Best project 2008 khởi động

Phó Giám đốc nhà trường phát động cuộc thi

Ngày 12/4/2008, Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech đã chính thức phát động cuộc thi “Best Project 2008”. Đây là cuộc thi thường niên về các đề án phần mềm do học viên Hanoi-Aptech thực hiện. Với nhiều thành công từ cuộc thi năm 2007, cuộc thi năm nay hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều nhóm học viên dự thi.

Cuộc thi được bắt nguồn từ ý tưởng khuyến khích tinh thần học tập của các học viên, khiến các bạn có những say mê và đầu tư thực sự cho các Project của mình. Ban tổ chức trông đợi những Project xuất sắc nhất sẽ được tôn vinh. Đó là những Project hoàn chỉnh, có khả năng ứng dụng cao, có thể phát triển thành các sản phẩm phục vụ đời sống. Đây cũng là dịp để các nhóm học viên tiếp cận và nhận được sự đầu tư bằng tiền và các hỗ trợ khác từ các doanh nghiệp phần mềm danh tiếng. Tất cả các sản phẩm dự thi đều được cam kết bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Được biết, từ những ý tưởng và bài tập Project trong nhà trường, một số những sản phẩm phần mềm của học viên Hanoi-Aptech đã gặt hái được thành công trong các cuộc thi lớn như: Trí tuệ Việt Nam, Nhân tài Đất Việt, Hội thi tay nghề ASEAN…và cả trong lĩnh vực kinh doanh.
Với biểu tượng là chiếc kính lúp cách điệu và những điểm kết nối, cuộc thi mang ý nghĩa như là một hành trình soi tìm những tài năng khi họ còn đang ẩn mình, hướng tài năng đó tới việc tạo ra những sản phẩm ích lợi cho cộng đồng. Thực tế cho thấy, từ cuộc thi, nhiều bạn đã tìm ra những định hướng mới cho mình.
Thay mặt cho nhóm đạt giải nhất Best Project 2007, bạn Phạm Chí Cường đã giao lưu với các học viên. Cường chia sẻ:”Với mỗi Project các bạn nên tập trung cao nhất và coi sản phẩm như đứa con tinh thần của mình. Có thể sản phẩm này sẽ thay đổi chính cuộc đời bạn.”

Sau cuộc thi, Cường và các bạn trong nhóm đã nhận được tài trợ để phát triển và hoàn thiện sản phẩm. Hiện bên cạnh việc thực hiện những dự án phần mềm có doanh thu tại công ty Infoway, nhóm của Cường đang tiếp tục nâng cấp sản phẩm với những dự định lớn hơn.


Giao lưu với tác giả giải nhất Best Project 2007

Ông Nguyễn Việt Dũng (Trưởng phòng kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm – Công ty FPT) là người đã ngồi ghế giám khảo cho cuộc thi năm ngoái. Ông cho biết: “Thực tế cho thấy các bạn học viên thường thiếu kinh nghiệm trong việc áp dụng những gì được học vào thực tế. Tôi mong muốn các bạn sẽ thể hiện mình trong sân chơi này, không những đóng góp cho sự phát triển nghành CNTT mà còn phát triển chính sự nghiệp của mình.”
Trong thành phần Ban giám khảo năm nay, ngoài những giảng viên của Hanoi-Aptech sẽ còn có đại diện của những công ty phần mềm lớn tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội lớn để chủ nhân những Project xuất sắc thể hiện mình một cách xuất sắc và lọt vào tầm ngắm của các họ.

Thời hạn nhận hồ sơ dự thi sẽ bắt đầu từ ngày 14/4/2008. Vòng chung khảo và trao giải sẽ diễn ra ngày 4/10/2008. Chi tiết thể lệ và giải thưởng, mời xem tại www.aptech.vn/bp2008