Bảng vàng đã được trao cho tân Trạng Nguyên Hanoi-Aptech

Bảng vàng đã được trao cho tân Trạng Nguyên Hanoi-Aptech

 

Đúng 9h sáng nay ngày 1/8/2012, Tân Trạng Nguyên của Hanoi-Aptech Trần Tuấn Anh đã chính thức nhận bảng vàng tại Văn phòng tư vấn của nhà Trường 116 Thái Hà do đại diện nhà trường Ông Phạm Hùng Kiên – Giám đốc Marketing đại diện trao tặng.

Đại diện Hanoi-Aptech, Ông Phạm Hùng Kiên – Giám đốc Marketing đại diện trao tặng học bổng. 

Phóng viên của Hanoi-Aptech cũng đã kịp có mặt và phỏng vấn nhanh chàng trai 9X này:

P/V: Chào Tuấn Anh! Bạn hãy giới thiệu cho mọi người biết đôi chút về mình?

T.A: Chào các bạn! Mình là Trần Tuấn Anh, sinh ngày 24/10/1990. Mình là sinh viên mới tốt nghiệp trường đại học Wabash ở Indiana, Hoa Kỳ. Hiện tại mình đang công tác tại công ty Capital IP&T, một công ty thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ và công nghệ, và đến hết tháng 8 mình sẽ chuyển sang làm tại công ty kiểm toán KPMG.

Sở thích của mình là đọc sách, chơi bóng bàn, cờ vua và các board games khác. Sở đoản thì nhiều quá không kể hết được ( ^_^). Ước mơ của mình là tìm được một công việc mình yêu thích và được đi du lịch nhiều nơi trên thế giới.

P/V: Là một sinh viên chuyên ngành Toán nhưng Tuấn Anh lại chuyển sang học CNTT, cơ duyên nào đưa bạn đến với quyết định này?

TA: Mình được tiếp cận với môn lập trình từ hồi cấp 2 và rất thích việc dùng máy tính để giải những bài toán mà nếu không có sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong khoảng thời gian theo học đại học mình có tham gia một project với mục đích thiết kế một CAS (Computer Algebra System) để giải những bài toán về đại số tuyến tính với rất nhiều biến và mỗi biến có thể có giá trị rất lớn. Lúc đó mình nhận ra rằng CNTT là một công cụ có thể khiến nhiều việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và quyết định sẽ dành nhiều thời gian học môn này hơn sau khi tốt nghiệp.

P/V: Có không ít đơn vị đào tạo về lĩnh vực mà Tuấn Anh yêu thích nhưng bạn lại lựa chọn theo học tại Hanoi-Aptech, vì sao vậy?

TA: Mình biết đến Hanoi-Aptech qua sự giới thiệu của anh họ (hiện là sinh viên ngành CNTT ở một trường đại học trong nước). Qua tìm hiểu mình thấy chương trình học ở đây rất gắn liền với thực tế chứ không quá lý thuyết như một số môn mình được học trước đây. Với một ngành thay đổi rất nhanh như CNTT thì việc cập nhật chương trình học liên tục như Aptech đang thực hiện là việc rất hữu ích, đặc biệt cho các bạn sinh viên có định hướng lâu dài về ngành này. Các project cuối kỳ và việc được thực tập tại các công ty phần mềm cũng sẽ mang lại kinh nghiệm thực tế cho bất cứ ai theo học và giúp các bạn tìm việc dễ hơn sau khi tốt nghiệp.

 

Tân Trạng Nguyên Hanoi-Aptech – Trần Tuấn Anh

P/V: Bỏ qua cơ hội được vận dụng trực tiếp những kiến thức mà mình đã được trang bị khi còn là du học sinh tại Mỹ, Tuấn Anh lựa chọn việc theo đuổi đam mê lập trình của mình bằng việc bắt đầu “đặt viên gạch” từ trường nghề. Liệu như vậy có phải là quá “ mạo hiểm” và phí phạm?

T.A: Với việc theo học tại Hanoi-Aptech mình không cho rằng đang bắt đầu “đặt viên gạch” cho sự nghiệp mà chỉ đang tiếp tục xây dựng nền tảng kiến thức và kỹ năng của mình. Việc này không có gì mạo hiểm hay phí phạm cả vì nếu không thể theo đuổi trực tiếp ngành CNTT sau này thì những kiến thức và kinh nghiệm hiện tại của mình vẫn còn và có thể sử dụng được.

Điều này giống như học tiếng Anh vậy. Một số người học tiếng Anh để sử dụng làm công cụ lao động chính (giáo viên, phiên dịch,…), đa số học để dùng như một công cụ phụ không mang tính bắt buộc và một số chỉ học theo sở thích để có thể đọc sách báo hay đi du lịch nước ngoài. Do đó khi một người đi học tiếng Anh không có nghĩa là người đó đang lãng phí những kiến thức của mình mà chỉ đang mở rộng kho kiến thức đó.

Mình cho rằng ngành CNTT cũng vậy, dù có thể sử dụng trực tiếp hay không thì nó vẫn luôn có ích cho công việc của mình sau này cho dù đó có thể là bất cứ việc gì. Ngoài việc học ở Hanoi-Aptech em còn có dự định tiếp tục theo học tiếng Nhật do sở thích, mặc dù  mình gần như chắc chắn sẽ hoàn toàn không dùng tiếng Nhật trong công việc sau này và em cũng không cho rằng việc đó là mạo hiểm hay phí phạm.

P/V: Bạn có lời khuyên nào đối với những bạn trẻ khác để có được thành quả như bạn hiện tại?

T.A: Chỉ có một chia sẻ nho nhỏ thôi, đó là các bạn nên học và làm việc theo mơ ước chứ đừng nên làm theo trào lưu của xã hội.

Xin cảm ơn Tuấn Anh! Chúc bạn sẽ thành công khi lựa chọn Hanoi – Aptech!