Đêm gala ATV Media 2010, 5 clip tiếp tục lọt vào vòng chung kết

Tối  13/11/2010 vừa qua, tại rạp Lý Nam Đế, Hà Nội đã diễn ra buổi công chiếu các tác phẩm xuất sắc nhất tham dự ATV Media 2010 –  cuộc thi sáng tạo video clip do trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech và trường đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện Hanoi-Arena phối hợp tổ chức. 10 clip với nhiều thể loại và nội dung khác nhau đã đem đến cho khán giả những ấn tượng khó phai…

Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga, Trưởng BTC cuộc thi trả lời phỏng vấn truyền hình

Nếu như với “Buồn” MS 13, khán giả được nhận những tràng cười vỡ bụng từ diễn xuất “quá đạt” của nam diễn viên chính thì “Hà Nội 24h” lại làm cho cả khán phòng trầm lắng với những suy tư, những hoài niệm về Hà Nội.

Chưa dừng lại ở đó (I)Normal MS 39 còn đưa toàn bộ khán giả đến với những bất ngờ kinh ngạc khi phô diễn những pha hành động, những kĩ xảo điện ảnh mà tưởng như chỉ có thể thấy trong các bộ phim của Hollywood.

Locked MS 46 cũng là một clip khá xuất sắc khi xuất hiện nhiều kĩ xảo đẹp mắt, những màn rượt đuổi, và những pha võ thuật đẹp mắt. Tuy nhiên, điểm trừ của Locked là nội dung quá bạo lực và không mang nhiều ý nghĩa nhân văn như các clip khác.

Trái ngược với các clip trên, “Thầy Văn” MS 02 lại mang đến cho hội trường một bầu không khí trầm lắng và đầy suy tư.  Đây là một trong những clip mang đậm chất nhân văn nhất trong 10 clip lọt vào đêm gala. Chứng kiến những hoạt động sinh hoạt thường ngày và khi giảng dạy cho “sinh viên” của thầy, không ít người trong rạp Lý Nam Đế đã ứa nước mắt…Tất cả đều khâm phục nghị lực sống của thầy – “Thầy Văn”.

Với Green Boy MS 30, các “nhà làm phim” trẻ đã khéo léo kết hợp những động tác hiphop sôi động với một nội dung sâu xa về bảo vệ môi trường. Về mặt ý nghĩa Green Boy cũng là một trong những tác phẩm xứng đáng được đánh giá cao…

Ông Đoàn Trung Dũng, đại diện đơn vị đồng tổ chức Hanoi-Arena trao giải cho các clip xuất sắc được công chiếu tại đêm Gala

Sau khi cả 10 clip được phát, khán giả đã thực sự cảm thầy mãn nhãn như vừa xem xong 1 siêu phẩm điện ảnh nổi tiếng thế giới, do các nhà làm phim nghiệp dư tạo nên. Hội đồng chuyên môn của đêm công chiếu Gala gồm có:

Đại diện BTC cuộc thi Trưởng BTC Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga, nghệ sĩ ưu tú – nhà quay phim Phạm Thanh Hà, nghệ sĩ Đức Khuê, diễn viên Diệu Hương, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương…

BGK cuộc thi bao gồm: Trưởng BTC Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga, NSƯT – nhà quay phim Phạm Thanh Hà, NS Đức Khuê, DV Diệu Hương, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương…

Sau những phân tích và đánh giá, hội đồng chuyên môn đã chọn được 5 clip xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Dưới đây là 5 clip sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng chung kết:

 

Tên Clip

Mã số

Thầy Văn

MS 02

Green Boy

MS 30

Buồn

MS 13

(I) Normal

MS 39

Locked

MS 46

 

Những ngày tới đây sẽ là những ngày làm việc vất vả của hội đồng chuyên môn và những ngày hồi hộp chờ đợi của các “nhà sản xuất phim”. Hy vọng rằng, trong đêm trao giải ATV Media 2010, những clip xuất sắc và xứng đáng nhất sẽ được vinh danh.

Nghệ sỹ Đức Khuê chia sẻ cảm nhận khi xem các clip được công chiếu tại đêm Gala

Cuộc thi còn có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Tài trợ chính: Canon Việt Nam. Đồng tài trợ: Công ty cổ phần truyền thông Lạc Hồng, Công ty cổ phần quà tặng và quảng cáo truyền thông HICICO.