Cuộc thi Best Project 2007: Các sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo

Sau ba tháng phát động, cuộc thi “Best Project 2007” đã bước vào giai đoạn nước rút cùng với kết quả 6 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo. Theo đánh giá chung của đại diện Ban giám khảo thì các sản phẩm lọt vào vòng trong khá đồng đều về chất lượng, và hầu hết đều chú trọng tính thực tiễn cũng như khả năng ứng dụng của sản phẩm.

Được phát động từ cuối tháng 5/2007, cuộc thi “Best Project 2007” thu hút đông đảo sự tham dự của học viên đang theo học tai Trường Đào tạo Lập trình viên Hanoi-Aptech. Trong số 20 nhóm đăng ký dự thi, có nhóm đăng ký nhiều đề tài khác nhau, 14 nhóm đã lọt vào vòng sơ khảo. Tác giả của 14 sản phẩm này đã phải trải qua những chặng đường khá gian nan, nhất là với những học viên năm đầu để bảo vệ đề tài trước Ban giám khảo. Các bạn phải thuyết trình cũng như sẵn sàng đương đầu trước những phản biện của họ. 6 sản phẩm xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung khảo sẽ có một buổi bảo vệ thật sự cạnh tranh để tìm ra chủ nhân của những giải thưởng lớn vào trung tuần tháng 9.

Danh sách các Sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo:

1. Hệ thống quản lý thi trắc nghiệm khách quan của nhóm tác giả: Lại Việt Hưng
Bùi Tuấn Anh, Nguyễn Văn Ba.
2. Hệ thống quản lý trường học điện tử của nhóm tác giả: Nguyễn Văn An, Nguyễn Phương Duy, Vũ Anh Tuấn, Nguyễn Việt Tiến.
3. INFO Map – Hướng dẫn viên du lịch trên máy tính bỏ túi của nhóm tác giả: Phạm Chí Cường, Trần Duy Biên, Nguyễn Thu Hà.
4. Movie Online – Một thế giới điện ảnh của nhóm tác giả: Nguyễn Huy Dũng, Nguyễn Mạnh Quyết, Trần Hoàng Giang, Lê Văn Hưng.
5. Quản lý sinh viên của nhóm tác giả: Vũ Hoàng Quang, Nguyễn Mạnh Tiến, Nguyễn Kim Liên, Nghiêm Xuân Công
6. Hệ thống chuẩn đoán bệnh trực tuyến của nhóm tác giả: Phan Ngọc Châu, Hoàng Hải Nam

Trong số sáu sản phẩm lọt vào vòng trong, ngoài ”đại gia” INFO Map đã từng dự thi và giành giải khuyến khích của “Trí tuệ Việt Nam 2006” (hiện các tác giả đang là học viên năm cuối tại Hanoi-Aptech) thì có hai sản phẩm “Movie Online” và “Hệ thống chuẩn đoán bệnh trực tuyến” là của nhóm tác giả vừa trải qua học kỳ đầu tiên của Chương trình Lập trình viên ACCP. Có thể nói đây là sự chinh phục thử thách đầu tiên của họ song kết quả cũng hết sức khả quan. Theo ông Vũ Anh Dũng (Thành viên BGK): ”chắc chắn các bạn sẽ có những bước tiến xa trong tương lai”. Các sản phẩm: Hệ thống quản lý trường học điện tử, Phần mềm quản lý sinh viên cũng là những sản phẩm được đánh giá cao về tính thực tiễn và tính cộng đồng. Có sản phẩm xuất phát từ một sở thích (Movie Online), có sản phẩm xuất phát từ một trăn trở trong cuộc sống (Hệ thống quản lý thi trắc nghiệm khách quan)…nhưng theo ông Trương Xuân Nam, Giám đốc Hanoi-Aptech – Chủ tịch hội đồng giám khảo thì các nhóm tham dự cuộc thi này đều đã “ thể hiện một khát khao dùng CNTT khắc phục những vấn đề trong cuộc sống, thay đổi cuộc sống bằng cách hướng tới những lợi ích vì cộng đồng.”

Mặc dù kết quả cuối cùng vẫn dang còn ở phía trước nhưng các bạn trẻ tham dự cuộc thi đều tỏ ra khá hồ hởi với những kết quả trước mắt. Theo thông tin tiết lộ từ ban giám khảo, một trong số các sản phẩm dự thi sẽ có nhiều khả năng sẽ được hoàn thiện và đưa vào ứng dụng trong Trường Hanoi-Aptech.