Bạn trẻ 6 lần đứng đầu các môn thi của Hanoi-Aptech

“Khi lựa chọn học Aptech em gặp rất nhiều khó khăn về mặt tâm lý” – chính là chia sẻ đầu tiên của anh chàng từng 2 lần xuất sắc đạt danh hiệu học viên của tháng với 6 lần đạt điểm cao nhất tại các kỳ thi. Băn khăn với mức học phí không hề thấp, khó khăn với khả năng tiếng Anh hạn chế đã từng là nỗi lo lớn của Đoàn Trọng Đạt học viên lớp C0910I khi quyết định theo học Aptech. Nhưng vượt qua tất cả, Đạt đã trở thành học viên của Hanoi-Aptech và không những thế còn là một học viên xuất sắc với thành tích học tập đáng nể. Đạt 100 điểm – số điểm tuyệt đối môn WF Practicle Đạt đã  xuất sắc vượt qua hàng nghìn học viên đang theo học tại Hanoi-Aptech để trở thành 1 trong 2 gương mặt học viên của tháng 6/2011.

Hình ảnh Đoàn Trọng Đạt – học viên tiêu biểu Tháng 6/2011

Hãy cùng trò chuyện để tìm hiểu thêm về anh chàng có thành tích học tập xuất sắc này nhé:

PV: Trước khi lựa chọn theo học Hanoi-Aptech, bạn có gặp phải khó khăn gì không?

: Khi lựa chọn học Aptech em gặp nhiều khó khăn về tâm lý. Vì giáo trình Aptech phần lớn là giáo trình Tiếng Anh mà nền tảng tiếng anh của em lúc đó không được tốt nên sự lo lắng về việc mình không theo kịp chương trình đào tạo của Aptech trong khi học phí của Aptech khá cao nên đã gây ra cho em nhiều áp lực.

PV: Gia đình cảm thấy thế nào về quyết định này của bạn?

TĐ:Về phía gia đình em nhận được sự ủng hộ của bố mẹ khi theo học tại trường. Bố mẹ em cũng thấy Aptech là một môi trường hiện đại và rất tốt cho em và tương lai của em sau này.

PV: Tiếng Anh từng là khó khăn của bạn khi theo học Lập trình vậy bạn đã vượt qua nó như thế nào?

TĐ: Em đã khắc phục việc hạn chế TA của em bắt đầu bằng việc học từ mới, từ chuyên ngành vì TA chuyên ngành chủ yếu phục vụ cho việc dịch tài liệu. Nhờ đó mà em khắc phục được phần nào hạn chế về tiếng Anh.

PV: Ngoài học tại Hanoi-Aptech bạn có học thêm hay làm thêm ở đâu không?

: Em có làm thêm tại công ty cổ phần HiVi.

PV:Chưa học xong đã đi làm, bạn có cảm thấy khó khăn không?

TĐ: Khi chưa đi làm thì em cũng không được tự tin cho lắm nhưng sau khi đã được tiếp xúc thực tế với công việc thì em tự tin rằng những kiến thức học được ở trường thực sự là 1 nền tảng tốt để bắt tay vào công việc. Với những kiến thức học được ở trường em thích nghi khá tốt với môi trường làm việc vì học ở trường em đã nắm được những căn bản về lập trình nên khi đi làm thực tế công ty chỉ cần training 1 thời gian ngắn là em có thể làm việc được.

PV: Chắc chắn vừa học vừa làm sẽ khá vất vả, bạn cảm thấy thế nào? Có những khó khăn và thuận lợi gì?

TĐ: Thuận lợi là khi vừa đi làm vừa học giúp em năng động hơn vì cũng khá bận rộn. Em tích lũy được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức thực tế. Em gặp 1 chút khó khăn về vấn đề thời gian.Vì ngày đi làm nên thời gian dành cho việc học của em bị giảm bớt đáng kể. Nhưng em cố gắng để không vì lý do đó mà làm ảnh hưởng đến việc học.

PV: Học xong Aptech việc đi du học rất thuận lợi? bạn có dự định đi du học không?

TĐ:Du học cũng là 1 ước mơ của em, nhưng hiện tại thì em chưa có dự định đó,nếu sau này có đủ điều kiện thì du học sẽ là lựa chọn số 1 của em.

PV:Em có thể chia sẻ một chút về định hướng sau này của em?

TĐ:Định hướng và cũng là ước mơ của em sau khi ra trường là trở thành 1 lập trình viên chuyên nghiệp,và khi đã đủ kinh nghiệm sẽ thành lập 1 công ty chuyên sản xuất phần mềm.

PV:Theo bạn nghề Lập trình trong tương lai sẽ thế nào?

: Nghề lập trình viên thật sự đang là 1 nghề khá HOT,vì CNTT VN đang trên đà phát triển khá mạnh. Lập trình là 1 nghề khá rộng lớn, chúng ta nên chủ động tự tìm hiểu thu thập kiến thức.Tìm hiểu kiến thức qua các site, forum cũng là 1 phương pháp học khá hiệu quả.

PV:Cảm ơn bạn về những chia sẻ, chúc bạn học tập tốt và đạt được những thành công trong công việc và cuộc sống.

M.N