn so với học liên thông các trường Đại học nước ngoài, Đại học liên kế quốc tế.

     Chi tiết về học phí: https://www.funix.edu.vn/chuong-trinh-hoc/

 • Thêm lựa chọn đầu ra sau khi tốt nghiệp Aptech, có thể vừa đi làm vừa đi học, thời gian học tập chủ động và linh hoạt.
 • Có cơ hội việc làm tại FPT Sortware, Viettel, Tinh Vân group và nhiều công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.
 1. Hình thức xét tuyển: gồm 2 vòng: vòng đơn xin học và vòng phỏng vấn.
 • Vòng 1: Đơn xin học, sinh viên phải thể hiện được quyết tâm và động cơtheo học trong đơn
 • Vòng 2:Phỏng vấn với Mentor và đại diện trường Đại học FUNiX.
 1. Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tầng 0 tòa nhà FPT, phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://www.funix.edu.vn

Hotline: 04.7300.5656

Email: funix-support@fpt.edu.vn

Facebook: https://goo.gl/CEusYI – Đại học trực tuyến FUNiX