Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, trở thành kỹ sư lập trình là con đường không hề dễ nhưng Trần Vinh Quang đã chọn vì đơn giản đó là đam mê.

Mặc dù mới đang ở giai đoạn quyết định của kì học đầu tiên tại Hanoi- Apech nhưng khi được hỏi về quan điểm thành công cũng như những mong muốn khi chọn lập trình là hướng phát triển cho bản thân, Trần Vinh Quang đã không giấu được sự nhiệt huyết và hân hoan trên nét mặt.

mh-hna-141016

Chân dung chàng lập trình Trần Vinh Quang T1404I

Quang chia sẻ: Em thích CNTT từ khi còn học cấp 2 nhưng khi thi đại học em chọn ĐH Bách Khoa thì điểm thi lại không đạt vì vậy theo nguyện vọng của gia đình em chuyển sang học khoa Tự động hóa. Thời gian học đầu tiên em cảm thấy thiếu hứng thú vì  thực sự đam mê em đã trót dành cho CNTT mất rồi.

Và thế là em quyết định đi tìm hiểu, em đã tham khảo rất nhiều những người quen đã học hay đang làm về  CNTT mà chính xác là làm lập trình (cười). Có lẽ em và Hanoi- Aptech có cơ duyên gì đó thì phải vì  những người em quen thì đại đa số là đã từng học ở ngôi trường này và giờ rất nhiều các anh, chị đang theo nghề và thành đạt, vậy là quyết tâm của em lại như được tiếp thêm sức mạnh.

Để theo đuổi niềm đam mê với lập trình, em đã phải thuyết phục gia đình và phải tự hứa với mình là sẽ thật cố gắng để thành công được. Lúc đầu khi mới học, em cũng không tránh khỏi sự lo lắng vì đã được những người đi trước nhắc nhở rằng; Học aptech không hề đơn giản, vào thì nhiều mà ra được là khó đấy!!!

Nhưng em lại có cảm nhận hơi khác đấy, thực sự học aptech không quá áp lực đến vậy nếu mình thực sự chuyên tâm và yêu nó. Học lập trình không được để mình mất tập trung, phải nghiêm túc ngay từ đầu và hãy nên đầu tư thời gian thích hợp để có sự tập trung cao thì kết quả sẽ như mong muốn. Còn nữa, em đã tự mình đặt ra quyết tâm cho bản thân là; muốn có được trình độ cao trong nghề để sau này có được vị trí tốt thì bây giờ hãy nỗ lực gấp đôi và thành công chỉ đến khi bạn thực sự đam mê.

mh2-hna-141016

Tham khảo sách tại thư viện là thói quen mà Quang rất thích

Ở Hanoi- Aptech, ngoài kiến thức chuyên môn em được học từ các giảng viên có kinh nghiệm trong nghề, chất lượng đào tạo ổn định, chuyên môn tốt như cô Lê Châu hay thầy Đặng Trần Long…em hoàn toàn hài lòng với môi trường học cởi mở theo phương pháp đào tạo quốc tế. Học theo mô hình này khá thoải mái nhưng lại đòi hỏi người học phải chủ động & có tư duy logic tốt mới có thể nắm bắt được.

Hiện tại, lớp của Quang đang là giai đoạn làm đồ án cuối kỳ (project), đề tài của nhóm là xây dựng một website bán hàng. Có chút ngại ngùng, chàng lập trình viên tương lai nói; em được các bạn và thầy giao cho nhiệm vụ trưởng nhóm lần này, em cảm thấy khá áp lực nhưng em tin em sẽ làm tốt. Nhóm đã quyết định sẽ làm một website bán hàng có giao diện thân thiện, đơn giản và dễ sử dụng cho khách hàng nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần thiết. Là trưởng nhóm em nhận nhiệm vụ thiết kế phần giao diện cho web, em tự đánh giá em hơi có sở trường ở phần này (đặc biệt em thích các môn học liên quan đến giao diện như PHP, HDJ hay Java Script…) và tự thanh minh là; bắt đầu lại bệnh nghề nghiệp rồi đấy ah kèm nụ cười khuyến mại.

Đã sắp kết thúc kì 1 của chương trình học, cũng như các học viên khác Quang muốn tìm cho mình một công việc bán thời gian để vừa làm, vừa học (theo kinh nghiệm thì đây là cách để các lập trình viên tương lai tiếp cận với nghề). Còn tương lai xa một chút, Quang sẽ chọn làm kỹ sư lập trình (mà ngôn ngữ gọi chuyên môn hay dùng là làm code), sau thì Quang lại muốn phát triển nghề theo hướng áp dụng CNTT và những kiến thức lập trình vào kinh doanh, có tính cộng đồng hơn vì Quang vốn là người năng động, hướng ngoại đã có thâm niên tham gia các hoạt động đoàn & xã hội.

Kết thúc buổi nói chuyện, với rất nhiều những chia sẻ thú vị về bản thân, về việc học.  Cuối cùng chàng lập trình hóm hỉnh đưa ra nhận xét; Em thấy học Aptech nói chung và học Hanoi- Aptech nói riêng có nhiều điều mới rất hay, bạn học thì có nhiều lứa tuổi khác nhau (người đã đi làm, người là sinh viên, đôi khi có cả các em còn đang học THPT…) nhưng khi đã cùng học mọi người đều rất hòa đồng, điểm thú vị nữa là xuất thân nhiều vùng miền nên đôi khi nói tiếng Việt mà lại không hiểu tiếng Việt (cười).

mh1-hna-141016

Với các bạn Quang luôn là người bạn vui vẻ, thân thiện

Nếu bạn cũng có đam mê như Quang thì hãy tham khảo thông tin về Hanoi- Aptech nơi Quang đang học nhé. Bạn chỉ cần click vào địa chỉ www.aptech.vn là sẽ có đầy đủ thông tin.

Quang tin mình sẽ thành công từ đam mê của mình với lập trình! Còn bạn thì sao?

Nga My

Công thức thành công từ đam mê lập trình