Code Tưng Bừng – Mừng Năm Mới với Lập trình viên tại Hanoi-Aptech

Nhân dịp mừng năm mới 2016 và Tết Nguyên Đán Bính Thân, trường Đào tạo Lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech trân trọng gửi đến các lập trình viên tương lai chương trình ưu đãi “Code Tưng bừng – Mừng Năm mới”, sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên chặng đường thực hiện giấc mơ lập trình viên trong năm mới 2016.

Chọn nghề Lập trình viên, chắc hẳn mỗi người đều đã xác định cho mình tâm lý sẵn sàng đương đầu với thử thách. Bởi lẽ độ khó và gian nan khi theo đuổi nghề này khiến không ít người phải giật mình. Vậy đâu là chìa khóa để thành công, đọc những chia sẻ dưới đây để rút ra bài học riêng cho mình, để khởi đầu hoàn hảo hơn trong năm mới bạn nhé!

Đam mê là yếu tố tiên quyết

NB-HNA-160105-1

Đam mê là yếu tố tiên quyết để thành công của lập trình viên (Ảnh: Internet)

Với bất cứ nghề nghiệp nào cũng vậy, đam mê là yếu tố đầu tiên quyết định đến sự thành công của bạn. Say mê máy tính đơn thuần thôi chưa đủ, muốn trở thành một lập trình viên, bạn cần phải yêu thích các phần mềm và ngôn ngữ lập trình. Có rất nhiều bạn trẻ đã lầm tưởng khi quyết định đăng ký học lập trình, nhưng khi bước vào cuộc đua học tập thực sự thì đã không theo được. Chương trình học dành cho một lập trình viên quả thực không hề đơn giản, những mã code, những nút thắt cần fix là những thử thách bước đầu mà mỗi người học cần phải vượt qua. Bởi vậy, muốn đi được tới cùng con đường trở thành lập trình viên, bạn cần phải có tâm thế vững vàng, xác định trước tư tưởng, sẵn sàng dấn thân chinh phục từng miền kiến thức khó nhằn này.

Suy nghĩ logic – Teamwork – Kiên nhẫn

3 yếu tố nói trên đều chiếm vị trí hết sức quan trọng quyết định việc trở thành lập trình viên có thực sự phù hợp với bạn hay không.

Logic là phẩm chất mà một người lập trình viên nhất định phải có và liên tục rèn luyện năng lực tư duy logic cho mình. Bạn phải có đủ nhạy bén, linh hoạt và khả năng phán xét cao để giải quyết vấn đề một cách triệt để bằng phương pháp tư duy logic. Nếu không có khả năng suy luận thì chắc chắn một điều rằng nghề lập trình không phù hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhức đầu khi theo đuổi các đoạn code của chương trình, các vấn đề về debug, về lỗi, về dấu chấm, dấu phẩy..v.v.

Teamwork cũng là một kĩ năng quan trọng bạn cần phải rèn luyện và bổ sung nó vào kho tàng kĩ năng của bản thân. Bởi đa số các công việc lập trình đều làm việc theo nhóm. Bạn cần tập cho mình cách thích ứng và chia sẻ những ý kiến của bạn trong tập thể, khả năng phối hợp và giao tiếp với người khác. Những kĩ năng như ứng xử, thuyết trình sẽ được sử dụng tối đa trong môi trường làm việc của một lập trình viên.

Ngoài những kĩ năng nói trên, đức tính quý báu mà mỗi lập trình viên phải luôn tự rèn cho mình đó là sự kiên nhẫn. Các vấn đề mà lập trình viên phải giải quyết thường là các vấn đề khó có thể giải quyết ngay lập tức. Những khúc mắc này có thể sẽ mất rất nhiều giờ, ngày hay thậm chí nhiều tháng làm việc một cách cẩn thận để tìm ra giải pháp. Nhiều khi bạn đi sai hướng và lại phải quay lại từ đầu để dần dần tìm ra cách giải quyết. Quá trình này đòi hỏi người lập trình viên phải cực kì kiên nhẫn và tỉnh táo, bởi nếu vội vàng và thiếu kiên nhẫn, chắc chắn không thể tới đích của công việc.

Chấp nhận khó khăn

NB-HNA-160105-2.

Quá trình học tập và làm việc đầy khó khăn chính là thử thách dành cho các lập trình viên

(Ảnh: Trường Hanoi-Aptech)

Một lập trình viên phải luôn sẵn sàng cho những khó khăn bủa vây xung quanh mình. Áp lực về thời gian và khối lượng công việc khiến cho các lập trình viên thường xuyên phải làm thêm giờ. Bởi nếu chỉ tuân thủ giờ giấc làm việc theo quy định chắc chắn là không đủ đối với một lập trình viên.

Không chỉ phải chịu đựng những áp lực kể trên, nếu lập trình viên làm việc không có trình tự và tư duy logic thì việc rơi vào cảm giác chán nản và rối rắm, bế tắc trước các vấn đề là điều dễ dàng xảy ra. Hiệu quả công việc kém và tinh thần đi xuống là những hệ quả có thể nhìn thấy. Bởi vậy, nếu đã chọn nghề lập trình, hãy rèn luyện cho bản thân phong cách làm việc khoa học và năng lực tư duy logic ngay từ bây giờ, bạn nhé!

Lập trình quả thật không phải là một công việc đơn giản, để làm tốt công việc này, bạn cần phải có đam mê, đam mê sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn nảy sinh trong quá trình học tập và làm việc. Bên cạnh đó, những kĩ năng và phẩm chất như tư duy logic, teamwork, kiên nhẫn và tinh thần không ngại khó khăn, lả những yếu tố tuyệt vời tạo nên một lập trình viên thành công. Nếu bạn đã và đang có những phẩm chất này, thì bạn đã nắm trong tay chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa thành công trong ngành lập trình rồi đấy.

Học lập trình ở đâu?

NB-HNA-160105-3.

Hanoi-Aptech tự hào là một trong những đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam

(Ảnh: Trường Hanoi-Aptech)

Nắm chắc các yếu tố dẫn đến thành công và lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để gửi gắm ước mơ, bạn đã có một khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp lập trình viên của mình. Câu hỏi được đặt ra là học lập trình ở đâu? Có rất nhiều đơn vị đào tạo lập trình nhưng trong số đó, đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy, nơi bạn sẽ được hưởng nền giáo dục tiến bộ nhất, cập nhật nhất các kiến thức mới về công nghệ thông tin, lập trình máy tính. Hanoi-Aptech tự hào là một trong những đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm, đã cung cấp cho thị trường lao động trong nước và cả nước ngoài hàng nghìn lập trình viên chất lượng cao. Mô hình đào tạo được chuyển giao công nghệ từ tập đoàn Aptech – Ấn Độ với chính sách hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp, chắc chắn Hanoi-Aptech sẽ không để bạn phải thất vọng khi lựa chọn chúng tôi. Đăng ký ngay từ hôm nay để xác lập mục tiêu học tập và sự nghiệp cho bản thân trong năm mới 2016 và nhận ngay những ưu đãi đặc biệt từ trường Hanoi-Aptech.

Khi đăng ký học khóa “Lập trình viên quốc tế” tại Hanoi-Aptech trong tháng 1/2016, bạn sẽ nhận ưu đãi giảm 14.000.000 đồng học phí và được lì xì ngay một khóa học “Thiết kế web” trị giá 2.700.000 đồng. Nếu đam mê lập trình và chọn nó là đích đến cho sự nghiệp của mình, bạn còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay để khởi đầu cho một năm mới thật ý nghĩa và thành công.

Không có con đường nào dẫn tới thành công mà trải đầy hoa hồng cả, hành trình của một lập trình viên lại càng chông gai thử thách, nhưng tất cả đều sẽ vượt qua nếu bạn biết cách nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê trong tim mình. Hanoi-Aptech sẽ giúp bạn giữ vững đam mê ấy và đưa bạn cập bến bờ trở thành lập trình viên trong tương lai.

Tham khảo thông tin chi tiết về khóa học, vui lòng xem tại: aptech.vn 

Liên hệ hotline để được hỗ trợ: 04 3563 7511.

Ngọc Ruby