Cơ hội nào cho sinh viên IT trong thời gian tới?

Theo một báo cáo mới đây của Vụ CNTT – Bộ Thông tin và Truyền thông, từ nay tới năm 2020, Việt Nam cần khoảng 600 ngàn nhân lực làm việc trong lĩnh vực CNTT, trong khi đó, số lượng đào tạo chỉ đáp ứng được khoảng 400 ngàn người, tức là thiếu khoảng 200 ngàn người. Đây là một tín hiệu vui về cơ hội việc làm cho nghề lập trình nói riêng và cho dân IT nói chung.

Tuy nhiên trong số 400 ngàn nhân lực đó thì không phải ai cũng có thể làm tốt công việc của mình. Nhiều năm nay, theo số liệu thống kê, trên 80% sinh viên ngành CNTT mới ra trường đều gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc nhất là những công việc phù hợp với bản thân và chuyên môn của mình.

Vậy các bạn, những chuyên gia công nghệ thông tin tương lai cần gì để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng và của người quản lý?

Khởi động tuần mới và cùng Hanoi-Aptech tìm hiểu nhé!

Bên cạnh việc sinh viên phải có kiến thức chuyên môn tốt thì việc trang bị những kĩ năng mềm và kiến thức xã hội là điều không thể thiếu. Phần lớn các quy trình đào tạo của các trường ĐH – CĐ tại Việt Nam còn nặng về lý thuyết, ít thực hành nên nhược điểm của phần đa các sinh viên là yếu kém về kỹ năng làm việc, không có thói quen làm việc theo nhóm, chưa mạnh dạn đưa ra ý tưởng và ý kiến cá nhân… Chính vì vậy, hiện nay trên 80% sinh viên mới ra trường có kiến thức nhưng quá yếu về kỹ năng xử lý những tình huống và điều đó đã không để lại ấn tượng tốt trong con mắt của các nhà tuyển dụng.

hanoiaptech

 Tại Hanoi – Aptech, chúng tôi áp dụng mô hình đào tạo Lý thuyết & Thực hành song song

 Khi so sánh giữa mô hình đào tạo tại Hanoi-Aptech với các Trường CĐ-ĐH khác của Việt Nam hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều sự khác biệt.

Trong quá trình học, các học viên được sử dụng miễn phí các dịch vụ tại cơ sở đào tạo như phòng máy, truy cập Internet, sách tại thư viện, các hoạt động văn thể, các buổi nói chuyện chuyên đề. Học viên được hỗ trợ miễn phí các khóa học Anh Văn chuyên ngành CNTT khi bắt đầu.

Nhờ có các kiến thức cơ bản về lập trình cộng với phương pháp làm việc khoa học được đào tạo tại Hanoi-Aptech, các học viên có khả năng làm việc trên nhiều môi trường, với nhiều dòng sản phẩm và công nghệ khác nhau, dễ dàng làm chủ các công nghệ mới luôn luôn thay đổi. Mô hình đào tạo đa phương thức AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture) chú trọng nâng cao các kỹ năng thực hành và cập nhật, gồm các giờ học lý thuyết, các giờ thực hành, các giờ học trực tuyến và thảo luận theo định hướng, giúp học viên tiếp thu được kiến thức trong thời gian ngắn nhất và có thể áp dụng ngay lập tức các kiến thức đã được học khi bắt đầu làm việc.

Các học viên tốt nghiệp khóa học 2 năm trở lên sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án phần mềm của các công ty lớn trong và ngoài nước. Hanoi-Aptech cung cấp dịch vụ thông tin tư vấn miễn phí và hỗ trợ các học viên tốt nghiệp khoá 2 năm cho đến khi tìm được việc làm.

Trải qua chặng đường đào tạo 11 năm, Hanoi-Aptech vẫn tiếp tục tạo điều kiện và cơ hội để mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ đến gần hơn với công nghệ thông tin. Chúng tôi muốn bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc để tự tin theo đuổi đam mê và thành nghề.

Khởi động năm con Rắn Quý Tỵ may mắn bằng việc tự tạo cho chính mình một cơ hội. Các tín đồ IT hãy bắt đầu ngay để trở thành một hạt nhân đích thực của ngành công nghệ thông tin.

Truy cập vào website https://aptech.vn/  của chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất về thế giới IT cũng như các thông tin về các chương trình hỗ trợ ưu đãi.

Chúc các bạn sẽ thành công với con đường đã chọn!