Với những ai yêu thích công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình nói riêng thì cái tên Hanoi- Aptech hẳn không còn xa lạ. Với 14 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, Hanoi- Aptech tự hào đã tiếp bước thành công rất nhiều các thế hệ học viên phát triển với nghề lập trình.

Nói đến nghề lập trình không ít người sẽ nghĩ nghề này chỉ dành cho nam giới nhưng không các bạn nữ cũng là những người làm nghề không hề kém cạnh.

hna1-150706

Nguyễn Thùy Dương cựu học viên Hanoi- Aptech

Nguyễn Thùy Dương cựu học viên của Trường Hanoi- Aptech là một ví dụ; Là con gái vùng biển nhưng Dương lại sở hữu gương mặt ưa nhìn và trắng trẻo, nụ cười tươi rói là điểm nổi trội giúp cô gái bé nhỏ này luôn được người đối diện phải chú ý.

Đến với Hanoi- Aptech cũng khá tình cờ, lúc đầu Dương cũng e ngại vì lớp học thì hầu như toàn các bạn nam nhưng khá thú vị vì mỗi người lại đến từ những vùng miền khác nhau nên văn hóa giao lưu cũng rất lập trình và rất cởi mở.

Nhắc đến những ngày tháng học tại Hanoi- Aptech, Dương cười tươi và nói em thích nhất là học lập trình nhiều bạn nam ít bạn nữ nên đương nhiên chúng e luôn được các bạn quan tâm và chiều hơn, em đã có những kỉ niệm thật vui và không thể quên. Ngoài việc học thì hoạt động ngoại khóa rèn luyện kỹ năng mềm cũng chính là điểm thu hút và tạo nên dấu ấn riêng khi Dương hay các bạn nhớ đến Hanoi- Aptech.

hna6-150706

Dương tham gia dẫn chương trình tại sự kiện của Trường

Với Dương thì kỹ năng mềm đó cũng chính là chìa khóa để Dương có được thành công với công việc hiện tại. Hiện Dương đang làm việc tại chi nhánh của FSoft – FPT đặt tại Nhật Bản, 10 năm gắn bó với FSoft, Dương đã trải qua rất nhiều các công việc; từ Tester, thư ký, kỹ sư cầu nối (BrSE) , Pr Sale và hiện tại là Dương làm chuyên về Sale. Dù vậy thì kiến thức lập trình vẫn luôn là nền tảng để Dương có thể làm tốt công việc hiện tại.

Đã có một gia đình nhỏ và 1 bé gái dễ thương ở Việt Nam nên Dương vẫn thường xuyên về nước và tất nhiên trong mỗi chuyến đi về đó Dương không quên liên hệ với người quen cũ của Hanoi- Aptech cũng như các bạn cùng học.

hna2-150706

Gia đình nhỏ của Nguyễn Thùy Dương

Đơn giản bởi, Dương luôn trân trọng những gì mà Hanoi- Aptech đã làm cho mình, sự trưởng thành của Dương ngày hôm nay cũng là cái duyên mà Hanoi- Aptech mang lại; “Dương tham gia ngày hội tuyển dụng tại chỗ ở Hanoi- Aptech và đã được FSoft nhận vào làm việc và Dương gắn bó với nơi đó cho tới tận bây giờ”.

Dương chỉ muốn các bạn trẻ hãy tự tin và hãy lựa chọn con đường nghề nghiệp cho mình theo đam mê thực sự, điều đó sẽ giúp các bạn thành công vì nếu chỉ học theo sự định hướng của người khác thì sẽ rất khó để chuyên tâm và có kết quả tốt.

hna3-150706

Nhiếp Thanh Liêm – cựu học viên Hanoi- Aptech

Còn với Nhiếp Thanh Liêm, thì con đường đưa Liêm đến với Hanoi- Aptech lại hơi khác. Thi đỗ và học tại khoa công nghệ thông tin của trường Đại học Điện lực nhưng Liêm vẫn quyết định theo học để nâng cao chuyên môn tại Hanoi- Aptech vì sau khi tìm hiểu Liêm biết được chương trình đào tạo của Aptech rất chuyên sâu và được cập nhật thường xuyên những công nghệ mới hơn nữa mô hình đào tạo lại được thực hành nhiều nên sẽ bổ trợ rất nhiều về cả kiến thức và kỹ năng.

Hiện tại Liêm đang là Quản lý dự án và trung thành với nghề lập trình đã chọn tại Trung tâm Viettel Soft, thời gian trước Liêm cũng từng làm lập trình tại VDC và Niteco Episerver Thụy Điển.

Đến thời điểm hiện tại Liêm nghĩ mình đã chọn đúng con đường để lập nghiệp và Liêm sẽ cố gắng học hỏi thêm để làm nghề tốt hơn nữa.

Đã có gia đình và một bé gái xinh xắn, hiện Liêm rất hài lòng với công việc và cuộc sống, với Liêm thì ngoài gia đình còn có những người bạn học cùng ở Hanoi- Aptech cũng là một phần không thể thiếu vì không chỉ là bạn mà các bạn còn là những đồng nghiệp hỗ trợ nhau trong công việc chuyên môn, Liêm và các bạn vẫn gặp gỡ nhau khi có dịp.

hna-150706

Liêm và các bạn cùng lớp khi còn học tại Hanoi- Aptech tham gia hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức

Với các bạn trẻ đang đứng trước những quyết định về con đường nghề nghiệp sẽ theo đuổi, Liêm chỉ muốn nói rằng, nghề nghiệp không chọn bạn mà bạn cần nỗ lực và chọn nghề phù hợp với khả năng. Môi trường học tập cũng là yếu tố quan trọng nhé vì học phải đi đôi với hành mà nhất là với nghề lập trình thì điều đó rất có ích.

Còn với Chúng tôi, sự phát triển và thành công của các bạn là món quà vô giá và là giá trị đánh giá năng lực của chúng tôi chính xác nhất, tiếp bước để các bạn thành công là điều mà chúng tôi luôn hướng tới.

Năm 2015 này, Hanoi- Aptech tiếp tục triển khai quỹ học bổng mang tên “Tiếp bước thành công” như lời khẳng định về chất lượng đào tạo các thế hệ lập trình có trình độ chuyên môn cao cho xã hội.

hna5-150706

Thông tin về Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Website: www.aptech.vn

Email: aptech@indochinapro.com

Chúc các bạn sẽ thành công!

Nga My

 

Cựu học viên Hanoi- Aptech nói về nghề lập trình