Google Book Search nổi danh là một kho lữu trữ sách trực tuyến khổng lồ. Người dùng chỉ cần nhập từ khoá truy vấn và Google Book Search sẽ trả về sách điện tử (e-book) cho phép xem trước một vài trang hay một phần cuốn sách. Với một vài hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có thể “tải về” sách từ Google Books một cách dễ dàng.

Khi tìm kiếm bằng Google Book, một số cuốn sách cho phép người dùng có thể xem toàn bộ, một số khác chỉ cho phép xem trước một nội dung giới hạn nào đó và một số khác lại không cho phép xem toàn bộ. Do đó người dùng cần đưa ra một hoặc hai chủ đề cho việc tìm kiếm những cuốn sách cụ thể.
 
Người dùng có thể tải chương trình Google Book Download  tại đây. Với Google Book Download, giờ đây bạn có thể yên tâm loại bỏ các thủ tục không cần thiết để thực hiện việc chép/ dán, lưu hình ảnh trên màn hình cho kết quả tìm kiếm của Google Book.
 
Sau khi tải chương trình tải về, bạn giải nén và chạy ứng dụng trên hệ thống mà bạn vừa mới tải ( yêu câu máy bạn phải có .NET 3.5). Bạn có thể tải tại đây:
 

Hãy truy cập vào trang Google Book, bạn nhập tên loại sách mà mình muốn tải về 

 

Bạn chỉ việc sao chép/ dán mã code của sách vào và sau đó chỉ việc tải chúng về.

 
Click nút “check” để bắt đầu tìm kiếm và kiểm tra nếu như Google Book Download tìm được những cuốn sách ưng ý cho bạn và cho phép quay trở lại những trang có sẵn.
 
Click nút “download entire book” để tải xuống toàn bộ sách mà bạn muốn.

 

 
Một khi công việc tải sách của bạn hoàn thành, bạn có thể lưu các cuốn sách này thành tập tin PDF bằng cú nhấp chuột vào “Save Book”.
 
Giờ đây, bạn có thể thưởng thức công việc đọc sách của mình một cách khá dễ ràng. Mà không cần bạn phải tất tả tìm kiếm công cụ tìm sách phức tạp. Việc tải các cuốn sách diễn ra khá nhanh chính vì thế mà bạn chỉ cần chờ đợi trong giây lát trước khi thu về những cuốn sách ưng ý của mình.