CK BP 2009 “Mạng giải trí dành cho thanh thiếu niên” chiến thắng

Vào Thứ bảy, ngày 16/01/2010 vừa qua tại cơ sở 1 Trường Hanoi Aptech đã diễn ra lễ công bố và trao giải cuộc thi Best Project 2009, cuộc thi đề án xuất sắc dành cho học viên.
Trong 05 nhóm lọt vào chung kết, nhóm thực hiện đề án “Mạng giải trí dành cho thanh thiếu niên” đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi, giải nhì thuộc về nhóm thực hiện đề  án “Chương trình quản lý dịch vụ sửa chữa ô tô” và giải ba thuộc về nhóm có sản phẩm “Aptech SMS”. Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt nhà trường, trưởng ban tổ chức cuộc thi ông Nguyễn Bảo Trung, PGĐ trường Hanoi Aptech đã chia sẻ với đông đảo các bạn học viên tham dự lễ trao giải về mục đích, ý nghĩa đã tạo nên cuộc thi Best project và quá trình hình thành, phát triển của nó cho đến nay. Xin trích nguyên văn bài phát biểu của ông:
Còn nhớ cách đây 3 năm, nếu một bạn học viên nào đó có những ý tưởng hay, muốn biến các ý tưởng của mình thành sản phẩm thực tiễn để rồi ứng dụng và nhân rộng, sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu, không biết phải làm thế nào để hoàn thiện nó, bởi rất khó tìm được các ý kiến phản biện cần thiết. Và nếu có viết được một sản phẩm cụ thể thì cũng rất khó để biết được sản phẩm của mình đang đứng ở đâu, được xếp vào mức nào, và quan trọng hơn cả là làm thế nào để ứng dụng được nó vào thực tế. Hoặc có những bạn khả năng lập trình rất tốt, sau khi làm hết các bài tập trên lớp, bạn đó tự viết thêm một số trò chơi để rồi phải năn nỉ các bạn cùng lớp chơi thử và cho ý kiến,… và rồi những sản phẩm đó phần lớn bị lãng quên, bởi …. không có đất để “dụng võ”. Trước thực trạng như vậy, nhà trường đã đề ra quyết tâm phải có một sân chơi cho học viên, nơi mà học viên có thể sử dụng niềm đam mê lập trình của mình để sáng tạo ra những sản phẩm mới, những sản phẩm không dừng lại ở việc ứng dụng các kiến thức được học trong trường mà còn có khả năng áp dụng vào thực tế phục vụ cộng đồng, xã hội. Và Best Project ra đời từ đó. Trong suốt 3 năm qua, Best Project đã trở thành cuộc thi thường niên của Hanoi Aptech, trở thành sân chơi của trí tuệ, sáng tạo, trở thành nơi tôn vinh tài năng của học viên Hanoi Aptech

Hanoi-Aptech
Ông Nguyễn Bảo Trung – PGĐ Trường Hanoi Aptech, trưởng BTC phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Bảo Trung một lần nữa đã khẳng định mục đích cao đẹp của cuộc thi là mong muốn các bạn học viên phát huy tối đa tính sáng tạo của mình và vận dụng được những kiến thức học được bằng chính những sản phẩm thực tế mà mình làm ra. Ông cũng nói thêm “Trong CV xin việc của các bạn sau này sẽ không có gì thuyết phục các nhà tuyển dụng bằng việc bạn đã đạt giải trong cuộc thi về sản phẩm thực tiễn. Bởi đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất để họ thấy “Bạn chính là người mà họ đang tìm kiếm””.
Các danh hiệu cao quý của Best Project 2009 đều đã có chủ cũng là lúc cuộc thi tìm kiếm và tôn vinh tài năng của học viên lại tiếp tục cuộc hành trình. Ngoài việc tiếp tục duy trì sân chơi trí tuệ như vốn có, Best Project 2010 năm nay sẽ có những điểm mới bổ sung so với các năm trước đây.

– Năm nay thời gian phát động cuộc thi là sớm hơn và học viên sẽ được đăng ký và nhận sự hướng dẫn của các thầy cô ngay từ đầu năm.
– Năm nay, cuộc thi sẽ có thêm giải “Ý Tưởng”, học viên có thể tham gia thi Best Project chỉ với các ý tưởng, điều này giúp các bạn có các ý tưởng mới, độc đáo có thể tham gia được cuộc thi, điều mà trước đây có thể bạn sẽ không làm được vì không đủ thời gian và kinh phí để viết sản phẩm thực sự.
– BTC sẽ tăng cường các hoạt động kết nối học viên dự thi với các công ty phần  mềm, các nhà tuyển dụng, để các bạn có cơ hội hoàn thiện các sản phẩm theo yêu cầu thực tế

Với những nét mới đó, Best Project 2010 năm nay được hy vọng sẽ có nhiều sản phẩm dự thi chất lượng hơn và mang tính thực tiễn hơn. Best Project 2010 chính thức được khởi động.
Một số hình ảnh tại buổi lễ: <

Hanoi-Aptech
Ông Trần Đình Hợp, PGĐ đào tạo trường Hanoi Aptech, Chủ tịch hội đồng giám khảo trao giải cho nhóm đạt giải ba với sản phẩm “Aptech SMS”

Hanoi-Aptech

 

Hanoi-Aptech

Hanoi-Aptech
Ông Nguyễn Bảo Trung trao giải cho nhóm đạt giải nhì với sản phẩm “Chương trình quản lý dịch vụ sửa chữa ô tô”
Hanoi-Aptech
Phụ huynh học viên đạt giải nhất “Mạng giải trí dành cho thanh thiếu niên” đại diện nhận hoa và phần thưởng của nhà trường trao tặng. (*)

(*) Bạn Đào Mạnh Hải, giải nhất cuộc thi với sản phẩm “Mạng giải trí dành cho thanh thiếu niên” không tham dự lễ trao giải cuộc thi do phải đi công tác trong thời gian này.