Cuộc đua đã bắt đầu

Nhóm giải nhất Best Project 2007

Best Project, cuộc thi hàng năm dành cho sinh viên Hanoi-Aptech đã trở nên sôi nổi với 27 đồ án tham dự. Theo đúng dự kiến ban đầu, Ban tổ chức sẽ tiến hành chấm để chọn các đồ án vào vòng tiếp theo trong tháng 8/2008.
Điều đặc biệt của các đồ án dự thi năm nay là các nhóm đều khai thác các nội dung hướng đến giải quyết các vấn đề trong thực tiễn. Khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn và có thể phát triển thành các sản phẩm phục vụ cho đời sống chính những tiêu chí hàng đầu và cũng là những ý nghĩa mà cuộc thi mong muốn các học viên hướng tới. Năm nay, các bạn đưa ra những đề tài mang đầy “hơi thở” cuộc sống như: Phần mềm quản lý cửa hàng xe máy; Hệ thống siêu thị trực tuyến; Siêu thị Online; Quản lý thư viện; Super waiter – Siêu bồi bàn… Các nhóm còn “tấn công” mạnh mẽ vào những lĩnh vực khác rất phong phú của đời sống như: Thời trang (Thời trang mẹ và bé); Du lịch (Du lịch Online); Phim ảnh (Style Movie);Viễn thông (Vietmobile – Website di động)…

Cuộc thi năm nay thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp. Với mong muốn là người đồng hành với các sinh viên để tìm kiếm các tài năng thực sự, họ đưa ra những cam kết hỗ trợ và cả sự kỳ vọng. Ông Lã Việt Dũng – Giám đốc Công ty cổ phần, phần mềm và đầu tư công nghệ LIVA, cho biết: “Tôi biết các bạn học viên rất thích tìm tòi và sáng tạo. Tôi nghĩ tài trợ cho cuộc thi là đang giúp các em hoàn thiện những ước mơ…”

Giám đốc Công ty cổ phần, phần mềm Solid Lê Quang Hiếu nói: “Cuộc thi sẽ giúp các bạn tạo được những Team làm việc tốt và kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn rất nhiều khi ra trường”. Hiếu là gương mặt khá quen thuộc tại Hanoi-Aptech. Là một trong những học viên khóa đầu tiên của Hanoi-Aptech, sau khi ra trường, thành lập công ty riêng, anh thường xuyên có những hoạt động tài trợ cho học viên Hanoi-Aptech. Đều đặn hàng tháng, Solid trao tặng hai xuất học bổng cho các gương mặt tiêu biểu của Hanoi-Aptech.

Ngoài ra, trong cuộc thi năm nay còn có sự có mặt của các công ty phần mềm nổi tiếng như: Vietsoftware International, CMCSoft, và các công ty Fintec, AVSoft.