Cùng Aptech đón đầu xu hướng nghề nghiệp tương lai

Được coi như “hạ tầng của mọi hạ tầng”, CNTT đã trở thành một trong những đề án phát triển của Chính phủ trong thời gian từ nay đến 2020.

Thế kỷ 21 là thế kỷ của chất xám. Sự ra đời của máy tính và mạng Internet đã thay đổi “hình dạng” của Trái đất thành một “thế giới phẳng”, nơi mà con người có hàng triệu cơ hội trong tay chỉ với một cú click chuột. Điều đó tạo tiền đề cho ngành CNTT tiếp tục là ngành nghề được ưa chuộng hàng đầu trong thập kỷ này.

Cách đây chỉ 2 – 3 năm, ngân hàng và tài chính là những cái tên “đắt giá” nhất trong danh sách lựa chọn của những người trẻ. Vào thời điểm phát triển rực rỡ nhất của hai ngành này, những yếu tố như mức lương cao, chế độ đãi ngộ, cơ hội thăng tiến rộng mở đã thu hút hàng ngàn người trẻ chọn lựa tài chính và ngân hàng cho con đường tương lai của mình.

Thế nhưng, năm 2013, bao phủ lên nền kinh tế đang suy thoái là các tin tức về thị trường tài chính khủng hoảng, sự giải thể hoặc sáp nhập của các ngân hàng nhỏ và vừa, màu đỏ phủ kín những bảng chứng khoán điện tử… Trong một triệu người Việt Nam thất nghiệp (theo công bố của Tổng cục Thống kê và Tổ chức Lao động Quốc tế -ILO-), con số không nhỏ thuộc về những cử nhân hai ngành tài chính và ngân hàng.

Cùng Aptech đón đầu xu hướng nghề nghiệp tương lai
Trong bối cảnh phát triển mạnh của công nghệ, CNTT đang là ngành nghề được ưa chuộng của thập kỷ này
Trong bối cảnh đó, có một ngành nghề vẫn giữ mức phát triển của mình. Đó là ngành CNTT. Được coi như “hạ tầng của mọi hạ tầng”, CNTT đã trở thành một trong những đề án phát triển của Chính phủ trong thời gian từ nay đến 2020.
Bản thân thị trường này cũng đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển nguồn nhân lực nòng cốt. Các đơn vị làm về CNTT trong nước cũng đang phải đau đầu trước bài toán nhân lực. Theo thống kê từ các trường Đại học, mỗi năm có khoảng 8.000-10.000 nhân lực trẻ làm phần mềm ra trường. Trong khi đó, theo ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Sofware, chỉ riêng tại đơn vị của ông, từ nay cho đến 2015 cần tuyển mới 9.000 người, dự kiến năm 2013 sẽ phải bổ sung gần 2.000 nhân lực mới.
Xu hướng chuyển dịch cán cân ngành nghề đã trả về một kết quả do chính thị trường nhân lực quyết định. Ngành CNTT sẽ tiếp tục là một trong những ngành hot nhất trong thời gian tới. Để xây dựng một thế hệ lập trình viên nòng cốt cho nền CNTT hiện đại, Tập đoàn Aptech toàn cầu đem đến Quỹ học bổng Vươn cao cùng Aptech. Quỹ học bổng này hứa hẹn đem lại cơ hội lớn cho tất cả sinh viên Việt Nam sẵn sàng đón đầu xu hướng nghề nghiệp của tương lai.
hanoiaptech110
Sinh viên Hanoi-Aptech được đào tạo theo giáo trình quốc tế của Tập đoàn Aptech cập nhật những công nghệ lập trình mới nhất như Điện toán Đám mây, Lập trình di động Android, iOS…  

Thông tin Quỹ học bổng Vươn cao cùng Aptech

Với tổng giá trị lên tới 1 tỷ 500 triệu đồng, toàn bộ các bạn sinh viên tại các trường Đại học và Cao đẳng trên khắp Việt Nam có cơ hội đạt được học bổng ở mức 6 triệu, 12 triệu, 20 triệu, 40 triệu đồng cho một khóa học Lập trình viên quốc tế tại Aptech Việt Nam.

Điều kiện nhận học bổng: Sinh viên phải trải qua 1 kỳ thi Toán logic và tiếng Anh (điểm tối đa 40 điểm). Mỗi thí sinh chỉ được tham gia 1 lần trong suốt thời gian diễn ra chương trình học bổng.

Thời gian diễn ra chương trình: Tháng 3 – Tháng 4/2013

Là một thành viên của Tập đoàn Aptech toàn cầu, Trường Đào tạo lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech luôn đồng hành cùng chương trình học bổng chung của hệ thống. Đã có rất nhiều kỹ sư lập trình trưởng thành từ cái nôi đào tạo Hanoi-Aptech nhờ học bổng này.

Năm 2013 hứa hẹn là một năm đầy triển vọng của ngành CNTT nói chung, của Aptech toàn cầu và Hanoi-Aptech nói riêng.

Tại Hanoi-Aptech, chúng tôi luôn là người bạn đường tin cậy của các bạn trên con đường đi đến ước mơ coder và chúng tôi trao cho bạn cơ hội nhận học bổng ngay từ hôm nay.

Truy cập vào website www.aptech.vn để có thêm thông tin chi tiết về quỹ học bổng Vươn cao cùng Aptech.

Hoặc có thể đăng kí thi nhận học bổng ngay tại đây.

Theo Aptech Việt Nam