Đại học hay “Thật” học, sự lựa chọn khôn ngoan để có công việc ổn định

Thực tế ngành IT nói chung và Nghề Lập trình viên nói riêng, đã và đang chứng minh, bằng Đại học không phải là thước đo đảm bảo cho sự thành công.

Đại học hay “Thật” học

Trong xã hội hiện đại, tấm bằng  Đại học có vẻ là con đường cần thiết để thành công, và những người tốt nghiệp từ các trường ĐH hàng đầu thế giới luôn có nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, “Thật” học- sự học tập xuất phát từ khả năng, đam mê và cố gắng không ngừng mới là đòn bẩy thật sự cho thành công chứ không phải tấm bằng Đại học theo trào lưu.

Không phải ngẫu nhiên, nhiều cái tên đứng đầu ngành  IT Thế Giới là những người “từ chối”  tấm bằng Đại học danh giá của mình. Họ không phải tấm gương đại diện cho phong trào “nói không với bằng Đại học”, chỉ đơn giản, họ là những minh chứng cho một quan niệm đúng đăn và nhân văn hơn- “Khi sự học là thực chất, nó có thể diễn ra ở bất cứ đâu, trong mọi hoàn canh. Tấm bằng chỉ là kết quả một quá trình của bạn, không phải thước đo khẳng định bạn sẽ thành công.”

Đại học hay “Thật” học, sự lựa chọn khôn ngoan để có công việc ổn định-2

Tờ Harvard Crimson (nhật báo của sinh viên Harvard, thành lập năm 1873) đã gọi Bill Gates- là “người bỏ học thành công nhất của Harvard”, ông cũng luôn nằm trong top 10 người giàu nhất Thế Giới nhiều năm nay.

Đại học hay “Thật” học, sự lựa chọn khôn ngoan để có công việc ổn định-3

Giám đốc điều hành của công ty phần mềm Oracle, Larry Ellison đã từ bỏ việc học tại Đại học Illiniis vào cuối năm thứ 2 sau khi người mẹ nuôi của ông qua đời. Vào năm 1977, Ellison thành lập ra tập đoàn Oracle  và nó đã trở thành công ty phần mềm lớn thứ  3 trên thế giới sau Microsoft và IBM.

Đại học hay “Thật” học, sự lựa chọn khôn ngoan để có công việc ổn định-4

Steve Jobs, tên tuổi huyền thoại gắn liền với Apple, người mở ra trang sử mới cho ngành công nghệ với các thiết bị thông minh đã rời bỏ trường Đại học của mình sau 6 tháng thử sức.

Đại học hay “Thật” học, sự lựa chọn khôn ngoan để có công việc ổn định-5

Marck Zucherberg, nhà đồng sáng lập và cũng là CEO của mạng xã hội Facebook  từng là sinh viên ngành khoa học máy tính  & tâm lý học tại trường Đại học Harvard. Tuy nhiên, vị CEO này đã quyết định gác việc học sang một bên ngay sau khi trang mạng xã hội Facebook bắt đầu hoạt động và dần trở nên phổ biến.

Nghề Lập trình, con đường thành công không chỉ từ giảng đường Đại học

Theo công bố của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, quý IV/2013, cả nước có thêm 72.000 lao động trình độ ĐH, CĐ thất nghiệp.  Và tỉ lệ lớn trong đó lại “loay hoay” tìm cho mình  một “nghề” cụ thể để học tập, mong có được giải pháp việc làm cho chính mình. Trong khi với khối ngành công nghệ, đặc biệt là nhóm nghề Lập trình viên, những bạn trẻ có kỹ năng chuyên môn tốt luôn được săn đón dù không hoặc “chưa” sở hữu cho mình bất cứ tấm bằng Đại học nào.

Đại học hay “Thật” học, sự lựa chọn khôn ngoan để có công việc ổn định-1

Không thể phủ nhận, tầm ảnh hưởng của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới cơ hội việc làm cho những ngành nghề thuộc lĩnh vực này. Tuy nhiên, điều quan trọng mà IT mang lại cho những người theo đuổi nó chính là một môi trường trọng dụng “thực tài”. Kiến thức “thật” mới có khả năng tồn tại với công nghệ, nếu bạn có được kĩ năng chuyên môn tốt, bạn sẽ luôn được chào đón ở mọi đơn vị tuyển dụng.

Bên cạnh đó, mô hình đào tạo công nghệ thông tin ngày nay cũng cho phép người học có nhiều cơ hội nâng cao năng lực, bổ sung bằng cấp một cách dễ dàng hơn. Tại Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech, những học viên sau khi hoàn thành  Khóa học ACCP tiêu chuẩn có thể lựa chọn tham gia chương trình đào tạo liên thông với nhiều Trường Đại học nổi tiếng như RMIT,  ĐẠI HỌC MIDDLESEX (Anh) , ĐẠI HỌC SOUTHERN CROSS (AUSTRALIA), Học Viện Informatics ( Singapore) …

Và Hanoi-Aptech cũng là một trong những đơn vị có tỉ lệ khá cao- gần như 100% sinh viên tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp, đúng chuyên môn với mức lương hấp dẫn. Chia sẻ về vấn đề này, ông Trương Xuân Nam, Giám đốc Nhà Trường cho biết: “ Tại Hanoi-Aptech, ngoài việc triển khai mô hình đào tạo tiên tiến, theo chuẩn Quốc tế của hệ thống Aptech toàn cầu, Nhà Trường còn đặc biệt chú trọng kết hợp cùng các doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng nhằm đảm bảo cơ hội việc làm cho học viên. Điều mà Hanoi-Aptech  hướng tới không chỉ là các bạn có được việc làm sau khi tốt nghiệp, mà điều quan trọng, các bạn phải có được công việc thật sự phù hợp với mức lương đảm bảo.”

Hiện nay, bước vào mùa tuyển sinh 2014, Hanoi-Aptech đang tuyển sinh chương trình Kĩ sư Công nghệ thông tin, Khóa Lập trình viên Fast Track. Ngoài những ưu đãi đặc thù của Khóa học, từ nay tới hết 29/4/2014, các Tân học viên có cơ hội nhận ngay mức ưu đãi lên tới 20% giá trị toàn khóa.

 

Mọi thông tin chi tiết, mời các bạn liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511
Website: www.aptech.vn