Công nghệ in 2.0

Ông Vyomesh Joshi – Phó Chủ tịch nhóm In ấn và Hình ảnh của HP đang diễn thuyết về công nghệ in 2.0.

Đầu tháng 6 vừa qua, HP đã ra mắt “Công nghệ in 2.0”, biến công tác in ấn trở nên phổ biến và tăng thêm sức mạnh khi các nội dung cá nhân lẫn công việc đang chuyển dịch ngày càng nhiều từ máy tính để bàn lên web.

Trong chiến lược kinh doanh in ấn và hình ảnh của mình, HP cũng ra mắt các dịch vụ và trình ứng dụng mới và chương trình đối tác với các giải pháp đẩy mạnh giúp các doanh nghiệp cải thiện cơ sở hạ tầng, thời gian và việc quản lý vấn đề in ấn hình ảnh.

Nội dung từ Internet chiếm tới gần phân nửa (48%) các hoạt động in ấn tại nhà. Dĩ nhiên, rất nhiều trong số các ứng dụng phổ biến nhất của website – như blog và các website du lịch – có giới hạn hoặc không cho phép in ấn. Trong nỗ lực nhằm mở rộng và cải thiện khả năng in ấn các trang web, HP đã phát minh công nghệ in ấn nội dung từ Internet dễ dàng với một định dạng hữu dụng.

HP đã làm việc với rất nhiều các địa chỉ Internet có số lượng truy cập cao hàng đầu và các công ty mua bán tên miền không chỉ để cải thiện khả năng in ấn số hoặc giới thiệu các công nghệ in mới. Chẳng hạn, HP đã cộng tác với ViaMichelin, một nhà cung cấp bản đồ hàng đầu tại châu Âu với hơn 28 triệu lượt truy cập hàng tháng về dịch vụ bản đồ trực tuyến. Trang web ViaMichelin hiện nay có thể cung cấp cho khách hàng bản đồ in rõ hơn khi so sánh với bản đồ trên màn hình và bản đồ được in ra, cũng như cách những tấm bản đồ được sử dụng khi đang di chuyển.

HP cũng hợp tác với Công ty TNHH Phần Mềm và Dịch Vụ Viết Nhật Ký Trên Mạng SixApart hàng đầu – công ty đã tạo ra Movable Type, một trong những nền tảng blog tiên tiến nhất thế giới, giúp các blogger thêm vào một nút “in” trong blog của họ. Công cụ này tạo nên sức mạnh của các blog phổ biến nhất trên thế giới, bao gồm BoingBoing.net và Dooce.com, bao gồm sẵn tính năng in ấn. “Thành phần” mới dành cho khả năng in ấn của blog trên những trang này sẽ cho phép người đọc chọn ra những đoạn cần in và bỏ qua những thứ không cần. Tính năng in blog tích hợp của Movable Type gần đây đã được cung cấp bản chạy thử và hy vọng được phổ biến vào ngày 29 tháng 6 tới tại địa chỉ www.sixapart.com/pronet/plugins.

HP cũng dự định giới thiệu Tabblo Print Toolkit, một thành phần gắn với trang web và dịch vụ web tương ứng giúp những người thiết kế web có thể hợp nhất chức năng in vào các website mới và hiện thời. Công cụ dựa trên công nghệ mẫu thông thường được phát triển bởi Tabblo, một công ty được HP mua lại vào tháng Ba, cho phép người sử dụng sắp xếp nội dung in đơn giản và hiệu quả. Tabblo Print Toolkit dự kiến được ứng dụng phổ biến vào 29 tháng 6 tại địa chỉ developer.tabblo.com.

HP cũng bổ sung tám giải pháp in ấn và hình ảnh cho doanh nghiệp hướng tới khách hàng trong lĩnh vực giáo dục bậc cao, dịch vụ công cộng, bán lẻ, vận chuyển/hậu cần và dịch vụ tài chính.

HP cũng giới thiệu 4 dịch vụ HP Managed Print giúp khách hàng có thể đánh giá và quản lý hình ảnh và môi trường in ấn để cho những kết quả kinh doanh tốt hơn. Dịch vụ mới bao gồm Dịch vụ trung tâm chuyển giao in ấn, Dịch vụ quản lý in ấn kết hợp, Dịch vụ tư vấn tài liệu tại chỗ, và Dịch vụ tư vấn in ấn phổ thông.

Thêm vào đó, HP đang cung cấp cho đối tượng khách hàng là doanh nghiệp khả năng tiếp cận chưa từng có các công nghệ mới nhất của HP và các đối tác thông qua chương trình HP Solutions Business Partner. Trong chương trình này, các đối tác Bạch kim, Vàng và Bạc của HP sẽ được hưởng lợi ích tiếp cận một thị trường rộng hơn trong khi HP cung cấp một điểm liên hệ cho sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ cho các khách hàng doanh nghiệp.

Công cụ miễn phí này cung cấp cho người sử dụng màn hình nền thuận lợi để tiếp cận với tất cả tài nguyên marketing trong nhà của HP và các công cụ đặc biệt mới để giảm chi phí, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả hơn.

Được hỗ trợ bởi nhóm các nhà thiết kế đồ họa giàu kinh nghiệm, Logoworks của HP hiện nay đã giới thiệu tại Office Depot “Thiết kế, In ấn và Chuyển Depot” thiết kế logo trọn gói, danh thiếp, giấy viết thư có tiêu đề chuyên nghiệp và dịch vụ thiết kế website. Các khách hàng có thể chọn một số giải pháp thiết kế đồ họa để giúp cho công việc kinh doanh thành công. Dịch vụ này hiện có tại Office Depot với hơn 1.000 cửa hàng trên cả nước và được cung cấp trực tuyến tại địa chị www.officedepot.com.