Du học tại chỗ – Giải pháp tối ưu hiện thực hóa giấc mơ du học

Vào sáng 20/8/2011 vừa qua, tại Hanoi-Aptech, các bạn học viên đã được tham dự buổi hội thảo tìm hiểu về chương trình chuyển tiếp đại học Top – up + 2, Đại học Greenwich, UK. Đây là chương trình đào tạo bậc đại học chuyển tiếp tại Việt Nam được cấp bằng Quốc tế do trường đại học Greenwich cấp. Sau khi tốt nghiệp học viên có thể học lên cao học tại các trường ĐH tại Việt Nam hoặc Quốc tế.

Mong muốn được khám phá thế giới bên ngoài, mong muốn được học tập trong môi trường Quốc tế, được giao tiếp bằng tiếng Anh thường xuyên – Du học đã trở thành giấc mơ của rất nhiều các bạn trẻ. Đặc biệt là các bạn học viên Aptech. Thế nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện được giấc mơ đó. Chi phí đắt đỏ chính là trở ngại lớn nhất của các bạn trên con đường thực hiện giấc mơ du học. Điển hình, nếu bạn muốn trở thành sinh viên trường Đại học Greenwich tại Anh quốc, ngoài khoản học phí khoảng hơn 5000 Euro (tương đương gần150.000.000 VNĐ) bạn còn phải chi trả thêm khoảng 400 Euro (tương đương gần 12.000.000VNĐ) / tháng cho chi phí sinh hoạt (theo chia sẻ của bạn Thùy Linh – cựu du học sinh tại Anh). Với mức chi phí này chắc hẳn nhiều bạn phải ngậm ngùi từ giã giấc mơ của mình.

Tuy nhiên, các bạn học viên Hanoi-Aptech yêu thích nền giáo dục nước Anh hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên một trong những trường đào tạo lớn nhất Anh Quốc – ĐH Greenwich. Có mặt tại Việt Nam từ 9/2009, chương trình chuyển tiếp đại học Top – up + 2, ĐH Greenwich, UK (du học tại chỗ) đã trở thành giải pháp tối ưu đáp ứng phần nào mong mỏi của các bạn. Với chương trình du học tại chỗ này: ngoài việc các bạn không phải ra nước ngoài học tập còn lại về mọi khía cạnh bạn đã trở thành một sinh viên Quốc tế thuộc trường ĐH Greenwich. Chương trình đào tạo tuân thủ các quy định chặt chẽ về giáo dục đại học của Vương quốc Anh được tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo đại học QQA (The Quality Assurance Agency for Higher Education), Vương quốc Anh đánh giá, giảng viên 50% người người nước ngoài, học tập cùng các sinh viên Quốc tế – trong môi trường hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ cho bạn cảm giác bạn đã là sinh viên Quốc tế thực thụ. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân tin học (Bachelor of Science in Computing) của ĐH Greenwich. Bằng tốt nghiệp của chương trình có giá trị hoàn toàn tương đương với bằng tốt nghiệp đối với sinh viên học tập tại ĐH Greenwich.

 

Bạn Doãn Thanh Hưng chụp ảnh cùng các bạn sinh viên Quốc tế ĐH Greenwich tại Việt Nam

Cùng trò chuyện với bạn Doãn Thanh Hưng – Team leader – Mypay thuộc Tập đoàn DMC – cựu học viên Hanoi-Aptech học chuyển tiếp chương trình Top – up +2, ĐH Greenwich để tìm hiểu thêm về chương trình:

PV: Được biết bạn theo học 3 trường: Học viện Bưu chính viễn thông, Hanoi-Aptech và ĐH Greenwich? Bạn có thể chia sẻ về điều này?

DTH: Mình học song song giữa Bưu chính viễn thông và Hanoi-Aptech. Sau khi hoàn thành khóa học tại Hanoi-Aptech mình đã học chuyển tiếp chương trình Top – up +2, ĐH Greenwich. 3 môi trường cho mình những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau: Đại học chính quy đào tạo cho mình lý thuyết và tư duy nhưng mình cảm giác bị gò bó, việc tiếp xúc với các thầy cũng khó khăn. Khi học tại Hanoi-Aptech mình được đào tạo kỹ năng trực tiếp cho công việc, được thực hành nhiều, các thầy giáo tận tình và gần gũi với học viên khiến việc trao đổi và học tập trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi theo học tại Greenwich mình được học tập hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh, được tiếp xúc giao lưu với các bạn sinh viên Quốc tế giúp cải thiện ngôn ngữ và tìm hiểu môi trường Quốc tế. Môi trường học tập chủ động, phát huy tối đa tính sáng tạo và tự nghiên cứu của mỗi sinh viên. Đặc biệt là có đến 80% sinh viên theo học tại đây đã đi làm nên việc trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau rất hữu ích.

PV: Lý do khiến bạn lựa chọn du học tại chỗ ĐH Greenwich chứ không phải đi du học nước ngoài?

DTH: Mình cũng đã đắn đo giữa một loạt các trường du học nước ngoài thời điểm đó nhưng chi phí du học cao nên mình đã lựa chọn chương trình này tiết kiệm đến 2/3 chi phí.

PV: Cảm ơn bạn về những chia sẻ

Học viên sau khi hoàn thành chương trình học tại Hanoi-Aptech có thể theo học chương trình chuyển tiếp đại học Top – up + 2, ĐH Greenwich, UK để lấy bằng cử nhân tin học.

Điều kiện:

  • Hoàn thành khóa học 2 năm HDSE tại Hanoi-Aptech
  • Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0, TOEFL (550) còn giá trị trong 2 năm. Kỳ thi đầu vào sẽ được tổ chức để xác định điều kiện với các ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh. Ứng viên chưa đủ điều kiện có thể đăng ký học các khóa bổ sung ngôn ngữ do chương trình tổ chức.

Học phí: 3950 USD (tương đương khoảng  82.291.666 VNĐ – theo tỷ giá hiện tại)

Chương trình học: Chương trình đào tạo gồm 120 tín chỉ kéo dài trong 12 tháng với sinh viên toàn thời gian và 24 tháng đối với sinh viên bán thời gian.

Các bạn học viên quan tâm đến chương trình có thể liên hệ trực tiếp với Phụ trách quan hệ học viên tại các cơ sở để được giải đáp và hỗ trợ.

M.N