Bằng Aptech: Bảo bối dắt lưng

Trên diễn đàn “manguon.com”, nick “haubibao2040” tò mò hỏi: “Mình muốn học lập trình viên quốc tế của Aptech, để xin việc làm cho dễ. Nghe Aptech quảng cáo thấy rất hay như học xong hai năm là có thể tham gia các dự án về phần mềm. Không biết điều ấy có thật không?”. Nick “Tihai” trả lời ngay: “Tui học ở Hanoi Aptech 56 Nguyễn Chí Thanh mới 1 năm nhưng đã đi làm được roài”. 

“Đụng hàng” liên tục

Cuối tuần trước, Trung tâm Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech vừa cho “ra lò” 28 học viên tốt nghiệp các khoá học Lập trình viên, Quản trị mạng, Kỹ thuật viên. Cầm chứng chỉ tốt nghiệp trên tay, Phạm Đức Toản, sinh viên năm cuối ĐH Bách Khoa, không giấu được phấn khởi: “Tấm bằng này như bảo bối dắt lưng. Có nó mình mới yên tâm đi tìm việc”.

Trong số những người mới nhận bằng, nhiều bạn đã có việc làm ở những công ty uy tín. Nguyễn Thái Sơn, nhân viên công ty phần mềm Fsoft, hồ hởi: “Mình đã được Fsoft nhận vào làm việc ngay từ khi kết thúc khoá học, mặc dù chưa kịp nhận bằng”. Sơn bảo, vui nhất là khi đi làm lại gặp lại khá nhiều bạn học cùng ở Hanoi-Aptech, cứ “đụng” phải nhau liên tục.

Theo ông Trương Xuân Nam, Giám đốc Hanoi – Aptech, hầu hết sinh viên của Trung tâm ra trường đều nhận được việc làm. Nhiều người tốt nghiệp từ các khóa trước đây khá thành đạt. Có bạn mở các công ty riêng, như Nguyễn Văn Hòa (Giám đốc công ty giải pháp CNTT Halo); Từ Anh Hào (Giám đốc công ty Interliword); Hoàng Quốc Khánh (Giám đốc công ty Thanh Xuân ITS)…

“Lò” đào tạo uy tín
 
Trong hai năm trở lại đây, sự bùng nổ Công nghệ thông tin (CNTT) đã kéo theo việc tuyển dụng ứng viên trong lĩnh vực này luôn được ưu tiên hàng đầu. Một lập trình viên có thể hưởng mức thu nhập khởi điểm là 300 USD. Nếu là trưởng dự án, lương có thể lên tới trên 1.000 USD. Quản lý mạng, kỹ thuật viên… cũng bị “săn” với lương thử đã trên 200 USD. Chưa bao giờ nhu cầu tuyển dụng CNTT nóng như hiện nay.

Tuy nhiên, dù đang là một nghề nóng bỏng nhưng theo nhiều nhà tuyển dụng, việc tìm ứng viên CNTT vẫn rất khó khăn. Nhiều công ty cho biết đã đăng tuyển nhân sự liên tục và tham dự hầu hết các hội chợ CNTT nhưng vẫn không tìm được người phù hợp.

Trước thực trạng đó, Hanoi-Aptech được nhiều doanh nghiệp biết đến như một cơ sở đào tạo và cung cấp nhân lực CNTT uy tín. Chương trình đào tạo của Aptech được cộng đồng thế giới đánh giá cao, và quan trọng hơn cả là học viên của Aptech được công nhận rộng rãi, đặc biệt ở những nước có nền công nghệ tiên tiến. Aptech cung cấp cho ngành công nghiệp phần mềm trên toàn cầu 100 nhân lực mỗi ngày.

Thực tế đào tạo tại các trung tâm của Aptech tại Việt Nam cho thấy sinh viên của các trường Đại học theo học với số lượng khá đông. Rất nhiều học sinh sau khi kết thúc học trung học phổ thông đã theo học tại Aptech thay vì thi đại học. Để tạo điều kiện cho sinh viên có nguyện vọng học tập theo các chương trình quốc tế của Aptech, mỗi năm, Hanoi-Aptech đều triển khai chương trình học bổng “Vươn cao cùng Hanoi-Aptech”.

Chương trình đang được triển khai trong mùa hè năm nay tại hai Trung tâm của Hanoi-Aptech là 56 Nguyễn Chí Thanh và 19 Nguyễn Trãi.
Chất lượng của những sinh viên ra lò từ Hanoi Aptech đã khiến cho nhiều công ty liên tục đến “đặt hàng đầu người”. Nhiều bạn, như Nguyễn Thái Sơn, chẳng hạn, chỉ vừa tốt nghiệp đã có việc làm tại các công ty phần mềm lớn. Lễ phát bằng đối với Sơn và nhiều bạn là dịp để… khoe thành tích.

“Đảm bảo tốt cả đầu ra và đầu vào, đó là yếu tố thành công của chúng tôi”, ông Trương Xuân Nam, Giám đốc Hanoi Aptech nói. Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà năm 2005, Hanoi-Aptech đã vượt qua nhiều trung tâm đào tạo khác để đạt danh hiệu Trung tâm xuất sắc nhất toàn cầu của hệ thống Aptech.