"Bill Gates nói với tôi rằng đất nước này rất quan trọng!"

10h25 phút sáng nay, ông Steve bước lên sân khấu hội trường chứa hơn 1000 người tại Melia, đi đảo quanh sân khấu 3 lần, vừa cười, và thực hiện động tác quen thuộc của mình trước mỗi bài thuyết trình, đó là… thè lưỡi chào khán giả.

Trước khi được giới thiệu lên sân khấu, Steve Ballmer tỏ ra rất nôn nóng được diện kiến cộng đồng phát triển phần mềm (Developper) tại Việt Nam và liên tục thập thò ở cánh gà. Khi MC giới thiệu tới tên mình, ông lao rất nhanh từ cánh gà lên sân khấu và hét vào micro rất to: Thank You!

Trong bộ complet rất trang trọng, ông Steve khởi đầu bài diễn thuyết một cách rất hùng hồn với tâm trạng vui vẻ đầy khí thế với đôi tay vung vẩy.

Ông Steve khẳng định ngay trong phần đầu bài diễn thuyết của mình: “Đây là lần đầu tiên và chắc chắn đây sẽ không phải là lần cuối cùng, tôi đã nghe đến một sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng phát triển phần mềm Việt Nam, cho đến bây giờ, khi trên sân khấu, tôi vẫn không thể diễn tả hết được sự phấn khích của mình”.

Tâm sự với khán giả rằng: “Ttrước khi sang đây, Bill Gates nói với tôi rằng “Này Steve, đây là một nơi cần quan tâm đặc biệt, chúng ta cần tập trung phát triển ngành công nghiệp phần mềm tại đất nước này.”

Nội dung chính bài thuyết trình của ông Steve Ballmer là để marketing và giới thiệu Windows Vista và nền tảng .NET 3.0 trước cộng đồng developper Việt Nam.

Lúc 10h50’ phút Kết thúc bài phát biểu, Steve tiếp tục thể hiện sự phấn khích: Tôi đánh giá rất cao về buổi nói chuyện ngày hôm nay và sự hỗ trợ mà các bạn đang dành cho tôi. Rất tiếc là tôi không còn thời gian thêm ở đây. Rất mong các bạn sẽ tiếp tục gửi email về cho tôi.”

Ông Steve kết thúc bài phát biểu bằng cách hét lại liên tục chữ “Developper, Developper.. tới 4-5 lần với 2 bàn tay đấm vào nhau rất mạnh mẽ, không quên kèm theo một câu chúc Good Luck tới toàn bộ khán giả.