Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!

“Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!”

Đó là câu nói chân thành nhưng tràn đầy tình cảm của Thầy Trương Xuân Nam- Giám đốc Hanoi-Aptech khi chào đón các thế hệ cựu học viên về với Ngày hội Aptech Connexion Alumni Meet 2014 sáng 28/6/2014 vừa qua.

Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!-1

Trong tiếng nhạc rộn ràng, quen thuộc của Bài hát Truyền thống, những thế hệ Cựu học viên, Học viên, Tân học viên của Hanoi- Aptech đã cùng nhau hội tụ tại 19 Nguyễn Trãi, Hà Nội- địa chỉ của Đại Gia Đình Hanoi-Aptech. Những lời trêu chọc “đứa bạn” ngày nào giờ đã là Giám đốc doanh nghiệp, những cái bắt tay tự tin, những lời thăm hỏi đầy quan tâm giữa thầy và trò…, tất cả đã “phá vỡ” không khí thông thường của một buổi Hội thảo. Thay vào đó là tình cảm thân thuộc, là tiếng cười và niềm tự hào của “những đứa con đi xa nay về thăm Gia đình”.

Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!-2

Ông Trương Xuân Nam – Giám đốc nhà trường phát biểu chào mừng và khai mạc chương trình

“Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech. Tôi chỉ lấy đi ít phút của các bạn trong cuộc gặp gỡ ngày hôm nay mà thôi”– một cách đơn giản, Thầy Trương Xuân Nam- Giám đốc Nhà Trường đã có phần chia sẻ thú vị về “chân dung” nghề IT. Không còn quang cảnh của một nghề đi liền với “máy lạnh- lương cao”, góc nhìn sâu sắc hơn về cách vận hành của hệ thống IT Thế Giới đưa phần khởi đầu của chương trình trở nên thực tế, hội nhập.

Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!-3Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga- Đại diện Nhà Trường chụp ảnh lưu niệm cùng các cựu học viên

Sự xuất hiện của 5 “người nổi tiếng”- những cựu học viên thành danh từ “thương hiệu” đào tạo Hanoi-Aptech khiến không khí của buổi Giao lưu trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Dường như thời gian, sự phấn đấu và thành công hôm nay vẫn không khiến “chất riêng Hanoi- Aptech” phai nhạt trong Họ- những Giám đốc doanh nghiệp, Trưởng nhóm phần mềm, Nhà phát hành Game, Chuyên viên nghiên cứu tại nhiều công ty IT lớn hiện nay.

Bên cạnh phần chia sẻ cụ thể về nhiều phân vùng của IT như Game, Thương mại điện tử, sản xuất phần mềm…, các khách mời đã có những phần chia sẻ đặc biệt ấn tượng.

Anh/ Chị có thể chia sẻ về “hành trình” đến với Hanoi- Aptech, để chúng ta có cơ duyên gặp nhau trong buổi gặp gỡ ngày hôm nay được không?

Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!-4

Nguyễn Khánh Duy-  tốt nghiệp năm 2005 – Hiện là Managing Director của Tofu Game: “Đến bây giờ, khi đã có một công ty của riêng mình, cảm xúc “ngày đầu tiên” đến với Hanoi- Aptech vẫn nguyên vẹn trong tôi. Nếu không có học bổng đầu vào của Trường ngày đó, tôi sẽ khó lấy lại được sự tự tin sau thất bại thi cử đầu đời. Đó là khởi đầu để đam mê và ước mơ với tin học của tôi được Hanoi- Aptech nuôi dưỡng, cho tới ngày hôm nay”.

Trên con đường đến với thành công nhất định hiện tại, tác động nào từ Hanoi- Aptech mà anh/ chị thấy là đặc biệt và mạnh mẽ nhất?

Lê Quang Hiếu – tốt nghiệp năm 2005 – Hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần, phần mềm Solid: “ Con đường thành công của tôi có bóng dáng Hanoi- Aptech rõ rệt. Ngay khi tốt nghiệp, tôi được Thầy Nam- hiện là Giám đốc Nhà Trường giới thiệu công việc đầu tiên. Và cứ thế, các Thầy của Hanoi- Aptech đã tạo điều kiện cho tôi được trải nghiệm tại nhiều công ty công nghệ chuyên nghiệp. Nếu không có quá trình đó, tôi khó có được nhiều kinh nghiệm để điều hành công ty riêng của chính mình như bây giờ”.

Nguyễn Huy Dũng – tốt nghiệp năm 2011 – Hiện là Nhà Sản Xuất Video Game của GameLoft Hà Nội: “ Khác với mọi người- những tâm hồn đam mê sẵn có với IT, tôi đến với Hanoi- Aptech bằng một lý do khá ngẫu hứng. Đến năm đầu tiên của Đại học, tôi mới tiếp xúc nhiều với máy tính và đặc biệt yêu thích Blog 360. Vì say mê, tôi muốn Blog của mình phải đẹp hơn, ấn tượng hơn, và tôi đã đăng kí Khóa Lập trình viên Quốc tế ACCP tại Hanoi- Aptech. Tuy nhiên, chính cách học rất đặc biệt, cởi mở nhưng chất lượng của Trường đã khơi gợi,  đưa tôi đi trên con đường IT như ngày nay”.

Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!-7

Hoàng Lê Minh – tốt nghiệp năm 2008 – Hiện là Trưởng nhóm Platform Go Apps – VTC Online: “Hanoi- Aptech là một trải nghiệm thay đổi thực sự con người tôi. Tôi vốn đam mê kỹ thuật, và chẳng bao giờ một đứa ít nói, trầm lặng như tôi lại nghĩ có ngày mình sẽ hoạt ngôn hơn, sống năng động và khá tự tin với các kỹ năng của một trưởng nhóm như bây giờ. Chính nhờ Hanoi- Aptech và những hoạt động sôi nổi ngày đó đã “lôi” tôi đi, cho tôi một khoảng thời gian ý nghĩa, tràn đầy năng lượng và sự xông pha tuổi trẻ. Đến bây giờ, triết lý mà tôi rút ra được từ quang thời gian đó vẫn còn nguyên giá trị- Hãy cứ thử, dù có thế nào, bạn vẫn sẽ “được” một điều gì đó cho mình”.

Phần trả lời về “con gái làm ngành IT” của nhân vật nữ chính duy nhất khiến Hội trường trở nên đặc biệt sôi động. Đặc biệt là sự ủng hộ từ các Học viên nữ của Trường.

Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!-8

Lê Đào Thu Hằng – tốt nghiệp loại Khá năm 2008 – Hiện là Senior Consultant Công ty TNHH Thế giới Navi Viet Nam: “Thường thì mọi người có quan niệm con gái làm IT vất vả, khô khan và mệt mỏi. Nhưng bản thân tôi, sau một thời gian dài phấn đấu, trải nghiệm cùng nghề, có lẽ “con gái làm IT” nên đi liền với một khái niệm khá…hạnh phúc. Các Lập trình viên nam đa phần đều là những người rất hài hước, ga- lăng. Cùng công việc, cùng mức lương, cùng trách nhiệm… vậy nhưng bao giờ các nữ IT như tôi cũng được ưu ái phần việc nhẹ nhàng hơn. Thậm chí, cực kì thú vị khi đến cuối dự án, bạn còn được thưởng nhiều hơn nếu làm tốt vì bạn là…con gái”.

Một câu hỏi rất quan trọng mà hầu hết các Học viên, Tân học viên của Hanoi- Aptech quan tâm đã được các khách mời trả lời hết sức chân thành, bằng chính những trải nghiệm cá nhân.

Anh/ chị có thể cho biết, điều gì một sinh viên IT mới ra Trường nên có để quá trình xin việc trở nên dễ dàng hơn?

Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!-9

Khách mời Lê Quang Hiếu- Hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần, phần mềm Solid: “Học lập trình là một khái niệm vô cùng rộng lớn. Vì thế, bạn không nên mang tất cả những kiến thức mình đã học vào CV thể hiện bản thân. Hãy quan tâm tới nguyên tắc “chuyên môn hóa”, lựa chọn một kĩ năng làm thế mạnh và thể hiện nó theo cách ấn tượng nhất bạn có thể làm được. Bên cạnh đó, ngoại ngữ là điều bất cứ lập trình viên chuyên nghiệp nào cũng nên có. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, nếu bạn tự tin, hãy tới thẳng Solid- giới thiệu và chúng tôi sẵn sàng cung cấp bài Test cho bạn bất cứ lúc nào”.

Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!-10

Khách mời Nguyễn Huy Dũng– Hiện là Nhà Sản Xuất Video Game của GameLoft Hà Nội: “ Đặc thù của ngành IT là thực tế, vì vậy, hãy để cho nhà tuyển dụng biết bạn “thực sự” có thể làm gì bằng các sản phẩm thực tế nhất. Đó là con đường ngắn và hiệu quả để bạn có được công việc mong muốn”.

Cuối chương trình, phần Giao lưu trực tiếp diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. 3 câu hỏi thú vị của chương trình đã giúp các chủ nhân dành được phần quà của Ban Tổ Chức.

Chào mừng các bạn đã về với Đại Gia Đình Hanoi-Aptech!-11

Các khách mời trao quà cho 3 câu hỏi hay nhất chương trình

9

Khách mời Lê Quang Hiếu trao quà cho 3 khán giả may mắn

Hơn 12 năm vững bước trên con đường đào tạo công nghệ thông tin chuyên nghiệp, có lẽ, “quả ngọt” tuyệt vời nhất mà Hanoi- Aptech có được chính là không khí và tình cảm như Aptech Connexion Alumni Meet 2014 mang lại. Tiếp tục, bền bỉ trên con đường giáo dục, Hanoi- Aptech đã, đang và sẽ cố gắng để có nhiều hơn nữa các thế hệ học viên thành đạt, yêu và cháy hết mình cùng nghề.

Khép lại Aptech Connexion Alumni Meet 2014, xin hẹn gặp lại vào “Ngày trở về” tiếp sau! Chúc các bạn, những người con thành danh từ Đại Gia Đình Hanoi- Aptech sức khỏe, niềm vui và thành công hơn nữa trong cuộc sống!

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Dương Linh